ครูสาวโพสต์ขอบคุณน้ำใจหลั่งใจช่วย ทนงศักดิ์ เดินทางมาเรียนสุดลำบาก

Publish 2019-06-27 16:24:54


กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเผยแพร่เรื่องราวที่มีเด็กคนหนึ่งต้องเดินเท้าไปโรงเรียน ซึ่งเมื่อคุณครูมาได้เห็นบอกเลยว่าลำบากมากจริงๆ ต้องต้องข้ามห้วย แล้วมาใส่รองเท้านักเรียนที่บ้านป้านงและใช้เวลาในการเดินทางนานเป็นชั่วโมงกว่าๆถึงจะถึงโรงเรียน

 

 

โดยเฟซบุ๊ก ชื่อ Nathamon Chomjan ได้ออกมาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวดังกล่าว ระบุข้อความว่า "บอกได้คำเดียวว่าครูนับถือหัวใจนายมาก #ทนงศักดิ์#อยากให้ทุกคนอ่านให้จบอย่างน้อยเพื่อเป็นแรงใจในการสู้ชีวิต ในขณะที่คนอื่นมีเรื่องราวสารพัดที่จะไม่มาโรงเรียน แต่ขณะเดียวกันทนงศักดิ์ที่บ้านอยู่ไกลมากและเดินทางลำบากมากกลับไม่เคยขาดเรียนและไม่เคยมาโรงเรียนสาย นงต้องเดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่ตีห้าเพื่อมาขึ้นรถที่ปากทาง"

 


"ไม่ได้เดินทางตามถนนปกติแต่ในช่วงฤดูฝนต้องข้ามห้วยแล้วมาใส่รองเท้าถุงเท้าที่บ้านป้า และนงไม่เคยใส่รองเท้าแตะไปโรงเรียนเลย นงต้องใช้เวลาในการเดินทางบนรถรับส่งอีกชั่วโมงกว่าจะถึงโรงเรียน นงทำให้ครูรู้สึกว่าอุปสรรคที่ครูเคยเจอมาทั้งหมดมันเล็กน้อยไปเลย ครูขอบันทึกและแชร์เรื่องราวของนงไว้เป็นกำลังใจให้ตัวเอง เมื่อใดก็ตามที่ครูเหนื่อยหรือท้อครูจะกลับมาเปิดดูโพสต์นี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวครูเอง#นับถือหัวใจ"

 


อ่านข่าว : หนูน้อยออกเดินเท้ามา รร. ตั้งแต่ตี 5 ในเส้นทางลำบาก
 ล่าสุด คุณครูได้ออกมาขอบคุณชาวโลกโซเชียลที่ได้ช่วยเหลือและได้ทิ้งบัญชีไว้ใต้โพสต์ให้พี่ๆที่อยากช่วยเหลือน้อง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ Nathamon Chomjan ระบุข้อความว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกๆท่านสำหรับกำลังใจและน้ำใจที่มอบให้กับน้องทนงศักดิ์และครูทุกคนนะคะ แนวทางการช่วยเหลือน้องเบื้องต้น ขณะนี้ครูได้พาน้องไปเปิดบัญชีเรียบร้อยแล้ว #จะลงเลขบัญชีไว้ให้ท้ายโพสต์นี้นะคะ  นอกจากนี้ยังได้รับคำแนะนำและการบริการอย่างดีจากเจ้าหน้าที่อำเภอไทรโยคเกี่ยวกับการขอสัญชาติให้น้องทนงศักดิ์และน้องสาวค่ะ สัปดาห์หน้าจะพาน้องไปดำเนินการค่ะ"

 


"#และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ในวันเสาร์นี้ทางโรงเรียนจะร่วมกับชุมชนเข้าไปสร้างสะพานให้น้องได้เดินทางมาเรียนได้สะดวกขึ้นค่ะ #ขณะนี้กำลังระดมทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายค่ะ #สุดท้ายนี้ ครูและน้องขอขอบคุณทุกคนเป็นอย่างยิ่งสำหรับกำลังใจ น้ำใจ และความช่วยเหลือนะคะ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาไทรโยคชื่อบัญชี : นายทนงศักดิ์ ไม่มีนามสกุล
เลขบัญชี : 735-0-34210-1"

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและช่วยเหลือน้องกันคนละนิดคนละหน่อย ซึ่งบ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอให้น้องมีความสะดวกในการเดินทางไปเรียนไวไวนะครับ ยอดเยี่ยมมากค่ะทั้งคุณครูและความพยายามของนักเรียน เด็กโชคดีที่มีครูเก่งๆและดีดังเช่นครูอ้อนที่สร้างโอกาสให้เยี่ยมมากเลยจ้า น้องอ้อน ครูขอให้น้องอ้อนเป็นครูที่ดีแบบนี้ตลอดไปเลยน้า

 

 

บ้างก็บอกว่า ปล.เรื่องของน้องอ้อนดังไกลมาถึงนี่เลยล่ะ บ้างก็บอกว่า  อยากช่วยครับ ขอบคุณคุณครู และนับถือหัวใจน้องเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปนะคับ  สุดเลยครูอ้อนน้าวาลย์เห็นในทีวีแล้ว..เยี่ยมเลยคุณครู ดังแล้วๆ น้องอ้อนคนสวยของพี่

 

 


ขอบคุณ Nathamon Chomjan
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน