อรอุมา มือตบสาวไทย ซัดกลับ หมอทวีศิลป์ ซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออก

อรอุมา สิทธิรักษ์ มือตบสาวทีมชาติไทย จะออกมาโพสต์โต้กลับ นพ.ทวีศิลป์ ผ่านเฟซบุ๊ก หลังหมอคนดังออกมาเผย นักกีฬาชุดนี้ก็จะเป็นบทเรียนของเราอย่างดี ว่า ถึงแม้ฉีดไปแล้ว แต่ถ้าไม่ระมัดระวังตัว ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ก็มีโอกาสที่จะติดเชื้อได้

จากกรณี เจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ไปช่วยสนับสนุน การเตรียมทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีก ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม ถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ที่เมือง ริมินี ประเทศอิตาลี ติดเชื้อโควิด-19 จํานวน 4 คน โดยที่นักวิทยาศาสตร์ การกีฬาทั้ง 4 คน มีความใกล้ชิดกับนักกีฬา โดยเฉพาะการสนับสนุนการทําร่างกายหลังฝึกซ้อม 

โดยในเวลาต่อมานั้น ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ นักกีฬาและผู้ที่เกี่ยวข้องเ จํานวน 37 คน ปรากฎว่า ผลการตรวจจากโรงพยาบาลปิยะเวทว่าพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีทั้งผู้ฝึกสอนเจ้าหน้าที่ และนักกีฬา จํานวน 22 คน โดยโรงพยาบาลปิยะเวทจะรับตัวทั้งหมดมาเข้ารับการดูแลรักษาที่โรงพยาบาล ทั้ง 22 คน 

อรอุมา มือตบสาวไทย ซัดกลับ หมอทวีศิลป์ ซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออก

ก่อนที่ในเวลาต่อมานั้น นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า นี่คือสิ่งที่เราจะต้องเรียนรู้กับเชื้อโรคตัวนี้ เรียนรู้ไปด้วยกัน เราเคยบอกกันมาก่อนแล้วว่า การฉีดวัคซีนเป็นเรื่องที่ดี สามารถป้องกันโรคได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าท่านจะไม่ป่วยไม่เจ็บ ถ้ามีการติดเชื้อ ก็ยังสามารถป่วยได้ หลังการฉีดวัคซีน แต่อาการที่จะป่วย จะเจ็บหนัก หรือเสียชีวิตจะน้อยลง นี่คือสิ่งที่สำคัญ

เพราะฉะนั้นนักกีฬาชุดนี้ก็จะเป็นบทเรียนของเราอย่างดี ว่า ถึงแม้ฉีดไปแล้ว แต่ถ้าไม่ระมัดระวังตัว ไม่ใส่หน้ากากอนามัย อยู่ในระยะที่แออัด ใกล้ชิด หรือเล่นกีฬาแล้วมีสารคัดหลั่ง ก็มีโอกาสที่จะติดเชื้อได้ นี่ก็อยู่ในเอกสารทางวิชาการที่มีอยู่

ก่อนที่ทางด้านของ อรอุมา สิทธิรักษ์ มือตบสาวทีมชาติไทย จะออกมาโพสต์โต้กลับ นพ.ทวีศิลป์ ผ่านเฟซบุ๊ก Onuma Sittirak โดยระบุข้อความว่า ทุกคนทำดีที่สุดแล้วนะ ระวังตัวกันแล้วแต่มันก็ยังเกิดขึ้น แต่คุณหมอมาพูดแบบนี้ก็ไม่ถูกนะ จะให้ฝึกซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออกละช่วยบอกหน่อยคะ นักกีฬาทุกคนก็ทำหน้าที่เพื่อชาติรักชาติเช่นกันนะคะ

อรอุมา มือตบสาวไทย ซัดกลับ หมอทวีศิลป์ ซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

อรอุมา มือตบสาวไทย ซัดกลับ หมอทวีศิลป์ ซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออก