"ศรีสุวรรณ" จ่อร้องเอาผิด "ต๊อด ปิติ" โพสต์ มีการฉีดวัคซีนผสมน้ำ

"ศรีสุวรรณ" จ่อร้องเอาผิด "ต๊อด ปิติ" โพสต์ มีการฉีดวัคซีนผสมน้ำ ชี้ เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 แก้ไขปี 2560 ม.14(2) ซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีหรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

มีรายงานว่า นายศรีสุวรรณ  จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมยื่นร้องต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เอาผิด นายปิติ ภิรมย์ภักดีหรือ ต๊อด ปิติ  ปมโพสต์เรื่องมีการฉีดวัคซีนผสมน้ำเพื่อให้ครบจำนวนคน โดยนายศรีสุวรรณเตรียมเอาผิดต๊อด ปิติ โดยจะยื่นเอกสารร้องในวันที่ 13 สิงหาคม 2564 นี้

โค้ดส่วนลดลาซาด้า

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ต๊อด ปิติ โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า " ผมว่าจะไม่ลงละนะ แต่สงสารคนไทย ศบค.พูดโคตรชัดว่าวัคซีนทำให้จำนวนคนตายลดลง แล้วทำไมถึงเลื่อน ทำไมถึงฉีดไม่ได้ตามเป้า วัคซีนหายไปไหน รักกันมาก ๆ หน่อยสิ เตือนไว้ก่อนด่ามา จะด่ากลับ หมดความอดทนแล้วเหมือนกัน ไม่ต้องชื่นชมหรือมาซื้อของบริษัทผม ผมแค่ทำหน้าที่คนไทยคนนึงที่อยากเห็นสิ่งที่ดีขึ้น"

จากนั้นเจ้าตัวได้แสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวอีกว่า "ผมหวังว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้นแต่ไม่เลย เลวลงทุกวัน ผมก็รู้จักนักการเมืองอยู่เยอะ พวกเค้าก็น่าจะรู้จักผมบ้าง ผมไม่ได้ท้าทายนะครับ แต่ผมถ้ามา ผมก็เอา" และ "ด่านหน้าต้องจับฉลากเพื่อจะได้ฉีด บางโรงพยาบาลใช้วิธีผสมน้ำเพื่อให้ครบคน ผมขอสละตัวเองเป็นกระบอกเสียงให้พวกเค้าครับ และเมื่อผมเอาจริงคือเอาจริง"
 

ต๊อด ปิติ

ซึ่งนายศรีสุวรรณ เผยว่าสิ่งที่ต๊อดโพสต์นั้นทำให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชนและเป็นที่สงสัยกันมากว่า วัคซีนที่แพทย์พยาบาลกำลังฉีดให้กับประชาชน เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 อยู่ในขณะนี้มีการผสมน้ำในบางโรงพยาบาลเพื่อฉีดให้กับประชาชน

 

ศรีสุวรรณ จรรยา

 

การโพสต์ข้อความดังกล่าวมีเจตนาอื่นหรือไม่ ประการใดหรือเป็นเพียงแค่การเอามัน เพื่อให้ประชาชนชื่นชมตนเองว่ามีความห่วงใยชาวบ้านเท่านั้น หรือถ้าเป็นข้อมูลที่เป็นจริง ขอให้เปิดเผยออกมาว่ามีโรงพยาบาลแห่งใด ใช้วิธีการฉีดวัคซีนดังกล่าว

สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะนำความไปร้องต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ศูนย์ราชการฯ อาคาร B ชั้น 4 ในวันศุกร์ที่ 13 ส.ค.64 เวลา 10.00 น.เพื่อแจ้งความเอาผิดตามครรลองของกฎหมายต่อนายต๊อด-ปิติ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างในสังคมต่อไป แม้จะเป็นคนดัง คนเด่น คนรวยและใหญ่แค่ไหน ก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน 

 

ศรีสุวรรณเอาผิดต๊อด ปิติ

โค้ดส่วนลดลาซาด้า