ผลสอบ เนตร นาคสุข ผิดวินัยไม่ร้ายแรง-งดบำเหน็จบำนาญ 2 ปี กรณีสั่งไม่ฟ้องคดี บอส อยู่วิทยา

เปิดผลสอบ "เนตร นาคสุข" ผิดวินัยไม่ร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้องคดี "บอส อยู่วิทยา" ชี้ เป็นการสั่งโดยไม่มีการทุจริต แค่บกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ โทษงดบำเหน็จบำนาญไม่เลื่อนขั้น 2 ปี และไม่เสนอแต่งตั้งเป็นอัยการอาวุโส

วานนี้ (4 ก.ย.2564) ) หลังจากนายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ อดีตอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ในฐานะประธานคณะกรรมการ สอบข้อเท็จจริงและสอบวินัยนายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด พร้อมคณะ 5 คน กรณีมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ผู้ต้องหาขับรถยนต์ชน ด. ต.วิเชียร กล่ำประเสริฐ สังกัดสน. ทองหล่อ เสียชีวิตช่วงเช้ามืด วันที่ 3 ก.ย.55

ผลสอบ เนตร นาคสุข ผิดวินัยไม่ร้ายแรง-งดบำเหน็จบำนาญ 2 ปี กรณีสั่งไม่ฟ้องคดี บอส อยู่วิทยา

 

โปรโมชั่นลาซาด้า

 

นายกายสิทธิ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันเป็นกรรมการอัยการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้สรุปสำนวนความยาวกว่า 100 หน้าเสนอ นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ(ก.อ.) พิจารณาแล้วมีความเห็นว่า กรณีดังกล่าวเป็นการผิดวินัยไม่ร้ายแรง ไม่พบว่าเป็นการสั่งคดีโดยมีการทุจริต เป็นเพียงการบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น สมควรให้เสนองดบำเหน็จบำนาญและไม่เลื่อนขั้นเป็นเวลา 2 ปี และไม่เสนอให้เป็นอัยการอาวุโส โดยจะเสนอที่ประชุมคณะกรรมการอัยการพิจารณากลางเดือนกันยายนนี้
 

ทั้งนี้ การเสนอความเห็นผลสอบของคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงฯ ชุดนายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ เป็นการสรุปความเห็นเบื้องต้นเพื่อเสนอให้คณะกรรมการอัยการพิจารณาโดยจะมีการเสนอที่ประชุม ก.อ.วันที่ 10 ก.ย. นี้ โดยมีนายพชร ยุติธรรมดำรง ประธาน ก.อ. เป็นประธานที่ประชุม พร้อม ก.อ.อื่นๆ รวม 15 คน เพื่ออภิปรายและมีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 นายเนตร ได้แสดงความประสงค์ขอลาออก มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่อัยการสูงสุดไม่ได้พิจารณาใบลาออกและนายเนตร มีความประสงค์ไม่ขอเป็นอัยการอาวุโสอีกต่อไป อย่างไรก็ตามมีกระแสข่าวที่ว่าการสรุปสำนวนออกมาเช่นนี้ เป็นไปตามคาดหมายที่รับทราบกันล่วงหน้าอยู่แล้ว

ผลสอบ เนตร นาคสุข ผิดวินัยไม่ร้ายแรง-งดบำเหน็จบำนาญ 2 ปี

 

โปรโมชั่นลาซาด้า