ไร้ปาฏิหาริย์ คืบหน้าอาคารถล่ม ไร้ผู้รอดชีวิตในอาคาร

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้สรุปผลปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุใต้อาคารทรุดตัว ว่า "ไม่พบผู้รอดชีวิต" พร้อมกับเตรียมรถเครนขนาดใหญ่กำลังจะยกซากอาคารขึ้น เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดออกมา

จากกรณีเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 3 เมษายน เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ โดยระหว่างที่นักผจญเพลิงระดมฉีดน้ำ บ้านหลังดังกล่าวได้พังถล่มลงมา เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว 

ไร้ปาฏิหาริย์ คืบหน้าอาคารถล่ม ไร้ผู้รอดชีวิตในอาคาร

โดยในเวลาต่อมานั้น ทางด้านของ  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางเข้ามาติดตามสการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเผยว่า ต้องใช้ความระมัดระวังในการช่วยเหลือ ขณะนี้มีผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้งหมด และผู้เสียชีวิต 4 ราย แบ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย 3 ราย ได้แก่ นายธนภพ ประไพ อายุ 44 ปี นายสมัชญา นิลธง อายุ 48 ปี และนายอรรถพล ถ้วมทอง อายุ 26 ปี และผู้อยู่อาศัย 1 รายได้แก่ นายสมเกียรติ แพนเตอร์สัน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถใช้เครื่องมือหนักเข้าพื้นที่เพื่อเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตและผู้ยังคงติดอยู่ข้างในได้ เนื่องจากเกรงว่าโครงสร้างส่วนที่เหลือจะเสียหายและถล่มทับลงมาอีก จึงได้ใช้เครื่องมือขุดเจาะบริเวณด้านข้างแทน จากการประสานมูลนิธิที่มาร่วมลงพื้นที่วันนี้พบว่ายังไม่มีรายงานเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิใดที่หายไป

สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ แต่เนื่องจากไฟยังดับไม่สนิทจึงยังไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้

โดยล่าสุดนั้นมีรายงานข่าวว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้สรุปผลปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุใต้อาคารทรุดตัว ว่า "ไม่พบผู้รอดชีวิต" พร้อมกับเตรียมรถเครนขนาดใหญ่กำลังจะยกซากอาคารขึ้น เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดออกมา

สำหรับ ในส่วนของการช่วยเหลือครอบครัวผู้ที่เสียชีวิต จะได้รับเงินช่วยเหลือเงินสงเคราะห์ผู้ประสบภัยโดยมอบให้แก่ทายาทเพื่อนำไปใช้ในการจัดการศพ และชดเชยในความสูญเสียต่อไป

ไร้ปาฏิหาริย์ คืบหน้าอาคารถล่ม ไร้ผู้รอดชีวิตในอาคาร

ไร้ปาฏิหาริย์ คืบหน้าอาคารถล่ม ไร้ผู้รอดชีวิตในอาคาร