- 16 ก.พ. 2559
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tnews.co.th
ในเว็บไซต์พันทิป ผู้ใช้งาน "Nidtayanid" ได้โพสต์ตั้งกระทู้ "ชวนทำ "กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว" ง่ายๆ ไม่กี่นาทีก็ได้ทาน" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำด้วยหม้อหุงข้าวได้ง่ายๆ ว่าแล้วอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำกันเลยจ้า!
วัตถุดิบ
- วุ้นเส้น กุ้ง (แกะเปลือกผ่าหลัง)
- เบคอน
- เครื่องปรุงรสสำเร็จ อบหม้อดิน 1 ซอง
- ขึ้นฉ่าย
- เกล็ดพริกไทยดำ (เกลือไม่เกี่ยวนะครับ)
ในซองอบหม้อดิน จะมีสองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ ให้แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา (วุ้นเส้นห่อเล็กต่อหนึ่งซองกำลังพอดี)
เริ่มลงหม้อ เสียบหม้อหุงข้าวแล้ววางเบคอนเรียงลงไปก้นหม้อ
เทวุ้นเส้นคลุกลงไป
เทพริกไทยดำลง (แนะนำว่าควรทุบก่อน)
///////////////////////////// ภาพ 5 ////////////////////
วางกุ้งแล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไทยดำ
จากนั้นปิดฝาทิ้งไว้ไม่ถึงสิบนาที (ตอนทำอย่าลืมจับเวลากันนะครับ) แล้วเปิดฝา โรยขึ้นฉ่าย ปิดฝาต่ออีกสักสองนาที
ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟรสชาติสุดเลิศ !!!!
ภาพ: Nidtayanid