- 02 พ.ย. 2560
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
วันที่ 2 พ.ย. 60 ร.ต.ท กวิน จุ้ยรอด รองสว(สอบสวน) สภ. พระนครศรีอยุธยารับแจ้งเหตุคนร้ายงัดตู้บริจาคภายในโบสถ์ วัดประดู่ทรงธรรม ม.3 ต.ไผ่ลิง อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ. พระนครศรีอยุธยา
ในที่เกิดเหตุอยู่ภายในโบสถ์หลวงพ่อเสือพบตู้ รับบริจาคไม้ติดกระจก ค่าน้ำค่าไฟ ได้ถูกคนร้าย ใช้ไขควงงัดตู้แล้วเอาเงินภายในตู้ไปซึ่งเป็นธนบัตร ใบละ 100 และ 500 บาท ประมาณ 1,000 บาท ส่วนเหรียญบาทคนร้ายไม่แตะต้องแต่อย่างใดแล้วหลบหนี สอบถามพระเอนก ดวงสุวรรณอายุ 50 ปีพระลูกวัดประดู่ทรงธรรม เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.30 นของวันนี้ ได้เข้ามาภายในโบสถ์เพื่อจะทำการไขกุญแจตู้บริจาคแต่สังเกตเห็นตู้บริจาคถูกหันตู้กลับหลังไม่อยู่ในที่เดิม จึงได้ตรวจดูก็พบว่า ถูกคนร้าย ใช้ของแข็งงัดประตู ตู้บริจาค แล้ว นำเงิน ภายในตู้ที่ญาติโยม ใส่บริจาคให้ทางวัดเป็นค่าน้ำค่าไฟได้หายไปเหลือแต่เหรียญบาท จำนวน 200 บาทคนร้ายไม่แตะต้อง
จึงได้ไปเปิดกล้องวงจรปิดที่ทางวัดได้ติดตั้งไว้ภายในโบสถ์ก็พบเห็น เข้ามาภายในโบสถ์เมื่อเวลา 12.00 นของวันที่ 1 พ ย . คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 35 ถึง 45 ปีสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีดำกางเกงขายาวสีดำเข้ามาภายในโบสถ์ทำทีเป็น เข้ามากราบไหว้หลวงพ่อเสือ หลังจากนั้นได้เดินไปที่ตู้บริจาคเพื่อไปมองตู้จากนั้นได้เดินออกไปนอกโบสถ์สักพักคนร้ายก็กลับเข้ามาภายในโบสถ์ทำทีเข้ามากราบไหว้อีก 1 ครั้งแล้วรีบเดินไปที่ตู้บริจาคใช้ของแข็งงัดตู้บริจาคล้วงเงินภายในตู้ใส่ในกระเป๋ากางเกงยีนต์ เสร็จแล้วคนร้ายได้จับตู้บริจาคหันหลังกลับเพื่อไม่ให้คนสังเกตุตู้บริจาค แล้วจึงรีบเดินออกจากโบสถ์ไปทันที จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ ส่วนทางวัดนี้ได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยงัดตู้บริจาคหลายครั้งแล้ว แต่ยังจับไม่ได้สักที จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้โดยเร็ว และขอฝากคนร้ายที่เข้ามา งัดตู้บริจาคนั้น ขอให้หยุด พฤติกรรมแบบนี้เนื่องจาก เป็นเงินของญาติโยมที่บริจาคไว้เพื่อใช้เป็นค่าน้ำค่าไฟและบำรุงวัด
ภาพ/ข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนัข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา




