- 01 ม.ค. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
สุดคึกคัก บรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณสะพานทุ่นลอยน้ำ แลนมาร์คแห่งใหม่ บ้านเกาะกวาง-แหลมป่อง ม.3 ต.หนองทะเล เต็มไปนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จูงมือมาเป็นครอบครัว บ้างคู่หนุ่มสาว ชมทัศนียภาพ พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ริมทะเลอันสวยงาม ขณะกลุ่มผู้ค้าขายอาหารมีรายได้เฉียดหมื่นบาทต่อวัน ท่ามกลางการดูแลเข้มด้านจราจรของ ชุดชรบ.ในพื้นที่
วันที่ 1 มกราคม 60 ตลอดทั้งวันที่บริเวณสะพานทุ่นลอยน้ำ บ้านเกาะกวาง-แหลมป่อง ม.3 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติพาลูกจูงหลาน พาครอบครัวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวช่วงปีใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยบริเวณลานจอดรถสะพานทุ่นลอยน้ำ มีรถส่วนบุคคลของนักท่องเที่ยวจอดเรียงรายเต็มสองข้างถนน เจ้าหน้าที่ชุดชรบ.ม.3 บ้านเกาะกวาง ต้องคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อความปลอดภัย
ทั้งนี้สะพานทุ่นลอยน้ำ เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของอำเภอเมืองกระบี่ โดยเฉพาะที่ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านเกาะกวาง-แหลมป่อง ม.3 ต.หนองทะเล เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวจะมาถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ทันศนียภาพอยู่ริมทะเลสะพานมีความยาวกว่า 300 เมตร วิวธรรมชาติริมทะเลโดยรอบสวยงาม ยิ่งช่วงใกล้ตะวันลับขอบฟ้า เป็นบรรยากาศที่แสนโรแมนติก บ้างถ่ายรูปเชลฟี่กันเป็นครอบครัว เป็นคู่หนุ่มสาว นอกจากนี้บรรยากาศตามแนวโขดหินใกล้สะพาน นักท่องเที่ยวจับจองนั่งพูดคุยหยอกล้อ สร้างบรรยากาศที่สวยงามไม่น้อย ทำให้แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและถ่ายรูป โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ นับ 1000 คนต่อวัน ขณะที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ขายดีจนปรุงแทบไม่ทัน บางรายเฉียดหมื่นบาทต่อวัน
ด้านนางประไพ เหล่าเส็น อายุ 49 ปี แม่ค้าส้มตำ กล่าวว่า ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก ตลอดทั้งวันนับ 1000 คน ทำให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายอาหารอยู่บริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะร้านตน มีรายได้จากการขายส้มตำกว่า 6000 บาท ขายดีมากปรุงแทบไม่ทัน
ด้านเจ้าหน้าที่ชุด ชรบ. กล่าวว่า ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก และมักจะขับรถยนต์ส่วนตัวกันมา ทำให้ลานจอดรถแน่นแทบไม่มีที่จอด จึงต้องจัดเจ้าหน้าที่มาดูแลอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ
ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่




