ตัวเงินตัวทองขนาดความยาว 1.80 เมตรอยู่บนยอดของเสาไฟฟ้าหน้าบ้านเลขที่ 25 ซอย สุขสวัสดิ์ 30 ถนน สุขสวัสดิ์ แขวง บางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ

     วันที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15.30 น. ศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือมีตัวเงินตัวทองกำลังปีนเสาไฟฟ้า เกรงว่าจะทำให้สายไฟขาดแล้วอาจจะก่อให้เกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนได้ จึงประสานขอกำลังอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และอาสาสมัครกู้ชีพบูรณะ เร่งรัดจัดกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่ออาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดความยาว 1.80 เมตรอยู่บนยอดของเสาไฟฟ้าหน้าบ้านเลขที่ 25 ซอย สุขสวัสดิ์ 30 ถนน สุขสวัสดิ์ แขวง บางปะกอก เขต ราษฎร์บูรณะ จังหวัด กรุงเทพมหานคร  ซึ่งมีความสูงจากพื้นดิน 6 เมตร และสร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ต่างจับกลุ่มคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและต่างก็ลุ้นระทึกว่าเจ้าตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าวจะยอมลงมาเองหรือว่าจะยอมให้อาสาสมัครจับ แล้วในเมื่อตัวเงินตัวทองตัวนี้ขึ้นไปเป็นชั่วโมงแล้วก็ไม่เห็นจะมีทีท่าว่าจะลงมาซะที อาสาสมัครจึงช่วยกันนำไม้ไผ่ขนาดยาวมาดำเนินการดันที่ลำตัวของตัวเงินตัวทองดังกล่าวหล่นร่วงลงมาจากเสาไฟฟ้า

ตัวเงินตัวทอง โดนหมาไล่กัด วิ่งหนีปีนขึ้นเสาไฟฟ้า6เมตร

โดยที่หลงลงไปในสวนของบ้านที่อยู่ติดเสาไฟต้นที่ปีนขึ้นไปตกลงบริเวณหญ้าในสวนหน้าบ้านเมื่อตกลงมาแล้วก็ตกใจตื่นกลัวแล้ววิ่งหนีลงสู่ร่องสวนข้างบ้านด้วยความรวดเร็วจึงเป็นไปได้ว่าเจ้าตัวเงินตัวทองตัวนี้ไม่ได้รับอันตรายใดๆจากการที่ร่วงลงมาจากความสูงในระดับนั้นอย่างแน่นอน แต่ถ้าเกิดได้รับบาดเจ็บก็คงจะวิ่งหนีไปต่อคงไม่ได้แน่แต่นี่กลับวิ่งหนีหายไปอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว จึงสร้างความโล่งอกโล่งใจของชาวบ้านในบริเวณแถวนี้เพราะเกรงว่าด้วยน้ำหนักตัวและเล็บของเจ้าตัวเงินตัวทองตัวนี้จะทำให้สายไฟขาดแล้วอาจจะทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรแล้วจะก่อให้เกิดไฟไหม้ได้แล้วอีกอย่างภายในชุมชนแห่งนี้ส่วนใหญ่ปลูกด้วยบ้านไม้แล้วค่อนข้างจะติดกันอย่างหนาแน่นถ้าเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นมาก็จะลุกลามติดกันได้อย่างรวดเร็ว

ตัวเงินตัวทอง โดนหมาไล่กัด วิ่งหนีปีนขึ้นเสาไฟฟ้า6เมตร

 

ตัวเงินตัวทอง โดนหมาไล่กัด วิ่งหนีปีนขึ้นเสาไฟฟ้า6เมตร
จากการสอบถาม นาง พิชญา ศรีสมัย อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 25 กล่าวว่า" ตนได้ยินเสียงสุนัขภายในบ้านซึ่งเลี้ยงเอาไว้เฝ้าบ้านเป็นจำนวนหลายตัวส่งเสียงเห่าดังมาก ในขณะนั้นตนอยู่ภายในบ้านด้วยความสงสัยจึงมองออกมาจากหน้าต่างของบ้านตนก็เห็นว่า สุนัขของตนกำลังวิ่งไล่ตัวเงินตัวทองอยู่ภายในรั้วบ้าน แล้วพอมาเห็นอีกทีก็ขึ้นไปอยู่บนยอดของเสาไฟฟ้าหน้าบ้านของตนแล้วก็เลยโทรแจ้งกับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานให้มาช่วยจับตัวเงินตัวทองให้หน่อยเพราะมันปีนขึ้นยอดเสาไฟฟ้าก็เกรงว่าจะเกิดไฟไหม้ แต่พอสักพักนึงอาสากู้ภัยก็มาแล้วตนก็ไม่กล้าออกมาได้แต่ยืนดูห่างๆจากทางหน้าต่างของบ้านตน แต่อย่างไรแล้วก็ต้องขอบคุณทางอาสากู้ชีพบูรณะ ที่มาช่วยเหลือและระงับเหตุการณ์ในครั้งนี้ให้ "

ตัวเงินตัวทอง โดนหมาไล่กัด วิ่งหนีปีนขึ้นเสาไฟฟ้า6เมตร

เบื้องต้นสรุปเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากตัวเงินตัวทองดังกล่าวได้พลัดหลงเข้าไปในบ้านของ คุณพิชญา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 25 แล้วถูกสุนัขที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ช่วยกันขับไล่ออกมา แล้วด้วยความตกใจจึงปีนขึ้นสู่เสาไฟซึ่งมีความสูงจากพื้นดินถึง 6 เมตร เพราะความตกใจ และอาจจะกลัวสุนัขรุมทำร้าย แต่อย่างไรแล้วอาสาสมัครทำการระงับเหตุการณ์เอาไว้ได้จากเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บชาวบ้านปลอดภัย ส่วนน้องตัวเงินตัวทองก็ปลอดภัยและได้กลับคืนสู่ธรรมชาติอย่างเดิมต่อไป

ตัวเงินตัวทอง โดนหมาไล่กัด วิ่งหนีปีนขึ้นเสาไฟฟ้า6เมตร

 

ตัวเงินตัวทอง โดนหมาไล่กัด วิ่งหนีปีนขึ้นเสาไฟฟ้า6เมตร
ตัวเงินตัวทอง โดนหมาไล่กัด วิ่งหนีปีนขึ้นเสาไฟฟ้า6เมตร
>>Lazada มอบดีลสุดพิเศษ สนใจคลิก<<

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด