หนุ่มเมาซื้อตุ๊กตุ๊กมาไม่รู้ตัว เลยตัดสินใจขับทำสถิติโลก

Publish 2019-07-23 17:09:35


หลายคนรู้ดีว่าการดื่มสุรานั้น มักทำให้เราขาดสติ ซึ่งมันก็ดูเป็นประโยคที่น่าจะเป็นจริงตามนั้น หลายคนก็คงเคยมีประสบการณ์กินเหล้าเมาจนภาพตัด หรืออย่างน้อยๆ ก็รู้ตัวตลอดเวลา แต่ความยับยั้งชั่งใจขาดหายไป นอกจากอาการปวดหัวเมาค้างในตอนเช้าแล้ว บางคนอาจจะต้องเสียเงินไปกับของที่ไม่ได้ตั้งใจซื้อตอนเมาอีกด้วย

 

 เช่นเดียวกับเรื่องราวเมื่อปี 2017 หนุ่มชาวอังกฤษชื่อว่า Matt Everard วัย 46 ปี ได้ดื่มจะเกิดอาการเมา หลังจากนั้นเขาก็เปิดคอมพิวเตอร์เข้าเว็บ eBay โดยหนุ่ม Matt เป็นคนชอบยวดยานพาหนะอยู่แล้ว หลังดูนู่นนี่ไปเรื่อยๆ ก็เกิดไปถูกชะตารถตุ๊กตุ๊กจากไทย ซึ่งเป็นรุ่นเก่าผลิตในปี 1971 อดใจไม่ไหว โดดร่วมวงประมูลจนชนะมาในราคา 30,000 ปอนด์ (ประมาณ 1,230,000 บาท)

 

 หลังซื้อมาและสร่างเมาแล้วปรากฏว่า เขาก็ถูกใจมันสุดๆ จริงๆ ตัวเขาบอกว่า ตนเองไม่เคยรู้สึกเสียดายเงินที่ต้องจ่ายไปเลย (เพียงแค่ในตอนที่แม่กวางน้อยรู้เรื่องเข้า ก็จะกินข้าวเช้าไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่) หลังจากนั้นเขาก็มักจะเอาเจ้าตุ๊กตุ๊กคันนี้ไปซ่อมแซมแต่งเติมจนมันกลับมาใช้งานได้ แล้วตอนนี้เขาก็เรียกตัวเองว่าเป็น คนที่เสพติดตุ๊กตุ๊กแบบเต็มปากเต็มคำ

 

 

ทั้งนี้ ในตอนนี้ตัวเขาเองก็มีเป้าหมายใหม่แล้ว เพราะเขาตั้งใจว่าจะใช้ตุ๊กตุ๊กที่ซื้อมาเมื่อ 2 ปีที่แล้วไปขับเพื่อทำลายสถิติโลกด้านความเร็วอันเก่าที่เคยมีคนทำไว้ที่ 68 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราว 109 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) เขาตั้งใจไว้ว่าจะทำความเร็วให้ได้อย่างน้อย 70 ไมล์ต่อชั่วโมง (ราว 113 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ซึ่งเขาได้ทุ่มเงินในการอัพเกรดตุ๊กตุ๊กของเขาและเอาออกมาซ้อมขับด้วย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน