ผลสอบ รถตู้ตำรวจเที่ยวทะเล ภารกิจลับขากลับเเวะกินข้าว อธิบายเป็นฉากๆเห็นภาพตาม

ตำรวจภูธรภาค3 ชี้เเจงละเอียด คลิปรถตู้ตำรวจสภ.พลกรัง ยันไม่ได้พาครอบครัวไปเที่ยวทะเล ใช้ในราชการภารกิจอำพราง

    คลิปฉาวประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เผยเเพร่ผ่านทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1  เป็นคลิปรถตู้ตำรวจ สภ.พลกรัง นครราชสีมา ได้ขับมาจอดที่บริเวณชายหาดชะอำ เเละก็มีกลุ่มคน7-8คน ลงมาจากรถตู้ เหมือนจะไปเที่ยวทะเล จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมากมาย ล่าสุดนั้น ตำรวจภูธรภาค3  ออกมาชี้เเจงเเล้ว ไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิด ไม่ได้ขนคนหรือพาครอบครัวมาเที่ยวทะเล โลกออนไลน์เข้าใจผิดกันไปเอง 

รถตู้ตำรวจ เที่ยวทะเลหาดชะอำ

รถตู้หลวงมาส่งคนที่หาดชะอำ ส่วนตัวหรือไม่ หรือมาราชการแล้วติดรถมา รถต้องจอดที่ไหน หรือมาสัมนาแถวนั้น รถเลยจอดที่ชายหาด ฝากตรวจสอบด้วยเพื่อให้เกิดภาพที่ดีต่อองค์กร สมช.เพจ พบเห็นจึงเกิดคำถามเพื่อให้มีการตรวจสอบ หาดชะอำครับ มีกลุ่ม​ตำรวจใช้รถทางราชการพาครอบครัวมาเที่ยวครับ เวลา11:30 เมื่อวันที่17-9-64

รถตู้ตำรวจ เที่ยวทะเลหาดชะอำ

แต่ตอนนี้เขาจอดหราริมหาดเลยครับ รถของ สภ.พลกรัง นครราชสีมา ผู้หญิง 4-5 คนที่เหลือเป็นตำรวจกับญาติพี่น้อง​ทั้งนั้นเลยครับ  สภ.พลกรัง จ.นครราชสีมา นำกลุ่มชายหญิง 7-8 คน แต่งตั้งชุดลำลอง คล้ายมาท่องเที่ยว บางคนสะพายกีต้าร์ จอดที่ริมหาดชะอำ จ.เพชรบุรี จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก โดยทาง พล.ต.ท.ภาณุุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 ได้สั่งให้มีการตรวจสอบ 

รถตู้ตำรวจ เที่ยวทะเลหาดชะอำ
ล่าสุดเมื่อวันที่ 2ก.ย.64  กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า สืบเนื่องจากคดีที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พ.ค. 54 เวลาประมาณ 06.30 น. เกิดเหตุอุกฉกรรจ์มีการยิงกันเสียชีวิตที่ร้านอาหาร ลานตะวัน กลางเมืองนครราชสีมาต่อมาทราบว่า นายไสว ขันผักแว่น อดีตนายก อบต.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ใช้อาวุธปืนยิงนางวนิดา เสตะปุตตะ อดีตสมาชิกอบจ. เขต 5 จว.นครราชสีมา ภรรยาและนายเจษฎา เสตะปุตตะ อดีตเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน อบต.บ้านเกาะ บุตรชาย เสียชีวิตรวม 2 ศพ แล้วหลบหนี ศาลจังหวัดนครราชสีมาออกหมายจับที่ 134/2554 ไว้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนของ ภ.จว.นครราชสีมา ได้สืบสวนติดตามจับกุมตัวนายไสวฯ มาโดยตลอด

รถตู้ตำรวจ เที่ยวทะเลหาดชะอำ

คดีนี้ผ่านไป 10 ปี เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 64 นายไสว ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้โทรติดต่อหา พ.ต.ท.พรเทพ ตำรวจของ ภ.จว.นครราชสีมา ทางแอปพลิเคชันไลน์ แจ้งว่าขณะนี้พักอาศัยและทำงานอยู่ที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี กำลังมีปัญหากับญาติของตนเองอยากให้ พ.ต.ท.พรเทพ มารับเพื่อจะย้ายที่พักอาศัยโดยขอให้ไปส่งที่ จว.ปทุมธานี

และขอให้ พ.ต.ท.พรเทพฯ ใช้รถยนต์ตู้ตำรวจมารับเพื่อไม่ให้ถูกสงสัยในระหว่างเดินทาง หากพบเจอด่านตรวจ และภายในรถขอให้มี พ.ต.ท.พรเทพ คนเดียว นอกจากนั้นขอให้เป็นชาวบ้านทั่วไป เพราะให้ดูเหมือนมาท่องเที่ยว ประกอบกับคลางแคลงใจว่าอาจจะถูก พ.ต.ท. พรเทพ ตลบหลังจับกุมได้ “เมื่อ พ.ต.ท.พรเทพ ทราบจึงได้แจ้งให้ พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.สภ.พลกรัง เพื่อทราบและทำหนังสือขออนุมัติใช้รถยนต์ตู้เพื่อใช้เดินทางไปจับกุมตัวนายไสว ในครั้งนี้

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้า


  ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.พรเทพ ก็ได้ประสานกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนของตำรวจภูธร ภ.8 พร้อมให้ข้อมูลของนายไสว ทั้งหมดไว้ด้วยและหากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.8 สามารถจับกุมได้ก่อนที่ พ.ต.ท.พรเทพ จะเดินทางถึงก็ให้จับกุมได้ทันทีไม่ต้องรอกัน

ผลสอบ รถตู้ตำรวจเที่ยวทะเล ภารกิจลับขากลับเเวะกินข้าว อธิบายเป็นฉากๆเห็นภาพตาม
ต่อมาวันที่ 15 ก.ย. 64 พ.ต.ท.พรเทพ พร้อมอาสาสมัครพลเรือนใช้รถยนต์ตู้ของ สภ. พลกรัง หมายเลขทะเบียน ฮษ 8452 กรุงเทพมหานคร เดินทางไป จ.สุราษฏร์ธานี จนกระทั่งวันที่ 16 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 12.00 น. ถึงพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.8 ว่า สามารถจับกุมตัวนายไสวได้แล้ว พ.ต.ท.พรเทพ จึงได้แจ้งให้ตำรวจสืบสวน ภ.3 ทราบเพื่อให้เดินทางไปรับตัวนายไสว

รถตู้สภ.พลกรัง เที่ยวทะเล

เมื่อประสานต่างๆเสร็จเรียบร้อยแล้ว พ.ต.ท.พรเทพ จึงเดินทางออกจาก จว.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อกลับ จ.นครราชสีมา จนกระทั่งวันที่ 17 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 11.00 น. ระหว่างเดินทางกลับ พ.ต.ท.พรเทพฯ และอาสาสมัครพลเรือนจึงแวะทานอาหารกลางวันกันที่หาดชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งก็ปรากฏตามวีดีโอที่มีผู้ถ่ายและโพสต์ลงโซเชี่ยล

รถตู้สภ.พลกรัง เที่ยวทะเล

การชี้แจงข้างต้นยืนยันว่า เป็นการใช้รถยนต์ตู้ของ สภ.พลกรัง เพื่องานของทางราชการโดยมิได้ใช้เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด มีเอกสารหลักฐานประกอบการชี้แจงทั้งหมด เช่น เอกสารการขออนุมัติใช้รถยนต์ตู้เพื่อไปสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับและเอกสารการสื่อสารต่างๆ ระหว่าง พ.ต.ท.พรเทพฯ กับนายไสว ผู้ต้องหา และ พ.ต.ท.พรเทพฯ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.8 ก่อน-ขณะ-หลังจับตัวนายไสวฯ ผู้ต้องหา

ผลสอบ รถตู้ตำรวจเที่ยวทะเล ภารกิจลับขากลับเเวะกินข้าว อธิบายเป็นฉากๆเห็นภาพตาม

ชมคลิป
https://www.facebook.com/101719638796690/videos/336213268295984

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้า