- 02 มิ.ย. 2561
ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th
เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 1 มิถุนายน 2561 นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งการให้นายมหัตม์ มงคล ป้องกันจังหวัดฉะเชิงเทรา นำทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กอ.รมน. ตำรวจ ทหาร ชุดปฏิบัติการพิเศษเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา สาธารณสุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แรงงานจังหวัด วัฒนธรรม ตลอดจนเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง บูรณาการร่วมกันออกตรวจสถานประกอบการร้านอาหารที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ร้านเกม ร้านคาราโอเกะ และร้านนวด ภายในตัวเมืองฉะเชิงเทรา กว่า 10 แห่ง
เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาอาชญากรรม และการกระทำผิดกฎหมาย เพราะเนื่องจากเป็นค่ำคืนในวันศุกร์ที่มักจะมีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมากกว่าปกติ ทำให้สถานประกอบการหลายแห่งมักปล่อยปะละเลยในการกวดขันระเบียบปฏิบัติตามข้อบังคับของกฎหมาย ซึ่งผลการปฏิบัติในค่ำคืนนี้ยังคงพบผู้ใช้บริการไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนเป็นจำนวนมาก จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย ส่วนร้านเกมพบว่ามีการปล่อยให้เยาวชนที่มีอายุต่ำกฎหมายกำหนดในการเข้าใช้บริการภายในร้านเกม จำนวนนับ 10 ราย ที่ใช้บริการเกินกำหนดระยะเวลาที่กฎหมายระบุไว้ ประกอบกับผู้ใช้บริการหลายรายไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกประวัติพร้อมประสานให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับบ้าน
ส่วนร้านเกมทางเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ที่มีการปล่อยปะละเลยไม่ควบคุมดูแลผู้ใช้บริการให้ปฏิบัติตามกฎหมาย นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจสอบสถานประกอบการร้านอาหารที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ซึ่งเปิดให้บริการและมีการใช้เครื่องเสียงที่ส่งเสียงดังจนได้รับการร้องเรียนอยู่บ่อยครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบใบอนุญาตพบว่าหลายร้านไม่มีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานบริการ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกเพื่อเป็นการเตือนในเบื้องต้น หากยังพบการร้องเรียนซ้ำจะพิจารณารายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทราบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ภาพ / ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา




