- 16 พ.ค. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
วันนี้ (16พ.ค.61) ที่ กองร้อย นปพ.ภ.จว.ระนอง ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง พ.ต.อ.ชัยพิสิทธิ์ สิทธิชัย ผกก.สส.ภ.จว.ระนอง พร้อมด้วยชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ระนอง แถลงข่าวจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบในเขตพื้นที่จังหวัดระนอง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย พร้อมของกลาง เงินสดจำนวน 59,000บาท สำเนาเอกสารการปล่อยเงินกู้ โทรศัพท์มือถือ 2เครื่อง และรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ ตอนครึ่ง สีขาว ทะเบียน ยข5876 นครราชสีมา 1คัน
พ.ต.อ.ชัยพิสิทธิ์ สิทธิชัย ผกก.สส.ภ.จว.ระนอง กล่าวว่า สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย ผบก.ภ.จว.ระนอง และ พ.ต.อ.นิพนธ์ รัตนศิริแสงโชติ รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ชัยพิสิทธิ์ สิทธิชัย ผกก.สส.ภ.จว.ระนอง พร้อมชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ระนอง ออกปฏิบัติการสืบสวน กวาดล้าง จับกุม ผู้ซึ่งมีพฤติการณ์กระทำผิดกฏหมายหนี้นอกระบบในพื้นที่ โดยเน้นมาตรการเชิงรุกในทุกวิธีการไม่ว่าจะด้วยการ ล่อซื้อ ล่อจับ กดดัน ออกหมายค้นตามสถานที่ต่างๆสืบหาพยานหลักฐาน เพื่อนำไปสู่การจับกุม ขยายผล ขอหมายจับนายทุน ผู้อยู่เบื้องหลังต่อไป ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป3)/หัวหน้าคณะทำงานหนี้นอกระบบฯ
จนกระทั่งวันนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน ยข5876 นครราชสีมา มีพฤติการณ์ปล่อยเงินกู้นอกระบบ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ลงพื้นที่ติดตาม จนพบรถคันดังกล่าวที่บริเวณริมถนนหน้าน้ำตกปุญญาบาล ม.3 ต.ทรายแดง อ.เมือง จ.ระนอง ผู้ขับขี่ทราบชื่อว่า นายณติพงษ์ หรือเด่น พร้อมไธสงค์ อายุ 25ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/1 ม.10 ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้นรถคันดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจค้นพบของกลาง เงินสดจำนวน 59,000บาท สำเนาเอกสารการปล่อยเงินกู้ โทรศัพท์มือถือ 2เครื่อง บัตรอิเล็คโทรนิค(บัตรกดเงินสด)ผูกกับเลขบัญชี น.ส.สุดาพร สาราญ อยู่ในกระเป๋าเงินสีดำ วางอยู่บนเบาะนั่งข้างคนขับ
จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ปล่อยเงินกู้ให้กับลูกค้านพื้นที่จังหวัดระนอง โดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20ต่อ 24วัน โดยรับเงินจากนายทุน(ไม่ทราบชื่อ)ในจังหวัดชุมพร และวันนี้ได้เดินทางจากจังหวัดชุมพรไปปล่อยเงินกู้ให้ลูกค้าใหม่ อีก 3ราย รายละ 4,000บาท ในพื้นที่ตำบลราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง จากนั้นได้เดินทางมาเก็บดอกเบี้ยเงินกู้ในเขตเมืองระนองต่อตามปกติ จากนั้นได้เดินทางเพื่อจะกลับไปจังหวัดชุมพร โดยระหว่างทางจะต้องแวะเก็บดอกเบี้ยด้วยอีกหลายราย ซึ่งในระหว่างที่จอดรถอยู่ริมทางเพื่อรอลูกหนี้มาส่งดอกเบี้ยก็มาโดนเจ้าหน้าที่จับกุมตัวดังกล่าว โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลไปถึงผู้ร่วมขบวนการและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
ภาพข่าว นิเวศน์ เสระหมาน จ.ระนอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง




