สารวัตรเอกโพสต์แล้ว หลัง บิณฑ์ บรรลือฤทธ์ ถูกกล่าวหา โกงเงินน้ำท่วมอุบลฯ

สารวัตรเอกโพสต์แล้ว หลัง บิณฑ์ บรรลือฤทธ์ ถูกกล่าวหา โกงเงินน้ำท่วมอุบลฯ

Publish 2019-12-13 12:16:28


จากกรณีรองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงและจิตอาสาชื่อดังและเพจชื่อดังอุบลวันนี้ ใช้จ่ายเงินบริจาคไม่โปร่งใส เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ภาคอีสาน ได้เดินทางมาให้การต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าข่ายเป็นผู้เสียหายที่สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ในกรณีดังกล่าวได้หรือไม่


บิณฑ์ ไลฟ์สดโต้ครหา โดนนักการเมือง ร้องสอบใช้เงินบริจาค กว่า 400 ล้าน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

โดย นายจำรูญศักดิ์เปิดเผยว่า ตนได้มีการติดตามตรวจสอบประเด็นการรับและใช้เงินบริจาคของทั้งนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเพจอุบลวันนี้มาโดยตลอด ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเพจอุบลวันนี้ที่เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะนายบิณฑ์ ตนถือว่าเป็นพระเอกและฮีโร่ในดวงใจ แต่อย่างไรก็ตามตนก็อยากจะทราบว่าเงินบริจาคกว่า 400 ล้านได้เอาไปใช้จ่ายอะไรบ้าง

 

 

กระทั่ง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์สดชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า หากต้องการจะตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเงิน 422 ล้านนั้น ผมยินดีเพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นมันเกิดขึ้นด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ และทุกวันนี้ผมไม่จำเป็นต้องไปคดโกงใดๆ กับใครทั้งสิ้น เพราะทุกวันนี้ผมก็พอมีกินพอมีใช้แล้ว เงินบริจาคแม้แต่นิดเดียวผมก็ไม่คิดที่จะเอามาเป็นของผมหรอกครับ

 

 

เนื่องจากคุณสันติ ภิรมย์ภักดี ให้ผมเดือนละแสนห้า และมีผู้ใจบุญอีกคนที่ชื่อ พี่แพรว ให้ผมเดือนละแสน แล้วก็มีเจ้าของยาหม่องให้ผมอีกเดือนละ สามหมื่น เพราะฉะนั้นผมไม่คิดที่จะนำบริจาคมาเป็นของผมแน่นอน

 

 

อ่านข่าว - บิณฑ์ ไลฟ์สดโต้ครหา โดนนักการเมือง ร้องสอบใช้เงินบริจาค กว่า 400 ล้าน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

 ล่าสุด สารวัตรเอก หรือ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "การช่วยเหลือคนหมู่มากด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ มันต้องเหนื่อยหน่อยละ สำหรับผม ขอเพียงให้เขาช่วยชาวบ้านคลายทุกข์ได้ แม้มันจะเหลือเศษเงินอยู่กับเขาบ้าง ถือว่าสมควรแล้ว อย่างน้อยเขาก็ไม่ต้องเข้าเนื้อและเป็นสินน้ำใจตอบแทนเขาบ้าง ผมคงไม่ไปไล่บี้เอาความเขา ให้เขาต้องใช้หมดทุกบาททุกสตางค์ ผมคงไม่ดีใจที่เขาช่วยคนจนหมดตัวเป็นแน่ สู้ต่อไปนะครับคุณบิณฑ์.."

 

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า จริงครับ.ขนาดงบมาบ้านผม.5.ล้านสร้างถนน.พวกขอกินๆเกือบสองล้าน.ผมยังไม่ว่าเลยขอแต่มีถนน​ให้ชาวบ้าน.ดีกว่าพวกไม่สร้างสรรค์​ยังถ่วงความเจริญ​เขาอีก ผมเข้าข้างคุณ​บิณฑ์ครับ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า การช่วยเหลือคนด้วยใจที่บริสุทธิ์ของคุณบิณฑ์นั้น แม้จะเป็นการยากลำบากในการมองเรื่องของเจตนา จากผู้ที่จ้องจับผิด แต่ทองบริสุทธิ์เช่นคุณบิณฑ์ ก็คงไม่ละคายความร้อนจากไฟที่เข้ามาเผาหรอกค่ะ ทองแท้ย่อมไม่แพ้ไฟฉันท์ใดก็ฉันท์นั้นค่ะท่านรองเอก

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก สารวัตรเอก หุ่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน