ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

ตายายร่ำไห้ร้องขอความเป็นธรรม หลานสาววัย 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมออนามัย แต่ ผอ.แจ้งให้พาไปที่คลินิกของตัวเอง ก่อนถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

จากกรณีที่ 2 ตายายคู่หนึ่งจ.อุบลราชธานี เข้าร้องขอความเป็นธรรม หลังจากที่หลานสาววัย 3 ขวยปวดท้องหนัก ผู้เป็นตาได้พาหลานไปหาหมอที่อนามัยตำบล แต่ ผอ.ได้แจ้งว่าให้พาไปที่คลินิกของตัวเอง ก่อนที่ ผอ. ฉีดยารักษาให้จนหลานสาวเสียชีวิต ต่อมาผู้เป็นตาได้มีการแจ้งความร้องขอความเป็นธรรม แต่ถูก ผอ. ฟ้องตายายกลับเป็นผู้ต้องหา ซ้ำหนักต่อสู้มาถึง 9 ปี คดีไม่มีความคืบหน้า

ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 64 รายการโหนกระแส ซึ่งมี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ ได้สัมภาษณ์ คุณตาปองพล, คุณยายายทองบาง, แม่จันทร์เพ็ญ แม่ของเด็กวัย 3 ขวบ และ อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม 

 

แม่ดูแลลูกตั้งแต่ 9 ปีก่อนอยู่ในพื้นที่มั้ยตอนนั้น ?
แม่จันทร์เพ็ญ : ไม่ได้อยู่ค่ะ ตอนนั้นอยู่ชลบุรี ให้พ่อแม่เลี้ยง

น้องหมวยคือภาพที่ถืออยู่ ด.ญ.วัย 3 ขวบ เป็นรูปตั้งไว้หน้าศพน้อง ยังไม่ได้เผา ?
แม่จันทร์เพ็ญ : ยังค่ะ

คุณตา ตอนนั้นเกิดเหตุอะไรขึ้น ?
คุณตาปองพล : วันนั้นน้องเป็นไข้ วันที่ 12 มิถุนายน 2555 วันนั้นน้องตัวร้อน พอเราพบเห็นบ่าย 2 น้องตัวร้อน ก็พาน้องไปที่อนามัย ไปหาหมอ


มีไข้ มีปวดท้องมั้ย ?
คุณตาปองพล : ตอนนั้นไม่มี ตัวร้อนเฉย ๆ เด็กพูดได้วิ่งได้อยู่ พาน้องไปอนามัย พอถึงอนามัยไปหาหมอ จะขึ้นชั้นสอง ผอ. คนนั้น เขาถามว่ามาทำไม เราก็บอกว่าพาน้องมาหาหมอ น้องไม่สบาย เป็นไข้ เขาบอกให้กลับไปที่บ้าน ไปรอที่คลินิก

ตาพาไปที่อนามัย แต่ ผอ. ที่อยู่อนามัย บอกให้พากลับไปก่อนและไปที่คลินิกตัวเอง ?
คุณตาปองพล : ใช่ เขาบอกจะตามไป ประมาณ 5-10 นาทีก็ตามมา ผมก็ให้น้องเข้าไปตรวจ เขาบอกว่าน้องตัวร้อนเป็นไข้ วันนี้ไม่ทำอะไร ทำหนังสือส่งตัวไปโรงพยาบาล พอได้รับหนังสือก็พาหลานไป โรงพยาบาลเขาบอกน้องเป็นไข้เฉย ๆ จัดยาให้แล้วให้พาน้องกลับ พอตื่นเช้ามาวันที่ 12 น้องตัวร้อนอีก ผมก็กลับไปอีก กลับไปที่อนามัยอีก

ไม่ได้เป็นคลินิก ผอ. ?
คุณตาปองพล : ไปอนามัย หมอก็ยืนอยู่ที่เก่านั่นแหละ เขาถามว่าส่งตัวไปโรงพยาบาลไม่หายเหรอ ผมก็บอกว่ายัง เขาบอกว่างั้นให้เขาดูก่อน น้องเป็นอะไร เขาก็เดินลงมาจับเคาะที่ท้องน้อง น้องบอกว่าเจ็บ เขาบอกสงสัยเป็นลำไส้อักเสบ เขาบอกเอางี้ไปรอที่คลินิกนะ ก็ไล่ไปคลินิกอีก ผมก็มารอเขาประมาณ 10 นาที เขาก็ตามมา เขาบอกให้พาน้องเข้ามา จะทำการฉีดยาให้ สงสัยน้องลำไส้อักเสบต้องฉีดยา


หลานกลัวมั้ย ?
คุณตาปองพล : ก็คงกลัวอยู่ ก็ร้อง เขาก็ให้ยายพาหลานขึ้นพาดบ่า แล้วฉีดที่สะโพก 1 เข็ม แล้วเขาก็จัดยาให้ แล้วจ่ายเงิน ผมก็มายืนรอข้างนอก ผมยืนอยู่ข้าง ๆ ประตู ก็ยืนดูอยู่ พอฉีดยาเสร็จออกมานั่งรอประมาณ 4-5 นาที เด็กมีอาการง่วง หายใจไม่ค่อยออก หายใจไม่สะดวก เขาก็บอกตาหนูหายใจไม่ค่อยออก ผมก็วิ่งเข้าไปหา ผอ. บอกว่าหมอ เด็กหายใจไม่สะดวก ขอแอมโมเนียให้เด็กดม เขาตามออกมาบอกว่าเดี๋ยวก็หาย ก็ให้นั่งรออยู่ 2-3 นาที เด็กมีอาการง่วงนอนมาก คอพับ

ผมสงสัยว่าหลานง่วงนอน เลยพากลับบ้าน ขับไปประมาณ 3 กิโล นั่งรถเครื่องกลับ พอไปถึงหน้าบ้านพาหลานลงที่แคร่ มันมีอาการอ้วกอย่างหนักเลย อ้วกไม่หยุด อาการไม่ดีแล้ว ผมก็รีบพาหลานขึ้นรถมาที่คลินิกนี่แหละ ที่บ้าน ผอ. พอประมาณ 400 เมตร น้องมีอาการชักเกร็ง ดิ้น ฉี่แตก อ้วกเต็มหลังผมหมดเล ย พอมาถึงคลินิก หมอก็ถามว่ามีอะไรอีก เขาจับขาน้องยกขึ้น มีน้ำไหลจากปากจมูก เขาบอกข้าวเหนียวติดคอ ไม่เป็นไร เอาขึ้นรถ

ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

ผอ. จับขาเด็กขึ้นเอาหัวทิ้งลง แล้วน้ำก็ไหลออกมา ผอ. บอกข้าวเหนียวติดคอ ?
คุณตาปองพล : ใช่ หลานยังไม่ได้กินอะไรเลย แต่บอกข้าวเหนียวติดคอ ผมก็สงสัยอยู่ เขาบอกให้ยายอุ้มหลานขึ้นรถส่วนตัว เขาจะไปไปส่งโรงพยาบาลให้ ผมก็ไปเรียกญาติให้ตามไปทีหลัง พอไปถึงโรงพยาบาลหมอที่รับเป็นคนไข้ถามว่าหลานเป็นอะไรมา ถึงเป็นแบบนี้ ผมก็บอกว่าพาหลานไปฉีดยาที่คลินิก ผอ. นี่แหละ เขาบอกทำใจนะ คุณหมอช่วยหลานอยู่ ผมก็นั่งทำใจอยู่ข้าง ๆ ผอ. คนนั้นก็ไปควบคุมอยู่ในห้อง เขาดูอยู่ ผมนั่งอยู่ข้างนอก

สักครู่หมอบอกว่าหลานเสียแล้ว ทำใจนะลุง ตากับยายก็ร้องไห้ ไม่รู้จะทำยังไง (ร้องไห้ปาดน้ำตา) เขาถามว่าจะทำยังไงต่อ ผมก็บอกว่าจะพาหลานกลับบ้าน โทร. บอกแม่น้องหมวยว่าลูกเสียแล้วนะ โดนฉีดยา หมอจะผ่าตัดพิสูจน์ ทางแม่น้องหมวยก็บอกว่าอย่าเพิ่งทำอะไรลูกนะ ให้รอหนูกลับบ้านก่อน ก็คิดอะไรไม่ออกจะพาหลานกลับบ้าน ตอนกลับบ้านก็เอารถ ผอ. นั่นแหละเอาศพมาที่บ้าน พอเอาเด็กลง เขาก็กลับเลย ไม่ลงมาดู ไม่ใยดีอะไรเลย หลายวันก็ไม่มีอะไรคืบหน้า ไม่สนใจเราเลย ไม่มาดูแลอะไรเราเลย พวกเราก็เสียใจอยู่ตรงนั้น วันรุ่งขึ้นเอาน้องไปโบกปูนไว้ที่ท้ายวัดป่าช้า จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการเผา


ตาไปดำเนินการเรียกร้องขอความเป็นธรรม โดยฟ้อง ผอ. รายนี้ ?
คุณตาปองพล : ใช่ครับ ไปแจ้งความที่โรงพัก สภ.นาโพ แล้วเรื่องก็เงียบไปเลย ไม่คืบหน้า

ตาแจ้งความว่าอะไร ?
คุณตาปองพล : โดน ผอ. ฉีดยาให้หลานตาย

เรื่องเงียบแล้วเกิดอะไรขึ้นอีก ?
คุณตาปองพล : เกิดแอ็กซิเดนท์ยังไงไม่รู้ ให้ญาติมาบอกว่าให้เราไปถอนแจ้งความ ถ้าไม่ถอนแจ้งความจะเอาหนัก เขาให้คนมาขู่ว่าให้ไปถอนแจ้งความซะ ถ้าไม่ถอนแจ้งความ พวกมึงจะเสียไร่เสียนา ติดคุกด้วย เราก็ไม่ถอน

ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

แล้วเกิดอะไรขึ้น ?
คุณตาปองพล : ก็มีหมายศาลมาจริ งๆ ด้วย ฟ้องเรากลับ หาว่าเราแจ้งความเท็จ เราก็ไปขึ้นศาล มีหมายศาลมาให้เราไปขึ้นศาล ศาลขั้นต้น ศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกา

เรื่องนี้ถูกฟ้องจริงๆ แล้วเราทำยังไง ?
คุณตาปองพล : เราทำอะไรไม่ถูก เพราะเราไม่รู้เรื่อง เราก็สู้ไปตามประสาพวกเรา

สู้ยังไง มีทนายมั้ย ?
คุณตาปองพล : มีทนาย 2 คนเขาอาสามาช่วย เขาสงสาร มีคนแนะนำให้

สู้แล้วเราชนะมั้ย ?
คุณตาปองพล : เราชนะ ศาลยกเลยทั้ง 3 ศาล

เห็นว่าครั้งนั้นต้องไปนั่งคุกเข่าที่ศาลากลาง ?
คุณตาปองพล : ขอความเป็นธรรมที่ศาลากลาง ขอความเป็นธรรมเรื่องโดนฟ้องกับหลานตายนี่แหละ มันไม่มีความคืบหน้า ไม่มีความยุติธรรม เรายังโดนฟ้องกลับอีก

เห็นว่าตอนน้องเสียชีวิต ความลำบากถึงขั้นเอาฝาบ้านมาทำเป็นโลงให้น้อง ?
คุณตาปองพล : เรื่องจริงครับ มันไม่มีเงิน มันจน ไม่รู้จะทำยังไง ชาวบ้านก็บอกว่าเอาฝาบ้านมึงนี่แหละทำโลงให้หลาน ก็ทำเลย ไม่รู้จะทำยังไง

คนจนไม่มีคือไม่มีจริง ๆ แม้กระทั่งโลงที่จะใส่หลานยังไม่มี ต้องไปงัดฝาบ้านมาทำโลงให้หลาน เพราะไม่มีเงินซื้อโลง กลับถูก ผอ. ที่เป็นข้าราชการมารังแกแบบนี้ แล้วประชาชนอยู่ยังไง โคตรงง ?อัจฉริยะ : เป็นความโหดร้ายมากของคดีนี้ เขาเป็นข้าราชการ มีเงิน ถือเป็นคนใจร้ายมาก ไม่ควรปล่อยไว้ในสังคม ฉีดยาหลานเขาตายไม่พอ มาฟ้องจะเอาตายายเข้าคุกอีก สิ่งนี้มันโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ ไม่เคยเจอข้าราชการเป็นแบบนี้ แล้วที่สำคัญหลังมีคำสั่งให้ออกจากราชการ คนฉีดยาเขาไม่ได้เป็นหมอนะ ต้องบอกก่อน

ผอ. ในครั้งนั้นถูกให้ออกจากราชการ เพราะตาไปร้องที่ศาลากลาง ?
อัจฉริยะ : กระทรวงสาธารณสุข และจังหวัดให้ออกจากราชการ พอแกออกก็มาฟ้องตายายนี่แหละ แต่ตายายสู้ ถูกฟ้องถึง 3 ศาล โชคดีได้ทนายนพ กับนงค์ เป็นสามีภรรยามาช่วยเหลือตายาย จนหลุด 3 ศาล ทีนี้มาถึงคดีของเขา เนื่องจากเขาเองไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ไม่ใช่หมอ เมียเป็นพยาบาล มาเปิดคิลนิก ผมไม่เข้าใจสาธารณสุขจังหวัด ทำไมปล่อยให้เขาเปิดคลินิกรักษาคนได้ สองคดีความลุงมั่วมาก เอาคดีลุงไปปนกับคดีอาญาทุจริต ซึ่งคนละอัยการ มั่วเอาสำนวนไปรวมกัน ทั้งที่ควรแยกกัน คดีอาญากับคดีทุจริต แต่เอาไปรวมกัน จนเขารอความหวังมา 9 ปี

 

ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

ตายายโดนเรื่องคดีไปก่อน ขึ้นศาลก่อน แต่ ผอ. ที่ฉีดยาหลาน หายไปเลย ?
อัจฉริยะ : ดองไว้เลย แล้วตามกฎหมายถ้า 2 ปี โดนไล่ออกจากราชการ ตามระเบียบถ้าไม่โดนลงโทษ ก็ต้องคืนตำแหน่งให้ ผอ. คนนี้ ซึ่งตอนนี้ ผอ. กลับมาแล้ว และยังเปิดคลินิก ฉีดยาอยู่ อันนี้เป็นเรื่องที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ สิ่งสำคัญคือผมไม่เข้าใจว่าความเป็นมนุษย์เขาอยู่ตรงไหน แทนที่จะเยียวยาเขา กลับจะเอาเขาติดคุกติดตะราง

เคยได้รับการเยียวยาจากเขามั้ย ?
คุณตาปองพล : ไม่เคยครับ

เขาเคยมางานศพ ?
คุณตาปองพล : ไม่มี ไม่มา

เงินสักสลึงให้มั้ย ?
แม่จันทร์เพ็ญ : ไม่เคยได้ค่ะ ไม่เคยมางานศพ กระทั่งจนจบเลยค่ะ

อัจฉริยะ : เคสนี้เคยมีการจะเข้าไปจับกุม แต่เขามีเส้นสายอยู่จังหวัด การไปจับเขาต้องไปขอความร่วมมือ ตร.สภ.นาโพ ก็พวกเขาหมด สองผัวเมียมีเงินและเส้นใหญ่มาก ทำให้เวลาเจ้าหน้าที่ชุดตำรวจที่จะไปจับกุม ก็รู้ตัว ก็ปิดร้าน ก็ไม่สามารถจับกุมได้ แม้แต่คดีลุงสองคนตายาย ก็ทำมาไม่สมบูรณ์ จนเมื่อวานได้คุยกับอัยการ ให้เขาสอบเพิ่มเติมให้ ในส่วนอาญาทุจริตยังไม่ได้ไปดู แต่ขณะนี้ที่เราจะทำให้ได้คือจะฟ้องกลับเขา ข้อหาฟ้องเท็จ ขณะนี้ลุงไปคัดเอกสารอยู่ ถ้าคดีเสร็จก็ฟ้องทันที เรื่องใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเปิดคลินิกเรากำลังประสานจังหวัด

คลินิกไม่มีใบประกอบวิชาชีพแล้วไปเปิดคลินิกได้ไง ?
อัจฉริยะ : ผมก็ยังสงสัย เขาไม่ใช่หมอ ทำไมปล่อยให้รักษาคนได้

เช็กมาแล้วเหรอ ?
อัจฉริยะ : เช็กมาแล้ว หนึ่งเขาไม่ใช่หมอ สองแฟนเขาเป็นพยาบาลอยู่อนามัย เท่าที่รู้มานี่ไม่ใช่เคสแรก เขาก็ไปฉีดยาคนอื่นเสียชีวิตก็มี แล้วก็ไปเยียวยา ใช้ความเส้นใหญ่ปิดเรื่อง โดยเจ้าหน้าที่รัฐร่วมมือ นี่เป็นเรื่องที่เรารับไม่ได้ เราเห็นสภาพบ้านสองตายายลำบาก หลานเขาเสีย รอความยุติธรรมมา 9 ปี ไปนั่งคุกเข่าที่ศาลากลางก็ไม่มีใครสนใจ ผมมองว่าความยุติธรรมต้องร้องขอถึง 9 ปีเหรอ ผมรับเรื่องวันศุกร์ก็ดำเนินการให้ตายาย ก็ขออนุญาตทนายความคนเดิม เจ้าของคดีเดิมมาเสริมเรื่องการฟ้องแพ่ง การฟ้องกลับฟ้องเท็จ เบิกความเท็จ

ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

ตกลงเด็กเป็นอะไร ?

อัจฉริยะ : เป็นไส้ติ่ง

คุณตาปองพล : แต่ ผอ. บอกเป็นลำไส้อักเสบ

อัจฉริยะ : เขาน่าจะฉีดยาแก้อักเสบ ทำให้เด็กเสียชีวิตเนื่องจากเลือดออกมากภายใน ซึ่งเป็นเรื่องการแพทย์ หมอนิติเวชก็ชี้่ออกมาเลยว่าเขามีการฉีดยา ซึ่งก็ผิดอยู่แล้ว เพราะเขาเองไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แล้วตัวเขาเองยาที่เอามาก็เป็นยาที่อนามัย เอาของหลวงมาใช้อีก

รู้ได้ยังไง ?
อัจฉริยะ : เลขยามันขึ้นทะเบียน ผมไม่เข้าใจว่าทำไมหน่วยงานรัฐตัดประเด็นนี้ออกไป ลักของหลวงนี่โทษหนักนะ ในคำให้การ ยายยืนยันว่าเขาเอายาจากอนามัยมาฉีด

คุณตาปองพล : เขาบอกว่าพวกผมถือยาจากอนามัยมาฉีด ซึ่งจริง ๆ ผมเอาออกมาไม่ได้ ผมไม่ได้เอามา ไม่ได้ถือ ก็เอามาจากที่คลินิกเขานั่นแหละ

อัจฉริยะ : เอามาจากอนามัยขึ้นทะเบียนไว้ มีเภสัชมาเบิกความอยู่

ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

วันนั้นอนามัยมีหมอมั้ย ?
อัจฉริยะ : ไม่มีครับ อนามัยแค่เบื้องต้น ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล จริง ๆ เขาไม่ใช่หมอ ที่อนามัยก็แค่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วทำเรื่องส่งไปโรงพยาบาลรัฐ เขาไม่มีสิทธิ์ฉีดยา


จะเริ่มดำเนินการเมื่อไหร่ ?
อัจฉริยะ : รอคุณตาไปคัดอยู่

คุณตาปองพล : ว่าจะไปคัดวันนี้ แต่มานี่ ไม่ทัน เดี๋ยวไปพรุ่งนี้

ตาเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ?
คุณตาปองพล : เอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขอความเป็นธรรมให้หลาน เขาเสียชวิตแล้ว สู้เพื่อหลาน  

หลานยังไม่เผา ?
คุณตาปองพล : ยังครับ

อัจฉริยะ : เก็บไว้ รอคอยความยุติธรรมมา 9 ปี นี่คือสิ่งที่รอคอยสำหรับคนยากจน 9 ปี ความยุติธรรมที่ต้องร้องขอให้หน่วยงานรัฐมาช่วยเหลือ แต่ไม่สนใจเพราะความเป็นคนจน การเข้าถึงหน่วยงานรัฐลำบาก

เรื่องนี้ตำรวจว่าไงบ้าง ?
อัจฉริยะ : ตอนนี้อยู่ที่อัยการหมดแล้ว ทั้งสองสำนวน การร้องกลับคงไม่รอตร. คงทำเอง ทำให้หมดทุกคดี

อยากให้จบยังไง ?
คุณตาปองพล : ขอให้หลานได้รับความเป็นธรรมจากคนทำผิด ให้เขามารับผิดชอบ 9 ปีที่รอคอยความเป็นธรรมให้หลาน

ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ

ยายอยากให้เป็นยังไง ?
คุณยายายทองบาง : อย่างที่ตาพูด อยากขอความเป็นธรรมให้หลาน

แม่จันทร์เพ็ญ :  เหมือนกันค่ะ อยากให้ลูกได้รับความเป็นธรรม ลูกนอนอยู่ในป่าช้า 9 ปีแล้วค่ะ รอความยุติธรรม

อีกเรื่องที่สงสัย ที่ตาบอกว่าพอหลานมีอาการอาเจียน ก็พากลับไปหา ผอ. ผอ. จับขาเด็กหัวทิ่มกับพื้น น้ำไหลจากปากเด็ก แล้ว ผอ. คนนี้บอกว่ากินข้าวเหนียวมา ข้าวเหนียวติดคอ คืออะไร ?
อัจฉริยะ : มันไม่ใช่หมอ มันเป็นหมอเดา เดาว่าเด็กกินอะไรมา แต่จริง ๆ มันไม่ใช่  อย่างที่เรียนเขาไม่มีคุณธรรม จริยธรรม เป็นคนโหดเหี้ยมอำมหิต ฉีดยาให้หลานเขาตายไม่พอ จะเอาตายายเข้าคุก คนแบบนี้ยังมีในสังคม ข้าราชการบางคนยังไปชะเลีย ตร.ยังไปเอาใจ สังคมไทยจะปล่อยให้เป็นแบบนี้หรือ ต้องให้คนเลว ๆ แบบนี้อยู่ในสังคม และมีข้าราชการไปเลียแข้งเลียขา มีตำรวจไปเอาใจคนแบบนี้ ผมถามว่ารับได้เหรอถ้าเป็นลูกคุณน้องคุณ ญาติคุณ ไม่ควรปล่อยไว้ ความยุติธรรมต้องเกิดขึ้นแน่นอน เราบอกได้เลยว่าเราใช้ทุกมิติดำเนินการกับสองผัวเมียนี้แน่นอน 

 

ขอบคุณรายการโหนกระแส

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

 

ตายายร่ำไห้ หลาน 3 ขวบปวดท้องหนักพาไปหาหมอ ถูกฉีดยาจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายถูก ผอ. รพ. สต. ฟ้องกลับ ผ่านไป 9 ปีคดีไม่คืบ >>Lazada ช้อปสุดคุ้มโปรเด็ดส่งฟรี รับเงินคืน15%สนใจคลิก<<