หนึ่งในทีมค้นหา"น้องจีน่า"ย้อนรอยเส้นทาง"เสี่ยว"หลอกถ่วงเวลา รู้ความเคลื่อนไหวจนท.

ย้อนรอยคำสารภาพอาผะหรือ"นายเสี่ยว" เผยเส้นทางให้ทีมค้นหาน้องจีน่า ก่อนถ่วงเวลาพลิกลิ้นหลอกชี้จุดทิ้งน้องจีน่า

  กรณีภารกิจค้นหาเด็กหาย ที่ประสบความสำเร็จได้รับข่าวดีไปเมื่อวันที่ 8ก.ย.64 ที่ผ่าน พบเจอตัวน้องจีน่าเเล้วอย่างปลอดภัย ซึ่งสถานที่พบ น้องจีน่า หรือ เด็กหญิงพรศิริ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 1 ปี 11 เดือน เป็นกระท่อมซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ไม่ไกลมากนัก ซึ่งจุดที่พบน้อง ไม่ตรงกับคำสารภาพในตอนเเรกของ นายอาผะ หรือนายเสี่ยว  ผู้ต้องสงสัยชาวเมียนมา ที่บอกกับตำรวจว่า ได้อุ้มน้องจีน่าไปทิ้งไว้ที่ถ้ำเพื่อเซ่นไหว้ถวายให้เจ้าป่าเจ้าเขา

 

ลาซาด้า

 

นายเสี่ยว หลอกถ่วงเวลา


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9ก.ย.64 ที่ผ่านมา  จ้าหน้าที่ได้นำลุง ป้า และยายของน้องจีน่ามาสอบสวน หลังจากนายอาผะให้การซัดทอดว่าว่า ทั้ง 3 คนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ โดยทั้ง 3 เป็นคนกลุ่มแรกที่พบตัวน้องจีน่าในกระท่อมร้าง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานการแจ้งข้อหากับเพิ่มเติมกับนายอาผะหรือกลุ่มบุคคลต้องสงสัยร่วมขบวนการ คาดว่าภายในวันนี้ 10ก.ย.64 คดีจะเริ่มคลี่คลายและมีการแจ้งข้อหาผู้ร่วมกระทำผิดทั้งหมดที่คาดว่าจะผู้ต้องหา 3-5 คน

 

นายเสี่ยว หลอกถ่วงเวลา

  ทั้งนี้ได้มีข้อมูลจาก นายหมู่ตรีเอกภูมิ เสนแก้ว สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้รับคำสั่งจากนายอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมทีมค้นหาตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2564 กล่าวว่า ทีมของตนร่วมเดินเท้ากับนายนายวิชัย จะซา ผญบ.บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เข้าไปสบทบกับชุดสืบสวนสภ.แม่แตง และทีมกู้ภัย โดยเส้นทางนั้นเป็นถนนดินแดง และเป็นการเดินทางลัดสันเขาประมาณ 700 เมตร ก่อนถึงปากถ้ำใช้เวลาร่วมชั่วโมง แต่ปรากฎว่า ทีมค้นหาได้ปฎิบัติภารกิจในจุดเป้าหมาย แต่ก็ไม่พบตัวของน้องจีน่าแต่อย่างใด ก่อนที่จะเดินเท้ากลับลงมาให้ใกล้ถึงหมู่บ้าน ได้มีการแจ้งข่าวสารว่าพบตัวน้องจีน่า 

 

นายเสี่ยว หลอกถ่วงเวลา

 

นายเสี่ยว หลอกถ่วงเวลา


 จุดที่น้องจีน่าอยู่นั้น ห่างจากจุดเดิมที่นายอาผะพาเข้าไป โดยต้องเดินลงเขามาราวๆ 700 เมตร และเดินอ้อมไปขึ้นเส้นทางใหม่  ซึ่งเป็นภูเขาสูงชันอีกราวๆ 500 เมตร โดยทันทีที่ไปถึงพบญาติของน้องจีน่า ทีมของตชด.ที่ 335 ชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนสภ.แม่แตง และทีมกู้ภัย ยืนรายล้อมอยู่บริเวณโดยรอบกระท่อมที่เจอน้องจีน่าเต็มไปหมด ซึ่งภาพที่เห็นมีทั้งขวดน้ำ และไข่ต้ม ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นของเด็กหรือของทีมกู้ภัยหรือไม่ ส่วนน้องจีน่า ยืนอยู่สภาพปกติดี ดื่มน้ำ และดื่มนมได้ แต่สภาพเส้นทางที่เดินขึ้นไป ลำพังผู้ใหญ่ยังมีอาการเหนื่อย 

 

นายเสี่ยว หลอกถ่วงเวลา

 

    เท่าที่สังเกต ไม่เชื่อว่าน้องจีน่าจะอยู่ที่นี่เพียงคนเดียวเป็นเวลา 3 วัน เพราะเป็นกระท่อมเปิดโล่ง สูงจากพื้นหลายเมตร  และเหมือนกับว่า หากมีคนร่วมขบวนการกับนายอาผะก็น่าจะไม่ใช่คนนอกพื้นที่ เพราะจะรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ว่าไปตรงจุดไหน อีกทั้งจุดที่พบน้องนั้น ในวันที่ 2 ของการค้นหาทางทีมกู้ภัยได้มีการนำทั้งเฮลิคอปเตอร์ และโดรนตรวจจับความร้อนมาบินวนในบริเวณนั้น ก็ไม่พบน้องจีน่าแต่อย่างใด 

 

นายเสี่ยว หลอกถ่วงเวลา

ขอบคุณ

nation online

อ่านข่าวต้นฉบับ

 

ลาซาด้า