ชาวเน็ตคอมเม้นต์ หนุ่มสอนเกี่ยวกับมารยาทบนโต๊ะอาหารในห้างฯ

ชาวเน็ตคอมเม้นต์ หนุ่มสอนเกี่ยวกับมารยาทบนโต๊ะอาหารในห้างฯ

Publish 2019-06-06 17:24:24


กลายเป็นดราม่าสดๆ ร้อนๆ เข้าให้ เมื่อชาวเน็ตได้เห็นโพสต์ของหนุ่มคนหนึ่งที่มีลักษณะต่อว่าคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่ชอบนั่งขัดสมาธิในร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า จนทำให้ชาวโซเชียลไม่เห็นด้วยเนื่องจากถ้อยคำที่เขาใช้นั้นมันแรงเกินไปโดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ ขอโทษนะคะ ที่เพื่อนทำตัวแบบนี้ ได้โพสต์ภาพสเตตัสของผู้ใช้รายหนึ่งพร้อมแคปชั่นว่า  "...ว่าพ่อแม่...นั่นแหละ ที่ไม่สอนอะ" ในภาพนั้นเป็นรูปภาพพร้อมแคปชั่นของหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเขาได้โพสต์ภาพผู้หยิงที่นั่งขัดสมาธิในร้านอาหาร พร้อมกับระบุข้อความว่า 

 

 


"อยากจะบอกทุกท่าน โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย ไม่ว่าคุณจะสวย รวยหรือหน้าที่การงานดีแค่ไหน การนั่งขัดสมาธิบนที่นั่งโต๊ะอาหารโดยเฉพาะตามห้างไม่ควรทำอย่างยิ่ง มันไม่สุภาพ ราคาคุณตกทันที มารยาทเบื้องต้นบนโต๊ะอาหารนะครับอย่าทำ ไม่รวยไม่จำเป็นต้องทำตัวให้จนตาม คุณสมบัติผู้ดีควรมีติดตัวไว้ในทุกคนไม่เกี่ยวกับสถานะมันคือการเคารพตนเองและผู้อื่นที่สำคัญรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ใส่ใจสักนิด #ถ้าพ่อแม่ไม่สอนผมสอนให้นะครับ"
 

 หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแผ่ออกไปไม่นาน ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พ่อแม่เค้าอาจจะสอนมาดีค่ะ แล้วคุณหล่ะคะพ่อแม่สอนมั๊ยว่า #อย่าขี้เผือกเรื่องของชาวบ้าน หรือที่เรียกว่า สาระแนอ่ะค่ะ ก่อนที่จะมาสอนมารยาทคนอื่น สอนมารยาทให้ซึมซับเข้าสมองและสามัญสำนึกของตัวเองก่อนเถอะจ้า 

 

 

ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า การโพสต์แสดงความคิดเห็นส่วนตัวน่ะ ไม่แปลกหรอก แต่พูดว่าพ่อแม่ไม่สอน ผมสอนให้ ก็แรงไปเนาะ คำพูดพวกนี้มันเซนซิทีฟนะ และมารยาทนิดนึง ถ้ามีคงจะดีมากเลย แอบถ่ายรูปคนอื่นเค้ามาลงโพสต์ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า บางทีกูเมื่อย กูเปลี่ยนท่าบ้าง ไม่ได้ยกตีนขึ้นมาเอานิ้วโป้งชี้หน้า...นิ ถึงจนก็...ร้านเดียวกะมึง ก็คงเป็นคนระดับเดียวกับ...แหละ ไม่งั้นคงไม่เข้าร้านเดียวกัน ถึงราคาเค้าจะตก แต่เค้าคงไม่จิตตกมาเอา...หรอก ปล.ขอแก้ไขอีกนิดนะ เค้านั่งบนเก้าอี้ไม่ได้บนโต๊ะ

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ขอโทษนะคะ ที่เพื่อนทำตัวแบบนี้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน