"ประยุทธ์"เรียกทีมเศรษฐกิจถกด่วน จ่อสั่งเลื่อน"คนละครึ่งเฟส3"

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย นายกฯ เรียกทีมเศรษฐกิจถกด่วนในวันที่28มิ.ย.64นี้ เพื่อหามาตรการเยียวยาหลังยกระดับคุมโควิด คาดอาจมีการเลื่อนโครงการ คนละครึ่ง ออกไปอีก 1 เดือน

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมคณะที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจเป็นการด่วนในวันที่28 มิ.ย.64 เพื่อหามาตรการเยียวยาทางเศรษฐกิจ ภายหลังมีคำสั่งยกระดับมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดชายแดนใต้

ลาซาด้า ดีลดี

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาจจะมีการเสนอให้รัฐบาลเลื่อนโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ที่จะเริ่มวันที่ 1 ก.ค.นี้ ออกไปก่อนอย่างน้อย 1 เดือน เนื่องจากในปัจจุบันมีคำสั่งล่าสุดที่กำหนดไม่ให้นั่งรับประทานอาหารภายในร้าน เป็นเวลาอย่างน้อย 30 วัน ดังนั้นมาตรการคนละครึ่ง อาจจะไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ในช่วงนี้

นายอนุชา บูรพชัยศรี

โดยอาจมีการพิจารณาเสนอให้รัฐบาลพิจารณาใส่เงินเพิ่มในมาตรการเราชนะ และ ม33 เรารักกัน ที่กำลังสิ้นสุดในวันที่ 30 มิ.ย.64 เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับแรงงานและประชาชนทดแทนไปก่อนเป็นเวลา 1 เดือน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ส่วนจะให้จำนวนเท่าไรขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี โดยแหล่งเงินจะใช้จาก พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ที่ได้รับการอนุมัติจากสภาแล้วก่อนหน้านี้

 

ขอบคุณ
NationPhoto

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

ลาซาด้า ดีลดี