เพื่อนบ้านจอดรถขวางหน้าบ้าน พอให้ขยับดันโกรธ

Publish 2019-06-01 10:04:55


ปัญหาการจอดรถขวางทางหน้าบ้านผู้อื่นยังคงมีให้เห็นบ่อยครั้งในสังคมไทย ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจมาจากความมักง่ายของคนที่ไม่นึกถึงว่าผู้อื่นจะได้รับความเดือดร้อนมากมายเพียงใด แต่บางคนเมื่อถูกตักเตือนแล้วรีบแก้ไขก็ดีไป แต่ยังมีอีกหลายคนที่พอถูกเจ้าของบ้านตักเตือนแล้วกลับโวยวายเป็นฟืนไฟ ถึงขั้นต้องมีปากมีเสียงกัน นำมาซึ่งการทะเลาะเสียทั้งเวลาและทรัพย์สิน ดังกรณีล่าสุดนี้ที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่ง ที่ออกมาเล่าว่าเธอถูกคนจอดรถขวางทางเข้า-ออกหน้าบ้านเป็นประจำ

  

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "แอม เบอร์รี่" ได้โพสต์รายละเอียดว่า ปัญหา..คือ..มาจอดรถหน้าบ้านเราหลายรอบ รถเราเข้าออกไม่เป็นเวลาต้องคอยกดกิ่งเรียก พอเรียก ก็ด่าเราไม่มีน้ำใจ ดูเอานะคะใครไม่มีน้ำใจ เราให้จอดแต่เวลาเราเข้า-ออก เรียกให้ขยับรถทีไรทำท่าไม่พอใจทุกที บางวันฝนตกก็ต้องลงไปเรียกให้เอารถออก  รถเราเข้า-ออกบ้านไม่เป็นเวลา บ้านเขามีที่จอดรถแต่ไม่จอดบ้านตัวเอง มารบกวนบ้านข้าง ๆ ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก พยายามคุยดีก็แล้ว ไม่รู้จะแก้ไขปัญหาแบบนี้ยังไงคะ ขอข้อแนะนำหน่อยค่ะ

 


 อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์พร้อมคอมเมนต์จากเพื่อน ๆ ชาวเน็ต อาทิ  เพื่อนบ้านแบบนี้ แย่มาก, เป็นคดี จอดรถขวางบ้าน เสี่ยงคุกนะครับ กม.เปลี่ยนแล้ว, เถียงสู้มันไม่ขึ้นหรอกคนเห็นแก่ตัวแบบนี้น้องเอ๊ย, ในบ้านตัวเองไม่จอด ในคลิปนี่ไม่จอดรถในบ้านด้วย ไม่มีมารยาทตั้งแต่พ่อ เลยสอนลูกให้มีทารยาทไม่เป็น เป็นต้น

 

 

ทะเลาะกันจนได้

 

 

 

ขอบคุณ : แอม เบอร์รี่ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน