กองสลาก แจงแล้ว เลื่อนไม่เลื่อน หวยงวด 1 ส.ค.2564 หลังโผล่ข่าวลือ

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้แจงกรณีที่ คณะกรรมกรรมการสลากฯ จะพิจารณาเรื่องการเลื่อนออกรางวัลงวดวันที่ 1 สิงหาคม ซึ่งอความดังกล่าวไม่เป็นความจริง การออกรางวัลสลากงวด 1 ส.ค.2564 ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ

วันนี้ (20 ก.ค.2564) รายงานข่าวจาก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ออกมาชี้แจงกรณีที่ คณะกรรมกรรมการสลากฯ จะพิจารณาเรื่องการเลื่อนออกรางวัลงวดวันที่ 1 สิงหาคม ตามที่ได้มีข่าวลืออกไปในโลกออนไลน์นั้น 

โดยทางด้านของ ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กำลังดำเนินการประชาสัมพันธ์ชี้แจงผ่านสื่อต่างๆ ว่า ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง การออกรางวัลสลากงวด 1 ส.ค.2564 ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ

 

bit.ly/3dsc88A

นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า จะมีการประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ เพื่อพิจารณาว่า จะมีการเปลี่ยนแปลง หรือ จำเป็นต้องเลื่อนการออกรางวัลหรือไม่ โดยให้ฝ่ายจัดการไปเตรียมข้อมูลมาให้พิจารณา แต่ในเบื้องต้น การออกรางวัลในงวดวันที่ 1 ส.ค.2564 ยังเป็นไปตามปกติ

นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล

ทั้งนี้ จากการประกาศควบคุมพื้นที่เข้มงวด จะต้องไปพิจารณารายละเอียดว่า จะส่งผลกระทบอย่างไร ผู้ค้าสามารถจำหน่ายได้ตามปกติหรือไม่ มีผลกระทบต่อผู้ซื้อหรือไม่ และคำสั่งห้ามเดินทาง หรือ ออกนอกพื้นที่ มีความเข้มงวดแค่ไหน หรือ อาจลดปริมาณการพิมพ์ลง จากปัจจุบันที่ 100 ล้านฉบับให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เป็นต้น

 

bit.ly/3dsc88A