ลุงตู่ งานเข้า หนุ่มนักศึกษา บุกโรงพักแจ้งจับ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

ลุงตู่ งานเข้า หนุ่มนักศึกษา บุกโรงพักแจ้งจับ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

จากกรณี นายวชิรวิชญ์ มามะมูนา อายุ 18 ปี ชาวสงขลา เป็นนักศึกษาปี 1 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุชาติ แก้วรัตน์ รองสว.สอบสวน โดยนำหลักฐานเป็นสำเนาใบเสร็จรับเงินหรือเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายค่ารักษาพยาบาลโรคติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ฉบับ มาแสดงเพื่อดำเนินคดีกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

 

ลาซาด้า ดีลดี

 

โทษฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบทำให้ตนได้รับความเสียหาย หรือโดยทุจริตเอื้อประโยชน์ให้กับตนเองในเรื่องรวบอำนาจไว้เองคนเดียวเพื่อความได้เปรียบทางการเมืองและเพื่อประโยชน์ให้ผู้อื่นในการทำธุรกิจค้าขายหน้ากากอนามัยหรือให้บริการในการฉีดวัคซีนหรือตรวจรักษาในราคาแพง เป็นการฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญ มาตรา 47 และเข้าลักษณะเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต มาตรา 172

 

หนุ่มนักศึกษา บุกโรงพักแจ้งจับ พล.อ.ประยุทธ์

 

นักศึกษาหนุ่ม กล่าวว่า การแจ้งความดำเนินคดี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรี ผู้รับผิดชอบบริหารจัดการปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหายและทุจริตต่อหน้าที่เป็นผลมาจากสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 ได้ทวีความรุนแรงขึ้นต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันมีผู้ป่วยเพิ่มกว่า 9,000 คน ต่อวัน

 

ในจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ไม่ได้รับการป้องกันดูแลรักษาและถูกปล่อยปละละเลยทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่การป้องกันการติดเชื้อ การรักษา การรอคอยจนมีอาการสาหัสและตายคาบ้านพักเป็นจำนวนมากและเป็นต้นเหตุการแพร่ระบาดด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการไม่ทำหน้าที่ของพลเอกประยุทธ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรี มีหน้าที่ต้องดูแลรักษาประชาชนทุกคนฟรีตามรัฐธรรมนูญมาตรา 47 และในฐานะที่ออกประกาศให้อำนาจของรัฐมนตรีตามกฎหมาย 31 ฉบับ มารวมอยู่ที่ตนเองเพียงคนเดียว โดยการปล่อยปละละเลยของพลเอกประยุทธ์ ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหายดังนี้

 

หนุ่มนักศึกษา บุกโรงพักแจ้งจับ พล.อ.ประยุทธ์

 

1.ต้องซื้อหน้ากากอนามัยด้วยตัวเอง

2.ไม่จัดรถไปรับผู้ป่วย บางคนต้องจ้างรถไปเอง บางคนต้องรอจนตายคาบ้านพัก บางคนมีอาการป่วยหนักและไปตายที่โรงพยาบาล

3.ไม่จัดแพทย์พยาบาลไปดูแลรักษาขณะรอรถไปรับที่บ้านหลายวัน

4.ไปขอตรวจเชื้อหรือขอเข้ารักษาที่โรงพยาบาลก็ไม่รับตรวจหรือรักษา

 

นอกจากนี้ เมื่อรัฐไม่มีวัคซีนเพียงพอทำให้ต้องไปใช้บริการจากโรงพยาบาลเอกชนและต้องจ่ายค่ารักษาในราคาแพง ซึ่งตนเป็นผู้ได้รับความเสียหายตามที่ต้องซื้อหน้ากากอนามัยด้วยตัวเอง เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ และจะนัดสองปากคำต่อไป

 

หนุ่มนักศึกษา บุกโรงพักแจ้งจับ พล.อ.ประยุทธ์

 

ลาซาด้า ดีลดี