ชูวิทย์ แรงต่อเนื่อง แฉอิทธิพลเบื้องหลังคริสตัลคลับ ใบอนุญาตไม่มีแต่ไม่มีใครกล้าแตะ

ชูวิทย์ แรงต่อเนื่อง แฉอิทธิพลเบื้องหลังแท้จริงคริสตัลคลับ ขยายสาขาเป็นว่าเล่น แต่เจ้าของเป็นคนหนุ่มอายุเพียง 30 ปี ซ้ำใบอนุญาตก็ไม่มีแต่ไม่มีใครกล้าแตะ ถามถึงรัฐบาล "ผมและประชาชนพอจะมีสิทธิถามท่านรัฐบาลได้บ้างไหม"

เรียกได้ว่าฟาดแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับ  ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ได้โพสต์ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังคริสตัลคลับทองหล่อ อิทธิพลเบื้องหลังทำไมไม่มีใครกล้าแตะทั้งๆที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 ครั้งล่าสุด ระบุดังนี้

หุ้นส่วน นอมินี อิทธิพล และลิ่วล้อคริสตัลคลับ และเอ็มเมอรัล ลงทุนไปหลายร้อยล้านบาท สถานที่หรูหราโอ่โถง ตั้งอยู่ในทำเลที่ดินแพงดั่งทองคำอย่างถนนทองหล่อ แหล่งรวมคอนโดหรูหรา ร้านอาหารแพงระยับ

ชูวิทย์ แรงต่อเนื่อง แฉอิทธิพลเบื้องหลังคริสตัลคลับ ใบอนุญาตไม่มีแต่ไม่มีใครกล้าแตะ

มีใครเคยสงสัยไหมว่า เงินลงทุนมากมายขนาดนี้ เจ้าของสถานที่คริสตัลคลับคือใคร มีตัวตนมาจากไหน ทำอาชีพอะไรมาก่อน รายได้ขนาดไหน เสียภาษีเท่าไหร่? 
ข่าวว่าเจ้าของชื่ออ๊อด ยังเป็นคนหนุ่ม 30 กว่าๆ แต่ขยายสาขาเป็นว่าเล่น แต่ละสาขาไหนจะค่าที่ ค่าก่อสร้าง ค่าตกแต่ง และที่สำคัญ คนไม่มีตัวตน ไม่มีที่มาที่ไป ไฉนจู่ๆ จะมาเปิดได้ยิ่งใหญ่แบบนี้?

คอนเน็คชั่นจากไหน? ใบอนุญาตสถานบริการมีหรือเปล่า? หรือว่าเป็นนอมินีใครให้ออกหน้ารับแทน? เรื่องราวเหล่านี้ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐจะหลับหูหลับตาเพราะเงินหรือเส้นสายใหญ่โต 

แท้จริงใครคือหุ้นส่วนที่อยู่เบื้องหลังคลับดังแห่งนี้ ที่เป็นแหล่งรวมเหล่าลูกคนดัง ไฮโซ นักการเมือง เศรษฐีกระเป๋าหนักมาเที่ยว คนธรรมดาเดินดินกินเงินเดือนหาเช้ากินค่ำไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะเหยียบเข้าไป

เรื่องอย่างนี้สิที่ผมว่าหน่วยงานสารพันของรัฐน่าจะสนใจมากกว่า ไม่ใช่ทำแบบขอไปทีให้เรื่องพ้นไปวันๆ แล้วแสร้งว่าเราเป็นคนดี ไม่กิน ไม่เที่ยว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสถานที่อโคจร แถมมาเอาเรื่องขู่เข็ญผม คนที่เอาเรื่องนี้มาพูดให้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนสังคมไทย

ชูวิทย์ แรงต่อเนื่อง แฉอิทธิพลเบื้องหลังคริสตัลคลับ ใบอนุญาตไม่มีแต่ไม่มีใครกล้าแตะ

คนทำมาหากินที่ต้องเดือดร้อน ด้วยมาตรการเข้มงวดที่เรียงหน้ากระดานกันออกมาแบบ "วัวหายล้อมคอก" เช้าสายบ่ายเย็นคำสั่งออกมาไม่หวาดไม่ไหว จนทั่วประเทศกระทบหนักเพราะคนติดจาก “คลับคนรวย” แต่พาลซวยเหมารวมปิดกันหมด 

แต่ทีกับเจ้าของต้นตอแพร่กระจายโควิดอย่างคริสตัลคลับหรูอู้ฟู่ ที่รับเงินรายได้มากมายมหาศาล กลับไม่มีใครกล้าแม้แต่จะแตะ ว่าในความบกพร่องละเลยอย่างนี้สมควรต้องปิดไปเลยหรือไม่? เพราะแม้แต่ใบอนุญาตให้เปิดสถานบริการยังไม่มี 

ซ้ำยังไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ ต่อสังคม และประชาชน ผู้ประกอบการอื่นๆ ที่พลอยเจอนโยบายปิดหมด 41 จังหวัด ระลอกแรกยังใช้หนี้ไม่หมด ระลอกสองสามยังตามมา คนจะเดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์ก็ไม่กล้า ต้องเก็บตัวอยู่กับที่ การท่องเที่ยวฟุบต่อ ความเชื่อมั่นสูญหาย ความเสียหายมากมายล้วนมาเกิดตั้งต้นจากคลับคนรวย
คำถามง่ายๆ ว่า "ทำไมความรับผิดชอบจึงตกอยู่กับชาวบ้านที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แถมสถานที่แพร่กระจายเพียงแค่ถูกปิดไป 14 วันเหมือนกันกับคนอื่นเพียงเท่านั้นหรือ ?" 
ภาพสถานที่ ที่ผมโชว์ให้ดู ถือว่าหรูหราที่สุด ลงทุนสูงสุดในประเทศไทย หากสืบสาวให้ดีจะเจอว่าเงินลงทุนเหล่านี้ลงขันมาจากหุ้นส่วนธุรกิจใด?

ซ้ำรอยกับ “หลงจู๊สมชาย” ที่เรียกว่า “ความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรก” 

คำตอบมีให้ แต่จะให้ปิดปาก หรือให้เปิดปาก? 

เพราะผลประโยชน์ของสังคมที่จะได้รับจากข้อมูลนี้เป็นเดิมพันที่สูง ถือเป็นเรื่องน่าสนใจมากกว่าที่จะหว่านแหทำให้ที่อื่นๆ อีกทั่วประเทศเดือดร้อนไปด้วย

ผมและประชาชนพอจะมีสิทธิถามท่านรัฐบาลได้บ้างไหมครับ? หรือว่าต้องให้นั่งฟังท่านแถลงห่วงแต่รักษาภาพลักษณ์ของรัฐบาล และชื่อ “ไทยคู่ฟ้า” ที่เอามาเปรียบเปรย
โดยมีลิ่วล้อนายกฯ ชมผมว่าแก่จนผมหงอก สุนัขเลียตูดไม่ถึง พูดไม่คิดไปทำให้นายกฯ เสียหาย

ผมคงต้องยอมรับ และขอบคุณที่เอาไปเปรียบกับสุนัข เพราะผมนั้นเป็นสุนัขที่มีเจ้านายเดียว ไม่ได้เป็น “สุนัขสองราง” เปลี่ยนนายได้เพียงเศษกระดูกแล้วยอมเลียแข้งเสียขาเอาใจเจ้านาย

อย่างน้อยที่เห่าไป เพื่อประโยชน์ของเจ้าของบ้านประชาชนในช่วงนี้ ดีกว่ามากัดกันเองครับ

ขอบคุณ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Thainews

ชูวิทย์ แรงต่อเนื่อง แฉอิทธิพลเบื้องหลังคริสตัลคลับ ใบอนุญาตไม่มีแต่ไม่มีใครกล้าแตะ