เพจโซเชียลโพสต์โต้ อ้น สราวุธ อ้างละเมิดสิทธิ์ หลังเจ้าตัวถ่ายภาพชายนั่งเฉย เพลงสรรเสริญพระบารมีดังขึ้นในโรงหนัง

เพจโซเชียลโพสต์โต้ อ้น สราวุธ อ้างละเมิดสิทธิ์ หลังเจ้าตัวถ่ายภาพชายนั่งเฉย เพลงสรรเสริญพระบารมีดังขึ้นในโรงหนัง

Publish 2019-07-22 11:30:45


จากกรณี นักแสดงหนุ่ม อ้น สราวุธ มาตรทอง ถ่ายรูปชายไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนัง เผยจนเพลงจบก็ไม่มีทีท่าจะยืน เกือบเตือนให้ลุกขึ้นแต่เปลี่ยนใจ โดย อ้น สราวุธ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัว "aonsarawut_sky" ระบุว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมเห็นเหตุการณ์นี้แบบประชิด ผมโตมากับการถูกสอนให้เคารพผู้ที่มีพระคุณกับเราในเรื่องต่าง ๆ

 
 

ถูกย้ำให้เห็นความงามของความกตัญญูกตเวที ความรักในความเป็นชาติและแผ่นดินเกิด (ชาตินิยม) เป็นของคู่กันกับประเทศเจริญแล้วแทบทั้งสิ้น แว้บแรกที่ผมเห็นชายคนที่อยู่ในวงกลม ผมโกรธนะ โยกตัวไปเกือบแตะตัวเขาเพื่อเตือนให้เขาลุกขึ้น 

 

 ขณะที่ในเวลาต่อมาชาวเน็ตได้เข้าไปต่อว่า อ้น สราวุธ ถึงรูปที่ไม่สมควรถ่ายเนื่องจากมองว่ากำลังละเมิดสิทธิคนอื่น ทำให้ อ้น สราวุธ ลบโพสต์นั้นไป พร้อมชี้แจงด้วยว่า “ผมจะตอบครั้งเดียวนะครับ ผมไม่เคยเก็บอะไรแบบนั้นไว้นาน คุณมีสิทธิ์ที่จะไม่เห็นด้วยกับผม ผมเข้าใจมากครับ ผมลบ ทุกอย่างที่ยกตัวอย่างเพราะบอกหลายท่านไว้แล้วว่าจะไม่เก็บไว้ และนั่นเป็นการหยิบโทรศัพท์มาถ่ายในครั้งแรกเพราะนั่นเป็นครั้งแรกที่เห็นอะไรแบบนี้ แน่นอนไม่ใช่ว่าทุกคนจะเข้าใจหรือเข้าใจผม ถ้ามันไม่ใช่เรื่องที่เราควรเก็บจำไว้ผมก็ปล่อยผ่าน เท่านี้นะครับ”

 

 

ล่าสุด ชาวเน็ตได้มีการแชร์ข้อความจากเพจเฟซบุ๊กหนึ่งที่ได้โพสต์ข้อความสรุปเหตุการณ์ดังกล่าวว่า...สรุปดราม่า อ้น สราวุธ โพสต์ภาพแอบถ่ายคนไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญฯในโรงหนัง

 

1- นักแสดงหนุ่ม “อ้น - สราวุธ มาตรทอง” ไปดูหนังรอบค่ำที่โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง

 

2- อ้นเห็นผู้ชายที่นั่งแถวหน้าตนไม่ลุกขึ้นยืนตอนบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี จึงถ่ายรูปเอาไว้ โดยถ่ายมาจากด้านหลัง

 

3- จากนั้นอ้นได้โพสต์รูปดังกล่าวลงในอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นคนทำแบบนี้ด้วยตาตัวเองในระยะประชิด และบอกว่าตนโตมากับการถูกสอนให้เคารพผู้มีพระคุณและเห็นความงามของความกตัญญู

 

 

4- อ้นได้ทำวงกลมสีเหลืองไว้บนรูปและอธิบายว่า ผู้ชายที่อยู่ในวงกลมไม่ยอมลุกขึ้นยืนถวายความเคารพ ตนโกรธจนเกือบจะโยกตัวไปแตะตัวเขาเพื่อเตือนให้เขาลุกขึ้น แต่มาคิดได้ว่าถ้าเขาทำเพราะเราบอก ไม่ได้ทำเองจากหัวใจ มันก็ไม่มีประโยชน์อะไร

 

5- อ้นยังตำหนิคนในโรงหนังอีกคนหนึ่งที่ยืนกดมือถือจนเพลงสรรสเสริญพระบารมีเล่นไปแล้วเกือบครึ่งเพลง โดยบอกว่า ถ้ายังไม่พร้อมก็ไปทำธุระให้เสร็จเสียก่อน

 

6- เมื่อออกจากโรงหนัง อ้นเห็นผู้ชายคนนั้นลงลิฟต์ไป อ้นบอกว่าผู้ชายคนนั้นอยู่ในวัยที่ควรทบทวนอะไรต่อมิอะไรด้วยตัวเองได้แล้ว ไม่เข้าใจจริงๆว่ากระบวนความคิดของเขาเป็นยังไง

 

7- อ้นยังบอกอีกว่า ห้างสรรพสินค้าขายสิ่งของหรูหราราคาแพงมากมาย แต่ไม่มีความรักและทัศนคติวางขาย

 

8- แล้วสรุปว่า ครอบครัวเรา ตระกูลเราทั้งตระกูล ไม่อาจเทียบกับคุณงามความเสียสละของพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ทำไว้กับแผ่นดิน

 

 

9- หลังโพสต์ไปแล้วมีคนเข้ามาคอมเมนต์เชิงเห็นด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนเข้ามาตำหนิเป็นจำนวนมาก ทำให้อ้นลบรูปดังกล่าวทิ้ง แต่มีคนแคปเอาไว้ก่อน

 

10- ชาวเน็ตยังเข้าไปคอมเมนท์ในรูปอื่น ๆ ว่าสิ่งที่อ้นทำเป็นการละเมิดสิทธ์ของผู้อื่น คนที่ทำแบบนี้เพียงแค่ต้องการให้ตัวเองดูเป็นคนดีกว่าคนอื่นเท่านั้น

 

11- บางคนบอกว่า การนั่งในโรงภาพยนตร์ไม่ได้ผิดกฎหมายแต่อย่างใด เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ แต่การถ่ายภาพในโรงภาพยนตร์ต่างหากที่เป็นการละเมิดกติกา พร้อมกับเรียกร้องให้อ้นขอโทษคนในภาพ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์