สสจ.ประกาศเตือนผู้ใกล้ชิดพนักงานร้านอาหารดัง รีบตรวจ ATK

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ประกาศเตือนผู้ที่ไปสถานที่และผู้สัมผัสใกล้ชิดพนักงานร้านอาหาร ให้รีบตรวจ ATK

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะค่อยๆเริ่มดีขึ้นตามลำดับ และมีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ แต่ทั้งนี้ยังคงต้องเฝ้าระมัดระวังกิจกรรมที่อาจก่อให้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสที่จะตามมาในอนาคต

 

สสจ.ประกาศเตือนผู้ใกล้ชิดพนักงานร้านอาหารดัง รีบตรวจ ATK

 

ล่าสุด วันที่ 17 พ.ย. 64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในจังหวัด ซึ่งในวันนี้ (17 พ.ย.)  มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 209 ราย โดยมีคลัสเตอร์ต่างๆ อาทิ พื้นที่ทหารเรือ อ.สัตหีบ , กรมทหารราบที่ 21 กองพันที่ 3 อ.เมืองชลบุรี , ที่พักแรงงาน โดยทางจังหวัดย้ำว่าการควบคุมป้องกันการระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดชลบุรี อยู่บนพื้นฐานของสมดุลระหว่าง การควบคุมโรค เศรษฐกิจ สังคม 

affaliate-2

นอกจากนี้ มีการแจ้งเตือนกลุ่มเสี่ยงเป็นระยะเพื่อยับยั้งการระบาดในวงกว้าง โดยล่าสุดมีการแจ้งเตือน ผู้ที่ไปสถานที่และสัมผัสใกล้ชิดพนักงาน
และรับประทานอาหารที่ร้านอาหารป่า ผู้ใหญ่โน๊ต 70/28 หมู่ 12 ถนนสุขุมวิท-พัทยา 54 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 5-12 พ.ย. 2564 ให้ตรวจ ATK กรณีซื้ออาหารกลับบ้าน ให้เฝ้าระวังสังเกตอาการ หากมีอาการทางระบบหายใจให้ตรวจ ATK

 

สสจ.ประกาศเตือนผู้ใกล้ชิดพนักงานร้านอาหารดัง รีบตรวจ ATK

affaliate-3