- 17 พ.ค. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
แม่ค้าขายผลไม้ จัดทุเรียนแกะแบ่งเป็นพู ในราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 5 บาท เหมาะสำหรับคนงบน้อย และคนที่ไม่อยากซื้อทุเรียนเต็มลูก
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สำรวจตลาดเจริญศรี อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นร้านขายผลไม้ อยู่บริเวณตลาดเจริญศรี ติดกับโซนขายกล้วย พบร้านหมอนทองออนไลน์ ซึ่งมีทุเรียนที่แกะแล้ว แต่ละพูจะมี 1 เม็ด 2 เม็ด หรือ 3 เม็ด โดยมีพลาสติกใสซีนปิดไว้อย่างสวยงามน่ารับประทาน ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท ไปจนถึงหลักร้อยบาท
นางสาววรรณนิดา บัญหนองสา อายุ 20 ปี เจ้าของร้านหมอนทองออนไลน์ เล่าให้ฟังว่า ตอนแรกตนต้องการให้ลูกค้าได้ชิมทุเรียนพันธ์กระดุม ซึ่งยังเป็นพันธ์ที่ไม่นิยมมากนัก พอแกะแบ่งแยกเป็นพูแล้วมีจำนวนมาก จึงลองติดราคาขาย และก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อคนที่ชื่นชอบทุเรียน บางคนมีเงินไม่พอ และบางคนที่ไม่อยากซื้อไปทั้งลูก เพราะกินไม่หมด
การแบ่งขายแบบนี้ ทำให้ร้านของตนมีลูกค้ามากขึ้น ส่วนกำไรก็พอได้บ้าง ดีกว่าขายเป็นลูก การแบ่งขายแกะมาเป็นพู ดูแล้วสวยงามน่ากิน เพราะเห็นเนื้อในขอทุเรียน คนชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกซื้อได้ สำหรับทุเรียนที่นำมาแกะขาย เป็นพันธุ์หมอนทอง และพันธ์กระดุม
สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อเป็นลูก ที่ร้าน มีทั้งพันธ์หมอนทอง กระดุม ชะนี เริ่มต้นที่ กิโลกรัมละ 90 บาท ถึง 120 บาทเท่านั้น
ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี




