ตาต้า สาวนักวิ่งมาราธอน ป่วยมะเร็ง พี่ตูน เพิ่งไปเยี่ยม สิ้นใจสงบแล้ว

ตาต้า สาวนักวิ่งมาราธอน ป่วยมะเร็ง พี่ตูน เพิ่งไปเยี่ยม สิ้นใจสงบแล้ว

Publish 2019-07-21 11:02:28


นับว่าเป็นเรื่องราวอันน่าเศร้าของผู้ที่รักสุขภาพมากๆ เมื่อ ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายได้โพสต์อาลัย ตาต้า สาวสวยสู้ชีวิตที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @GeeBaBy1977 ได้แจ้งข่าวร้ายว่า "ตาต้าสอนให้พี่รู้ว่า ในเวลาที่เรามีชีวิตอยู่ เราควรมอบสิ่งดีๆให้แก่กันและกันด้วยใจจริง ตั้งแต่รู้จักกัน ต้าเป็นผญที่มีพลังมาก ทั้งพลังกายพลังใจ ตาต้า..สาวสวยที่ชอบมาคอมเม้นต์ในเฟซบุ๊กว่าคู่พี่แจ๊คพี่เจี๊ยบน่ารัก หนูอยากมีแฟนแบบนี้ น้องไปเป็นนางฟ้าแล้ว น้องไม่ต้องเจ็บต้องป่วยอีกแล้วนะ"นอกจากนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งชื่อ @nutchlimited ยังได้เล่าเรื่องราวของเพื่อนรักของเธอเอาไว้อีกด้วยว่า "ไม่รู้จะพูดยังไงเลย ร้องไห้ไม่หยุด กับการเสียเพื่อนคนนี้ไป ตาต้าคือนางฟ้านางสววรค์ที่แท้จริง ไม่เคยป่วย วิ่งมาราธอน รักแมว คิดบวก เราคุยกันตลอดทุกเรื่อง ซัพพอร์ทกันให้คำปรึกษากัน ตาต้าป่วยด้วยโรคแปลกๆ ยากอธิบายได้เดือนนิดๆแล้วจากไป เป็นเครื่องเตือนใจอีกครั้งว่าชีวิตเรามันสั้นมาก

 

 

 

ขอพูดถึงอาการเสียชีวิตของเพื่อนอีกครั้ง ตาต้า แข็งแรง เล่นโยคะ กินคลีน วิ่งมาราธอนแทบทุกงาน คิดบวกเสมอ แล้ววันหนึ่งปวดหลัง ไปหาหมอ หมอบอกว่ามีผังผืดเกาะไขสันหลังเหมือนใยแมงมุม เลยต้องค่อย ๆ ฉายแสงไป รักษาตัวไม่นานเลยก็เสียชีวิต อะไรก็เกิดขึ้นได้กับชีวิตคนเราจริง ๆ"

 

 

โดยก่อนหน้านั้น ตาต้า ยังได้ถ่ายรูปร่วมกับพี่ตูนที่มาเยี่ยมเจ้าตัวถึงโรงพยาบาลหากเข้าไปดูในเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิตจะพบว่าเธอได้อัพเดตความคืบหน้าของอาการป่วยตัวเองเป็นระยะๆ ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องของตัวเองตั้งแต่รู้ว่าป่วยเอาไว้ดังนี้ "สวัสดีค่ะ มาทำความรู้จักกันก่อน เราเป็นน้องใหม่  เพิ่งรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายได้ไม่นาน #ถามว่าตอนรู้นี่รู้สึกยังไง

 


:ก็ งงๆนิดนิดหน่อย เพราะเรา(ภายนอก)ค่อนข้างดูแข็งแรงกว่าคนปกติทั่วไป แต่พอหมอบอก มะเร็งกระเพาะอาหารนี่ก็พอลำดับความได้ ว่าตัวเองเป็นคนกินแบบ extreme จริงๆล่ะ คือ ชอบมาก ของหมักดอง ของดิบๆ รสจัดๆ ปลาร้านี่เกือบทุกวันต้องมี กาแฟ เบียร์ไวน์ ไม่ได้ขาด เราไม่ได้ช็อก ตกใจไรมาก โอเค เป็นก็เป็น ขนาดเป็นยังแข็งแรงขนาดนี้  แหม่ถ้าไม่เป็น นี่ วิ่ง มาราธอน sub 4 แน่ๆ 

 

 

สรุปว่าเราเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะสุดท้ายค่ะ แต่ไม่เคยมีอาการอะไรมาก่อนเลย โรคกระเพาะ ก็ไม่เคยเป็น ปวดท้องยังแทบไม่มี ขับถ่ายปกติ คือดูแข็งแรงสุดๆ ชนิดว่าคุณหมอยัง งงไป ชมไป อ้อ ปกติเราออกกำลังกายเกือบทุกวันนะคะ วิ่งบ้าง เวท บ้าง ว่ายน้ำบ้าง หยุดบ้าง เกเร บ้าง แล้วแต่อารมณ์ อันนี้ น่าจะเป็น ตัวช่วยให้ดูแข็งแรง เกินปกติ ของ “ผู้ป่วย” ที่เป็นโรคนี้

 

 


เพราะฉนั้น ตรวจสุขภาพกันกันสม่ำเสมอนะคะ ทุกคน เดี๋ยววันหลังจะมาเล่าให้ฟังว่า เป็นมะเร็งแล้วชีวิตเป็นไงบ้าง #อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย #pleasedonotcallmeacancerpatient #ใช้ชีวิตให้มีความสุขค่ะ #มะเร็ง #cancer เออ นั่นล่ะไม่ต้องย้ำมาก"

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ @GeeBaBy1977 และ @nutchlimited
ขอบคุณเฟซบุ๊ก อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน