เปิดเทอมได้แค่ 3 วัน สั่งปิดแล้ว 3 โรงเรียน พบโควิดระบาด ครู-นร.ติดเชื้อ

สถานการณ์โควิด-19 ภายในจังหวัดสระแก้ว ล่าสุดสั่งปิดแล้ว 3 โรงเรียน หลังเปิดเทอมได้แค่ 3 วัน พบโควิดระบาด ครู-นร.ติดเชื้อ

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 64 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในจังหวัดสระแก้ว ล่าสุดพบผู้บริหารโรงเรียนไม่ต่ำกว่า 3 แห่ง ได้สั่งปิดโรงเรียนไปแล้ว หลังพบว่ามีครูและเด็กนักเรียน ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเปิดเรียนมาได้เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

 

เปิดเทอมได้แค่ 3 วัน สั่งปิดแล้ว 3 โรงเรียน พบโควิดระบาด ครู-นร.ติดเชื้อ


นางกมลวรรณ กลั่นเกลี้ยง รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดสระแก้ว ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานเข้ามา ผู้บริหารแต่ละโรงเรียน สั่งปิดโรงเรียนไปแล้วถึง 3 แห่ง คือ โรงเรียนบ้านคลองคันฉอ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองสระแก้ว โรงเรียนตาหลังใน เขตอำเภอเขาฉกรรจ์ และโรงเรียนอนุบาลวังสมบูรณ์ เขตอำเภอวังสมบูรณ์

โดยโรงเรียนบ้านคลองคันฉอ ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า มีเด็กนักเรียนระดับชั้น ป.6 ติดเชื้อไปแล้ว 1 คน ทำให้ต้องกักตัวครูและเพื่อนนักเรียนอีกประมาณ 20 คน ส่วนโรงเรียนอนุบาลวังสมบูรณ์ ซึ่งถือว่าเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ หลังเปิดเรียนไปได้ 3 วัน ก็ได้มีการตรวจเชื้อเชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK ปรากฏว่าพบครู 2 คนผลเป็นบวก ทำให้ว่าที่ ร.ต.นริศ สุ่นศรีเมือง ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวังสมบูรณ์ ต้องสั่งกักตัวครูถึง 50 คนภายในบริเวณโรงเรียน ส่วนอีก 20 คน ให้แยกกักตัวอยู่ภายในบ้านพัก 14 วัน โดยโรงเรียนทั้ง 3 แห่งนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแล้ว

ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดวันนี้ (12 พ.ย. 64) จังหวัดสระแก้ว พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 77 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด 74 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 3 ราย เฉพาะผู้ติดเชื้อในจังหวัด 74 ราย จำแนกตามอำเภอที่อำเภออรัญประเทศ 21 ราย อำเภอวัฒนานคร 1 ราย อำเภอเมืองสระแก้ว 22 ราย อำเภอคลองหาด 10 ราย อำเภอเขาฉกรรจ์ 2 ราย อำเภอวังน้ำเย็น 3 ราย อำเภอวังสมบูรณ์ 3 ราย  และอำเภอตาพระยา 12 ราย

 

เปิดเทอมได้แค่ 3 วัน สั่งปิดแล้ว 3 โรงเรียน พบโควิดระบาด ครู-นร.ติดเชื้อ