เที่ยวเชียงใหม่ติดโควิดรับ 1แสน เสียชีวิต 1ล้าน

เที่ยวเชียงใหม่ติดโควิดรับ 1แสน เสียชีวิต 1ล้าน

วันนี้ (1 ธ.ค.) นายพัลลภ แซ่จิว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ภาคเอกชน มีมติร่วมกันที่จะสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเชียงใหม่ในห้วงเดือนธันวาคม 2563 นี้ ซึ่งถือว่าเป็นเดือนแห่งการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ โดยร่วมกันที่จะมอบเงินเป็นค่าทำขวัญให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่แล้วเกิดข้อผิดพลาดสัมผัสและติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่

สำหรับภาคเอกชน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวซึ่งเป็นภาคหลักที่สร้างรายได้ให้กับจังหวัดเชียงใหม่ได้คิดร่วมกันว่าจะช่วยภาครัฐหรือจังหวัดเชียงใหม่ในการที่ร่วมกันผ่านภาวะการณ์ตรงนี้ไปได้อย่างไร จึงมีมาตรการออกมาว่า เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในกับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเชียงใหม่ในช่วงเดือนธันวาคม 2563 นี้จะได้เดินทางมาเที่ยวอย่างสบายใจ ทางภาคเอกชนพร้อมที่จะมอบเงินเป็นค่าทำขวัญให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงนี้ หากว่ามาเที่ยวแล้วเกิดข้อผิดพลาด มาสัมผัสและเกิดติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ โดยได้มีการปฏิบัติในการป้องกันตัวเองตามมาตรการควบคุมโรค อย่างเช่น สวมหน้ากาก เช็ดอิน “ไทยชนะ” หากติดจริง ภาคเอกชนเรายินดีมอบเงินเป็นค่าทำขวัญให้ 100,000 บาท และหากผิดพลาดหนักยิ่งกว่านั้นอาจถึงขึ้นเสียชีวิต ทางภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยวเชียงใหม่ยินดีมอบเงินให้ 1,000,000 บาท เป็นค่าทำขวัญในความผิดพลาดนั้น

เที่ยวเชียงใหม่ติดโควิดรับ 1แสน เสียชีวิต 1ล้าน

>> Shopee โค้ดช้อปสุดว้าว! เริ่มแล้ว 12.12 BIRTHDAY SAEL สนใจคลิก <<

นายพัลลภ กล่าวว่า จากที่ได้เข้าร่วมฟังการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเชียงใหม่ ภาพรวมในการควบคุมโรค ในการติดตามผู้สัมผัส เชื่อว่าน่าจะทำได้ไปแล้วมากกว่า 95% มีที่ต้องติดตามซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลการตรวจ ตรงนี้ทำให้ภาคเอกชนเชียงใหม่เชื่อว่า จังหวัดเชียงใหม่เอาอยู่ ส่วนมาตรการระยะยาวในการกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่โดยการสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ทางภาคเอกชนร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่จะได้หารือร่วมกับ คปภ.เชียงใหม่ ในวันที่ 3 ธ.ค. 63 นี้ เพื่อจัดแคมเปญสำหรับผู้ที่จะเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ได้เกิดความมั่นใจ ตรงนี้จะได้นำเรียนพี่น้องประชาชนนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเชียงใหม่ต่อไป

เที่ยวเชียงใหม่ติดโควิดรับ 1แสน เสียชีวิต 1ล้าน

>>Lazada ช้อปดีลเด็ดส่งท้ายปี ส่งฟรีทุกรายการ สนใจคลิก <<