หนุ่มสุดกลั้น ช้างบุกทำร้ายแม่เสียชีวิตถึงในเขตบ้าน แต่ไร้การรับผิดชอบเยียวยา

หนุ่มสุดกลั้น โพสต์ขอความเป็นธรรม หลังช้างบุกทำร้ายแม่เสียชีวิตถึงในเขตบ้าน แต่ไร้การรับผิดชอบเยียวยา

เป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจ จากกรณีวันที่ 8 มี.ค. 64 ได้มีช้างตัวหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ช้างป่าบุกมาทำร้ายบุกเข้ามาทำร้าย นางวัลภา จุลวังโส อายุ 60 ปี ในพื้นที่บ้านของตนเองจนเสียชีวิต บริเวณถนนเขาชะเมา-สุขุมวิท ม.1 ต.น้ำเป็น อ.เมือง จ.ระยอง แต่ทว่าเรื่องนี้ทางครอบครัวไม่ได้รับการเยียวยาหรือรับผิดชอบอะไรเลย จะมีแค่การนำพวงหรีดมางานและถ่ายรูปเท่านั้น ซึ่งทางลูกชายของผู้ที่เสียชีวิตได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กบอกเล่าเหตุการณ์ดังนี้

หนุ่มสุดกลั้น ช้างบุกทำร้ายแม่เสียชีวิตถึงในเขตบ้าน แต่ไร้การรับผิดชอบเยียวยา

"ผมกลั้นใจอยู่นานที่จะโพสต์แบบนี้ดีรึเปล่า ช้างตัวนี้คือช้างที่ทำร้ายคุณแม่ผมจนเสียชีวิตในพื้นที่ที่เป็นที่ของแม่ผมเอง เป็นโฉนดที่ดินถูกต้องตามกฏหมาย คนในพื้นที่รู้ดีว่าช้างที่ออกมาเพ่นพ่านคือช้างที่ถูกปล่อย ไม่ใช่ช้างป่าแบบที่พยามออกข่าวกัน ส่วนช้างเป็นของคนที่สูงส่งจนผมและคนในพื้นที่ไม่สามารถแตะต้องได้ โดยอ้างว่าคนต้องอยู่ร่วมกับช้างได้

ปกติก่อนหน้านี้ 2-3 ปี ไม่เคยมีช้างออกมาให้เห็นเลยนะครับ แต่นี่ช้างมาทำร้ายแม่ผมถึงที่ของตนเอง ผมเหมือนเสียเสาหลักของบ้านไปแบบกะทันหัน ผมต้องแบกรับความสูญเสียและรับผิดชอบทุกสิ่งในบ้านเพียงคนเดียว พร้อมกับดูแลพ่อของผมที่เป็นมะเร็งระยะสี่ ผมได้รับเงินเยียวยาจากหน่วยงานต่างๆ น้อยมาก ผู้หลักผู้ใหญ่บางคนมางานศพแม่ผม เพื่อมาถ่ายรูปกับพวงหรีด โดยไม่ได้รับการเยียวยาใดๆ วันนี้ผมได้ไปประชุมกรรมาธิการช้าง ที่ อ.วังจันทร์ มี ส.ส.ผู้ทรงเกลียดมามากมาย แต่เมื่อผมขอพูดในสิ่งที่ผมต้องการพูดเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องชดเชย


การแก้ปัญหาหลังจากนี้ และความในใจในการสูญเสียของผม พวกเขากับทำท่าทีแบบขอไปที พยายามกันไม่ให้ผมพูด การสูญเสียครั้งนี้ใหญ่หลวงสำหรับผม แต่ได้รับการเหลียวแลน้อยกว่าที่ควรจะได้รับ พวกเขาแค่เอาหน้าเสนอหน้ามาแค่ฉาบฉวย ไม่กล้าแตะต้องมากเพราะรู้ว่าเป็นช้างของใคร อยากให้ทุกคนช่วยแชร์ให้ผมหน่อยครับ อย่างน้อยเพื่อให้เป็นแรงกระเพื่อมและเราถูกกดขี่จากคนที่แตะต้องไม่ได้กันมานานขนาดไหนพื้นที่เกิดเหตุอยู่ในตำบลน้ำเป็น อ.เขาชะเมา จ.ระยอง เป็นเขตชุมชน รถวิ่งแทบจะ 24 ชม.ครับ #ช้างปล่อยไม่ใช้ช้างป่า #ความช่วยเหลือการเยียวยาและการแก้ปัญหาต้องมี #รบกวนช่วยกันแชร์หน่อยนะครับ"

หนุ่มสุดกลั้น ช้างบุกทำร้ายแม่เสียชีวิตถึงในเขตบ้าน แต่ไร้การรับผิดชอบเยียวยา

นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่า ใครไม่เจอปัญหาไม่รู้ครับ ทุกคนในพื้นที่ไม่สามารถอยู่ร่วมกับช้างได้ คนตัดยางกลางคืน ไม่สามารถตัดได้เพราะกลัวช้าง ทำพืชผลในพื้นที่เสียหาย ต้นไม้ทางการเกษตรมูลค่าพืชผลต่อไปราคาหลักพันหลักหมื่น ได้ชดเชยราคาหลักสิบ หลายคนอ้างแค่ว่าคนอยู่ร่วมกับช้างได้ ไม่มีทางอยู่ร่วมได้ครับ คนเฒ่าคนแก่หลายคนเกิดมาแทบไม่เคยเจอช้าง เพิ่งมาเจอตอน 2-3 ปีหลังมานี่เอง เราต้องการการแก้ปัญหาที่ชัดเจนคือเอาช้างออกไป เพราะเห็นชัดเจนอยู่แล้ว เราไม่ได้บุกรุกช้าง ข้างบุกรุกพื้นที่เรา ช้างทำร้ายคนไม่ผิด แต่คนทำร้ายช้างผิด เราได้รับการแก้ปัญหาแบบขอไปทีจากส่วนที่เกี่ยวข้อง คนในพื้นที่บางครั้งต้องเฝ้าระวังกันเอง แจ้งเตือนกันเอง เราอยู่กันอย่างหวาดกลัว เราไม่มีความปลอดภัยคนในพื้นที่แบบแม่ผม ต้องมาเจอสิ่งไม่ควรจะเกิด การแก้ไขหรือการเยียวยามีมาน้อยเต็มที 


ถามว่าผมต้องการเยียวยาไหม ต้องการครับมันไม่ได้มีแค่เคสนี้เคสเดียว วันเดียวกับแม่ผมก็มีคนเสียชีวิตอีกคนครับ และก่อนหน้านี้ยังมีอีกหลายคน พวกเขาก็ไม่ได้รับการเยียวยาเช่นกัน การเสียคนในครอบครัวไปเพราะเรื่องแบบนี้ ยากที่จะทำใจยอมรับได้นะครับ มีก็แค่การจัดประชุมแก้ปัญหาแบบขอไปที จบการประชุมเรื่องก็อยู่แค่ที่ประชุม เหมือนไฟไหม้ฟาง เกาะกระแสเอาหน้าถ่ายรูปสวยกันก็แค่นั้น ลองคิดดูครับถ้ามีการผลักดันจริงจัง คงไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ถ้าคุณไม่เจอกับตัวอย่าแสดงความคิดเห็นแบบด้านเดียวแบบคนไม่เจอปัญหากันน่าจะดีกว่ามันไม่มีอะไรดีขึ้น แถมยังกระทบจิตใจของคนที่ประสบปัญหาอีกต่างหาก #ช้างปล่อยไม่ใช้ช้างป่า #ความช่วยเหลือการเยียวยาและการแก้ปัญหาต้องมี #รบกวนช่วยกันแชร์หน่อยนะครับ

หนุ่มสุดกลั้น ช้างบุกทำร้ายแม่เสียชีวิตถึงในเขตบ้าน แต่ไร้การรับผิดชอบเยียวยา

อ่านโพสต์ต้นฉบับหนุ่มสุดกลั้น ช้างบุกทำร้ายแม่เสียชีวิตถึงในเขตบ้าน แต่ไร้การรับผิดชอบเยียวยา
>>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<