ลงโทษจำคุก แก๊งหนุ่มซิ่งบิํกไบค์ ยกล้อ พร้อมสั่งริบรถเป็นของกลาง

Publish 2019-07-12 09:53:48


สืบเนื่องจากกรณี ในโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปภาพจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งที่บันทึกภาพพฤติกรรมของกลุ่มบิ๊กไบก์ขี่รถตามกันมาหลายคันก่อนจะยกล้อ สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน ที่สัญจรบน ถ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี ก่อนเสียหลักล้มระเนระนาด ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมายนั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แก๊งบิ๊กไบค์ โชว์ยกล้อ ก่อนล้มไม่เป็นท่า กลางถนน(คลิป) 

จากการตรวจสอบทราบว่า รถบิ๊กไบค์ที่ยกล้อ 2 คัน เป็นของนายเอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ขับบิ๊กไบค์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น MT 09 ขนาดเครื่องยนต์ 900 ซีซี รุ่นเดียวกัน หลังเกิดเหตุรถทั้ง 2 คันได้นำไปเข้าศูนย์ซ่อมย่านวงเวียนถนนนครอินทร์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานศูนย์ดังกล่าวและตรวจยึดมาดำเนินคดี พร้อมเชิญตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

 โดยนายเอสารภาพว่า เป็นผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ยกล้อตามคลิปจริง จึงแจ้งข้อหาขับรถประมาท หรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ขับรถโดยใบอนุญาตหมดอายุ ส่วน ขณะที่นายบี อยู่ระหว่างรอสอบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นเยาวชน ส่วนที่เหลืออีก 4 คัน ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

 


ล่าสุด ศาลจังหวัดนนทบุรี ได้มีคำพิพากษาว่า นายเอมีความผิดจริงตามพระราชบัติญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ให้จำคุก 3 เดือน ปรับเป็นเงิน 11,000 บาท แต่จำเลยรับสารภาพ ให้เหลือจำคุก 1 เดือน 15 วัน ปรับเป็นเงิน 5,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี และต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ 4 ครั้ง บริการสาธารณะ 24 ชม. ส่วนรถของกลางให้ริบไว้เป็นของกลาง

 

 

ขอบคุณคลิป : เฮียติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน