สั่งปิดโรงเรียน 14 วัน ครู-นักเรียน ติดโควิด หลังคุยโทรศัพท์เครื่องเดียวกัน

สั่งปิดโรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 14 วัน พบครู-นักเรียน ติดเชื้อโควิด หลังคุยโทรศัพท์เครื่องเดียวกัน

วันที่ 19 พ.ย. 64 โรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา โรงเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาของ จ.นครราชสีมา ซึ่งมีนักเรียนกว่า 4,200 คน สั่งปิดการเรียนการสอนแบบ ON SITE ทั้งโรงเรียน และให้เปิดการเรียนการสอนแบบ On Line แทนทุกชั้นเรียน เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย.เป็นต้นไป แล้วเปิดการเรียนการสอนตามปกติอีกครั้งในวันที่ 3 ธ.ค. 64 หลังพบครู-นักเรียนติดเชื้อโควิด

 

สั่งปิดโรงเรียนดัง 14 วัน ครู-นักเรียน ติดโควิด หลังคุยโทรศัพท์เครื่องเดียวกัน

ทั้งนี้ นายกมล กันตวรพันธ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา เปิดเผยว่า สาเหตุของการระบาดมาจากเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.3 ติดเชื้อโควิด-19 มาจากผู้ปกครองที่พักอาศัยอยู่ชุมชนหัวทะเล อ.เมือง ก่อนมาเรียนที่ชั้นเรียนปกติ มีนักเรียนร่วมชั้น 40 คน และอยู่ร่วมวงโยธวาทิตอีกกว่า 30 คน ก่อนตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา นักเรียนรายนี้เข้าชั้นเรียนวิชาภาษาไทย ได้รับโทรศัพท์จากผู้ปกครอง ที่โทร.มาสอบถามอาการ เนื่องจากผู้ปกครองตรวจพบติดเชื้อโควิด จากนั้นนักเรียนได้ยื่นโทรศัพท์ให้ครูวิชาภาษาไทยพูดคุยกับผู้ปกครองด้วย กระทั่งมีการตรวจหาเชื้อพบว่า นักเรียนหญิงรายนี้มีผลยืนยันติดเชื้อจากผู้ปกครอง และอีก 2 วันต่อมา ครูที่รับโทรศัพท์ก็มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อด้วย หลังพบการติดเชื้อในโรงเรียน ทำให้ผู้ปกครองแสดงความห่วงใย เกรงจะเกิดคลัสเตอร์แพร่กระจายเชื้อภายในโรงเรียน

ทางผู้บริหารโรงเรียนจึงตัดสินใจ ปิดโรงเรียน 14 วัน เพื่อทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยง พร้อมกับนำครูและนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงอีกว่า 100 คน เข้าตรวจหาเชื้อและเข้าสู่กระบวนการกักตัว เพื่อสกัดการแพร่ระบาด อย่างไรก็ตาม ครูและนักเรียนที่ติดเชื้อ ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว อาการไม่รุนแรง อยู่ในขั้นตอนการรักษาแล้ว

 

สั่งปิดโรงเรียนดัง 14 วัน ครู-นักเรียน ติดโควิด หลังคุยโทรศัพท์เครื่องเดียวกัน