- 05 ธ.ค. 2560
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
วันที่ 5 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานว่า ภายในหอประชุมอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา นาย ธีรพล สกุลลักษ์ นายอำเภอห้วยแถลง ได้เป็นประธานประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้าน
โดยบรรยากาศการเข้าประชุม พบว่ากำนันผู้ใหญ่บ้านเกือบห้าร้อยคนได้ร่วมใจกันแต่งชุดไทยพื้นบ้าน โดยเฉพาะผู้ชายสวมเสื้อผ้าไหมนุ่งผ้าสะโหล่ง ที่แปลกไปกว่านั้นสวมรองเท้าขัดมัน แต่งทรงผมให้เข้ากับยุคโบราณ ส่วนกำนันผู้ใหญ่บ้านที่เป็นผู้หญิงจะนุ่งสิ้นผ้าไหม แต่งตัวให้เข้ากับหญิงไทยยุคโบราณ
โดยนายธีรพล นายอำเภอห้วยแถลง ได้พูดถึงสาเหตุที่ต้องให้กำนันผู้ใหญ่บ้านแต่งชุดไทยเข้าประชุมรับฟังชี้แจงข้อราชการประจำเดือนในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น ของคนในพื้นที่เนื่องจากกำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้นำชุมชน จึงต้องการให้เป็นแบบอย่างในการอนุรักษ์วิถีชีวิตวัฒนธรรมของคนในท้องถิ่น โดย เพื่อเป็นเอกรักษ์ ของคนอำเภอห้วยแถลง พบว่า บรรยากาศภายในห้องประชุม เต็มไปด้วย ความสวยงาม ปนเข้ากับความสุข เนื่องจาก ในแต่ล่ะคน ดูหล่อ ดูเท่ห์ และ สวยงามกันทุกคน
ภาพ / ข่าว ชานนท์ พิมพ์สิม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา




