"บางเเสน"เงียบเหงา หลังกลับมาเปิดหาด แม่ค้าวอนนักท่องเที่ยวออกมาเที่ยวกันเยอะๆ

กลับมาเปิดชายหาดวันหยุดสุดสัปดาห์เเรก บางแสนไม่คึกคัก แม่ค้าวอนนักท่องเที่ยวออกมาเที่ยว ขอขยายเวลาปิดหาดออกไปเป็น4 ทุ่ม

 จากการที่ศบค.ประกาศมาตรการคลายล็อคดาวน์ เมื่อวันที่ 1ก.ย.64 ที่ผ่านมา โดย พื้นที่ชายหาดบางแสน ได้กลับมาเปิดชายหาดอีกครั้ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนได้ กำหนดระยะเวลาไม่เกิน 2 ทุ่ม(20.00o.) ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างทยอยนำเตียงผ้าใบมากาง ร้านค้าเเละร้านอาหารต่างๆเริ่มเปิดค้าขาย บรรยากาศกลับมาสู่สภาพปกติ

 

ลาซาด้า

 

"บางเเสน"เงียบเหงา


โดย เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์เเรก นับตั้งแต่เปิดชายหาดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนได้  ปรากฏว่าบรรยากาศไม่คึกคักเท่าที่ควร อาจจะมีผลมาจากช่วงที่ผ่านมาได้มีฝนตกมาแล้วหลายวัน ที่สำคัญยังไม่ผ่านช่วงมรสุม ทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าออกมาเที่ยว จึงทำให้บรรยากาศเงียบเหงา

จากการสอบถาม น.ส.วินิตตา โพธิ์ชนะ แม่ค้าขายอาหารทะเลบริเวณชายหาดบางแสนกล่าวว่า วันนี้นักท่องเที่ยวน้อยมาก อยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะๆ เพราะพื้นที่เปิดโล่ง ประกอบกับทุกร้านมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จากการที่เปิดชายหาดมีผลดีมาก เพราะอย่างน้อยก็จะได้มีรายได้ไปเลี้ยงครอบครัว ถึงแม้ว่าจะน้อยก็ยังดีกว่าปิดชายหาดบางแสน

 

"บางเเสน"เงียบเหงา

 

ทางด้าน น.ส.จวง แซ่เฮ้ง ผู้ประกอบการเกสเฮ้าส์บริเวณชายหาดบางแสนกล่าวว่า ช่วงที่ปิดชายหาดบางแสนไม่มีลูกค้าเข้ามาพักเลย หลังจากปลดล็อคนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชายหาดได้ ยังมีผู้เข้ามาพักน้อยมาก อยากให้ภาครัฐได้ขยายเวลาปิดชายหาดอย่างน้อย 4 ทุ่มก็ยังดี เพราะคนชอบมาเที่ยวช่วงกลางคืน แล้วมาพักผ่อน ทำให้เกสเฮ้าส์อยู่ได้ หากปิดชายหาด 2 ทุ่ม ทำให้ไม่มีคนมาเข้าพักเกสเฮ้าส์ เพราะไม่มีช่วงเวลาเดินเที่ยวกลางคืน

 

"บางเเสน"เงียบเหงา

ขอบคุณภาพ 

ชอบจังบางเเสน

ขอบคุณข้อมูลจาก
กรุงเทพธุรกิจ

อ่านข่าวต้นฉบับ

 

ลาซาด้า

 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด