หนุ่มอัมพาต จำใจโกหกบอกเลิกแฟน หวังให้คนรักไปเจอสิ่งที่ดีกว่า

หนุ่มอัมพาต จำใจโกหกบอกเลิกแฟน หวังให้คนรักไปเจอสิ่งที่ดีกว่า

Publish 2019-06-24 11:07:35


เป็นเรื่งราวที่สุกซึ้งและกินใจมากๆ เมื่อเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของเขาเอาไว้ว่า 

" น้ำตา ลูกผู้ชาย "
พี่ดูสภาพผมตอนนี้สิ
ผมไม่อยากให้เค้าต้องมาลำบากเพราะผม 
ผมไม่อยากเห็นแก่ตัว ผมขอเจ็บคนเดียว

ถ้าเป็นคุณ จะรู้สึกยังไง ?
เปิดประตูห้องมา เห็นผู้หญิงคนนึงยืนอยู่ข้างๆเตียงนอนห้องแฟนของคุณ 
แล้วแฟนของคุณบอกว่า...
"คนนี้คือแฟนใหม่ เธอออกไปจากชีวิตเราได้แล้ว" 
คุณจะรู้สึกยังไง... ?

" เรือลำนี้มันใกล้จมลงแล้วพี่ 
ผมไม่สามารถพาแฟนผมไปถึงฝั่งได้แล้ว
มันจบแล้ว..
ผมคงต้องปล่อยให้เค้าไปหาเรือลำใหม่
ที่จะพาชีวิตของเค้า ไปถึงฝั่ง "

 มันเป็นคำพูดพร้อมน้ำตาของความเสียใจของผู้ชายคนนึงที่ป่วยนอนเป็นอัมพาต ไม่สามารถลุกเดินหรือขยับตัวไปไหนได้เลย ชีวิตต่อไปนี้ คงได้แต่นอนรอความตายอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมในจังหวัด เพชรบุรี แห่งนี้หากย้อนกลับไปในอดีตชาย หญิงคู่นี้ คบกับ ดูแลซึ่งกันและกันมาตลอดเวลาทั้งคู่ไม่เคยห่างกันเฝ้าดูแลวาดฝันอนาคตมาด้วยกัน
แต่แล้ววันนึงเมื่อชีวิตมันไม่เป็นอย่างที่หวัง ระหว่างที่ฝ่ายชายขับรถมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน แต่แล้วเค้าถูกรถ 6 ล้อตัดหน้า อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้ผู้ชายคนนี้กลับกลายเป็นคนพิการ อัมพาต กระดูกคอพลิก ไม่สามารถขยับคอ ขยับตัว ไปไหน มาไหน ได้ต้องนอนรอความตายบนเตียงแบบนี้ไปตลอดชีวิต ส่วนแม่ที่ดูแลเค้าปัจจุบันต้องนอนป่วย 
ต้องนอนอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นเวลาหลายเดือน ไม่มีกำหนดที่จะออกจากโรงพยาบาลทำให้ชีวิตของผู้ชายคนนี้ต้องเผชิญชีวิตนอนป่วยอยู่เพียงตามลำพังในห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆแห่งนี้ มีเพียงเพื่อนบ้านที่คอยช่วยดูแลให้ตามกำลังแต่ด้วยความเป็นห่วงของฝ่ายหญิงเธอเฝ้าดูแลฝ่ายชายไม่เคยขาดป้อนข้าว เช็ดตัว ป้อนยา ทำงานหาเงิน เพื่อมาดูแลฝ่ายชายจนวันนึงระหว่างที่ฝ่ายหญิงเดินเข้ามาในห้องกลับมาพบหญิงสาวคนนึง ยืนอยู่ข้างเตียงของฝ่ายชาย แล้วสิ่งที่เธอได้ยินจากปากฝ่ายชายคือ..

ผู้หญิงคนนี้คือแฟนใหม่เรา เธอไปซะเถอะเธอตกใจมาก และเสียใจมากที่สุดทำไมคนที่เค้ารัก เฝ้าดูแลทำกับเธอถึงเพียงนี้แต่เธอก็ไม่สนใจ เธอยังกลับมาดูแลฝ่ายชายอยู่แบบนี้ตลอดจน เกือบปีสุดท้ายเมื่อฝ่ายหญิงคิดว่าผู้ชายไม่ต้องการเค้าแล้วและด้วยงานที่เธอต้องย้าย เธอจึงย้ายไปอยู่ตจว.เก็บความเสียใจ เอาไว้ในใจมาตลอดเรื่อยมาจนปัจจุบันนี้ฝ่ายหญิงไม่เคยรู้ความจริงเลยว่าผู้หญิงคนที่มายืนข้างเตียงของฝ่ายชายนั้นเป็นเพียงเพื่อนเท่านั้นฝ่ายชายเล่าให้เมศฟัง พร้อมน้ำตาที่ไหลออกมาว่า..

 พี่ครับ พี่ดูสภาพผมตอนนี้สิ ผมจะทำอะไรได้ผมมันเหมือนคนที่นอนรอความตายผมอยากให้เค้ามีชีวิตใหม่ อยากให้เค้ามีอนาคตที่ดีมันจบแล้วพี่" เรือลำนี้มันใกล้จบแล้ว มันไม่สามารถพาเค้าไปถึงฝั่งได้แล้ว ผมควรปล่อยเค้าไป ให้เค้าเริ่มต้นใหม่กับคนที่รักเค้าครับ" ผมไม่อยากให้ชีวิตของเค้ามาเสียเวลาเพราะผมผมพูด ผมว่า ผมไล่ ยังไงเค้าก็ไม่ยอมไปจนสุดท้าย วันนั้นผมเลยให้เพื่อนผู้หญิงมาแล้วแกล้งเป็นแฟนผม ทุกอย่างมันจบลงแล้ว ทุกวันนี้ผมนอนร้องไห้ทุกวัน ผมคิดถึงเค้าตลอดเวลา แต่ผมก็ดีใจนะ ที่วันนี้เค้าได้เจอกับคนที่รักเค้าแล้ว ส่วนผมตอนนี้คงต้องนอนรอความตายอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมหลังนี้รบกวนพี่ฝากบอกเค้าด้วยนะว่า..ผู้ชายคนนี้ขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้นวันนั้นผมทำทุกอย่างเพื่อเค้า ยังคงคิดถึงเสมอ...เมศได้ส่งมอบความช่วยเหลือเบื้องต้นหากเพื่อนๆพี่ๆต้องการส่งมอบความช่วยเหลือให้คุณ วัฒนพันธ์ บัวน้อยสามารถโอนเงินเข้าบัญชีของคนป่วยได้โดยตรงที่บัญชีธนาคาร กสิกรไทย ( สาขา เพชรไพบูลย์พลาซ่า เพชรบุรี )ชื่อบัญชี นาย วัฒนพันธ์ บัวน้อยเลขที่บัญชี 866 - 2 - 17687 - 8เลขบัญชีนี้เป็นของผู้ป่วยโดยตรงและคนป่วยเป็นคนเบิก ดูแลบัญชีด้วยตัวเอง
#ปรเมศร์มีสมภพ กอดแน่นแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องปล่อยยังเก็บเรื่องราวที่ไม่อาจจะย้อนคืนฉันก็ต้องเข้าใจ...หากความรัก คือการเสียสละเสียสละเพื่อให้อีกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น
ส่วนตัวเองถึงต้องเจ็บ เสียใจ มากเพียงใดแต่เค้าต้องยอมปล่อยมือ เพื่อให้คนที่เค้ารักไปเจอสิ่งที่ดีกว่า

 

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว Poramet Misomphopติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน