รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี แถลงยันชัด ไม่มีเคสสาวคลอดลูกเสียชีวิต

โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี แถลงชัดเจนสาวคลอดลูกแฝดทิพย์แหกตา ทีมแพทย์ยืนยันชัด ไม่มีข้อมูลส่งต่อผู้ป่วยทารกแฝดระหว่างโรงพยาบาล ยืนยันถ้าปกติจะดำเนินเรื่องอย่างถึงที่สุด

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ครอบครัว ครอบครัวหนึ่งได้ออกมาร้องทุกข์ว่า โรงพยาบาลชื่อดังเมืองสุพรรณบุรีได้ส่งโลงเปล่ามาให้ญาติๆ ทำพิธี เนื่องจากสาวรายหนึ่งได้คลอดลูกแฝดชาย - หญิงแล้วเกิดเหตุ 1 ในฝาแฝดเสียชีวิต ซึ่งทางคุณหมอได้ออกมาร้องขอให้ใจร่มๆ และรอการแถลงจากปากทีมแพทย์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ชาวเน็ตคอมเม้นต์สนั่น! แม่หัวใจสลายลูกน้อยฝาแฝดแรกเกิดเสียชีวิต ช้ำซ้ำสองรพ.ดังสุพรรณบุรีส่งโลงเปล่าให้ไปประกอบพิธี
- ท้องทิพย์?! หมอรพ.ดังเมืองสุพรรณฯ ชี้แจงเบื้องต้น ยันไม่มีเคสแม่คลอดลูกแฝดก่อนกำหนด หลังโดนร้องส่งโลงเปล่าให้ญาติผู้เสียชีวิต

รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี แถลงยันชัด ไม่มีเคสสาวคลอดลูกเสียชีวิต

ล่าสุดทางทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรีนำโดย นายแพทย์พงษ์นรินทร์ ชาติรังสรรค์ ผู้อำนายการโรงพยาบาล ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วว่า ทางโรงพยาบาลยืนยันว่า ไม่มีเคสคุณแม่เพิ่งคลอดอย่างที่เป็นข่าวจริงๆ ซึ่งเมื่อทางโรงพยาบาลได้ทำการตรวจสอบแล้วพบว่าหญิงสาวรายนี้ไม่ได้มีประวัติการตั้งครรภ์แต่อย่างใด 

อีกอย่างที่อยากจะทราบว่าทางฝ่ายหญิงสาวนั้นต้องการอะไรกันแน่ และจะต้องมีการตรวจสอบเรื่องจิตเวชของเธอ ซึ่งผู้ป่วยด้านจิตเวชจะต้องได้รับการยกเว้น แต่ถ้าไม่พบว่าเธอมีอาการป่วยจิตเวช ทางโรงพยาบาลก็จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด เพราะทำให้โรงพยาบาลเสื่อมเสียชื่อเสียง

รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี แถลงยันชัด ไม่มีเคสสาวคลอดลูกเสียชีวิต

โดยจากการที่ได้สอบถามหญิงสาวคนดังกล่าวเธอบอกว่า เธอตั้งครรภ์เมื่อเดือนตุลา ซึ่งเมื่อทีมแพทย์ได้ตรวจสอบเมื่อเดืนพฤษภาคมอีกครั้งก็ยังพบว่าผลเป็นลบ จึงสรุปได้ว่าเธอไม่ได้ตั้งครรภ์ นอกจากนี้ทางทีมแพทย์ยังได้ตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลบางปลาม้า โรงพยาบาลต้นทางว่าได้ส่งตัวเด็กมายังที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชหรือไม่ จึงพบว่าวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา น้องไม่ได้คลอดบุตร และตอนนั้นโรงพยาบาลบางปลาม้า เจ้าหน้าที่ติดโควิดจนต้องปิดห้องคลอด ยืนยันว่าไม่มีการส่งตัวคนไข้คู่แฝดเด็กระหว่าง 2 โรงพยาบาล 
 

ขณะเดียวกันหนึ่งในทีมแพทย์ได้ชี้แจงอีกว่า จากที่คนไข้ได้อ้างว่าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลนั้น ทางโรงพยาบาลได้พยายามตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ที่ด้านผู้เสียหายอ้างแล้ว ผลปรากฏว่า เบอร์หนึ่งที่ขึ้นต้นด้วย 035 นั้น เราพยายามโทรไปแล้วพบว่าเป็นเสียงผู้ชายรับพร้อมทั้งพูดว่า "TOT ครับ"

รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี แถลงยันชัด ไม่มีเคสสาวคลอดลูกเสียชีวิต

ส่วนอีกเบอร์ที่ขึ้นต้นด้วย 064 ทางเราได้พยายามโทรแล้วแต่ยังไม่มีคนรับ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนได้ตรวจสอบแลช้วพบว่าทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลไม่มีใครใช้เบอร์นี้ ส่วนประเด็นที่ว่าทางโรงพยาบาลเสนอเงิน 5 แสนเพื่อให้จบเรื่องราวนั้น ทางเรายืนยันว่าไม่มีการเสนอเงื่อนไขนั้น เพราะทางโรงพยาบาลไม่ได้ทำอะไรผิด อีกอย่างที่อยากให้เห็นคือ ที่เธออ้างว่าเพิ่งคลอดลูกแต่เวลาเดินกลับบ้านคือเดินปร๋อเลย

ด้าน นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีได้กล่าวสรุปว่า จากการตรวจสอบโรงพยายามบาลทั้งหมดแล้ว ได้แก่ โรงพยาบาลบางปลาม้าที่เป็นต้นทาง และโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชที่ถูกพาดพิงแล้วพบว่า หลักฐานทางกายภาพจะเป็นหลักฐานที่สำคัญ เพราะก่อนหน้านี้ ครอบครัวที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหายจะพาตัวผู้หญิงคนดังกล่าวที่อ้างว่าสูญเสียลูกไปตรวจร่างกายกับคุณหมอที่เธอได้มาออกรายการโหนกระแสด้วย


แต่หลักฐานที่ทางโรงพยาบาลมีคือจะเป็นหลักฐานเกี่ยวกับเอกสารทางราชการเกี่ยวกับผู้ป่วย แต่อย่างไรก็ตามก็จะต้องรอผลตรวจว่าหญิงสาวคนดังกล่าวจะออกมาอย่างไร และพร้อมจะดำเนินคดีต่อไป

รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี แถลงยันชัด ไม่มีเคสสาวคลอดลูกเสียชีวิต

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี แถลงยันชัด ไม่มีเคสสาวคลอดลูกเสียชีวิต