หลานปู่วัยชรา85โดนรถชนลากจากหนองบัวลำภูถึงอุดรบอกก่อนตายปู่บอกว่าจะไปหาย่าที่เสียชีวิตไปแล้ว(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่อง  กรณีเกิดเหตุรถกระบะโตโยต้าวีโก้แคปสีบรอนซ์เงินบรรทุกผักใส่คอกเตี้ยหมายเลขทะเบียน 8001อุดรธานี  ไม่ทราบหมวดอักษร  ลากร่างผู้เสียชีวิตมาจาก จ.หนองบัวลำภู  ระยะทางเกือบ 40 กม. พอมาถึงมีชายหญิง 2 คน อายุประมาณ 35-40 ปี  มาดึงศพใต้ท้องรถออกแล้วทิ้งไว้ภายในตลาดเมืองทองเจริญศรี อ.เมือง จ.อุดรธานี  ก่อนจะขับรถยนต์หลบหนีออกไป   จนทราบในเวลาต่อมาว่าผู้เสียชีวิตคือ  นายทอง สุขสวาท อายุ 85 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 1 ต.โนนทัน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู  ซึ่งโดนรถไม่ทราบชนิดชนเสียชีวิตที่บริเวณถนนหน้าบ้าน ถนนสาย 210 อุดร –เลย

 

หลานเล่านาทีเศร้า ปู่วัย 85 โดนรถชน ก่อนจากไป บอกจะออกไปหาย่าที่เสียชีวิตแล้ว (คลิป)

       และในวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายทอง สุขสวาท  ผู้เสียชีวิตพบกับนายเสกสรรค์ สุขสวาท อายุ 25 ปี  ซึ่งเป็นหลานของคุณปู่ทอง ฯ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าคุณปู่เป็นโรคอัลไซเมอร์ หลงๆลืมๆและเมื่อประมาณ 5 ปีที่ แล้วคุณปู่ล้มเส้นโลหิตในสมองแตก  ทำให้พิการไม่สามารถเดินเหินไปมาได้ตามปกติทั่วไป  จะไปไหนแต่ละทีต้องค่อยๆขยับขยับไป  และประมาณเกือบ 2 ปี  นางราตรี สุขสวาท  ซึ่งเป็นย่าของตนเอง และเป็นภรรยาของปู่ทอง ฯ ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา  ตนเองกับทางญาติไม่ได้บอกให้คุณปู่ทองทราบเพราะกลัวคุณปู่จะเสียใจ  จึ่งพร้อมใจกันโกหกคุณปู่มาตลอดว่าย่าได้ไปบวชที่วัดสิริสาละวัน  อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับบ้านพัก  แต่พอ 2 วันที่ผ่านมาคุณปู่ได้มาพูดกับตนเอง  และคนในบ้านว่าคิดถึงย่าราตรีฯไปไหนทำไมไม่เห็นกลับมาสักที  และพยายามจะให้คนในบ้านพาไปหาคุณย่าแต่ก็ไม่มีใครเอะอะไร  จากนั้นจึ่งเข้านอน  พอมาตอนเช้าไม่เห็นปู่ทองจึ่งไปดูกล้องวงจรปิดที่ติดไว้หน้าบ้านเห็นคุณปู่ กำลังค่อยๆขยับลงไปบนถนนประมาณว่าจะข้ามถนนจากนั้นมีต้นไม้มาบังกล้องแล้วก็ไม่เห็นคุณปู่ทองอีกเลย   จากนั้นพร้อมญาติได้ออกตามหาไปสอบถามที่โรงพยาบาลหนองวัวซอ  และโรงพยาบาลหนองบัวลำภู  แต่ก็ไม่พบ   จึงให้หลานสาวได้สอบถามไปใน facebook กลุ่มกู้ภัยว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา  จนทางกู้ภัยอุดรธานีได้ส่งรูปคุณปู่มาให้ดูซึ่งตนเองจำเสื้อผ้าที่คุณปู่ใส่ครั้งสุดท้ายได้   แน่ชัดแล้วจึ่งได้เล่าให้บิดาและมารดาฟัง  เดินทางไปรับศพของคุณปู่ที่โรงพยาบาลศูนย์จังหวัดอุดรธานี       

  

หลานเล่านาทีเศร้า ปู่วัย 85 โดนรถชน ก่อนจากไป บอกจะออกไปหาย่าที่เสียชีวิตแล้ว (คลิป)

       โดยผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นางสาวอุทรทิพย์  สมณะ  แม่ค้าคนเดียวที่เห็นเหตุการณ์ในคืนนั้นได้เล่าว่าตนเองกับสามีขับรถออกจากบ้าน  ซึ่งขณะนั้นฝนตกเป็น เวลา 02:50 น. ของวันที่ 31 ก.ค.2562   พอมาถึงจุดเกิดเหตุตนเห็นลักษณะคนนอนขดอยู่ที่กลางถนน  ตนเองเลยถามสามีว่าเห็นไหม  สามีจึงบอกว่าอาจจะเป็นถุงปุ๋ยหรือถุงพลาสติก หรือสุนัขก็ได้เพราะเป็นสีขาวๆ  จังหวะนั้นไม่ได้จอดรถลงไปดูเพราะว่าฝนตก ต้องรีบไปขายปาท่องโก๋ที่ตลาด  และมีรถยนต์วิ่งจี้ตามหลังมาหลายคัน ซึ่งบรรยากาศงานศพเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ หมายกำหนดการจะฌาปนกิจศพในวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม นี้ ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

หลานเล่านาทีเศร้า ปู่วัย 85 โดนรถชน ก่อนจากไป บอกจะออกไปหาย่าที่เสียชีวิตแล้ว (คลิป)

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู

 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด