เจอแล้ว เรือล่มอยุธยา หน้าวัดพนัญเชิง พร้อมเผยความคืบหน้า สามี-ภรรยา สูญหาย

เจอแล้ว เรือล่ม หน้าวัดพนัญเชิง กลางแม่น้ำเจ้าพระยา โซน่าพบจมลึกอยู่ใต้น้ำถึง 19 เมตร ขณะที่ไต๋เรือ พร้อมเมีย ยังสูญหายไร้ร่องรอย

จากกรณี เรือลากจูงล่มในแม่น้ำ ตรงทาง แยกวัดพนัญเชิงวรวิหาร เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จุดรอยต่อระหว่างแม่น้ำป่าสัก และ แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งขณะเกิดเหตุเกิดน้ำวน เบื้องต้นสูญหาย 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย และ ทีมเจ้าพระยาจัดทีมประดาน้ำเข้าค้นหาผู้สูญหาย

โดยเบื้องต้น เจ้าของเรือแจ้งว่า ผู้สูญหาย 2 ราย เป็นสามี-ภรรยา ฝ่ายชายอายุ ประมาณ 60 ปี ส่วนฝ่ายหญิง อายุประมาณ 57 ปี ขณะนี้กำลังให้ทีมประดาน้ำค้นหา คาดว่าอาจจะติดอยู่ในเรือ

 เจอแล้ว เรือล่มอยุธยา หน้าวัดพนัญเชิง

โดย  หลังจากเหตุการณ์ "เรือล่มอยุธยา" ดังกล่าว ได้มีการระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัย และชุดประดาน้ำจากกองทัพเรือ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยอยุธยา  และเจ้าท่าอยุธยา นำอุปกรณ์ดำน้ำ และเครื่องโซน่า ออกค้นหาเรือลากจูงที่ล่มตลอดคืนที่ผ่านมา 

แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่เชี่ยวกราด เนื่องจากเขื่อนเจ้าพระยา และเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ได้มีการระบายน้ำ จึงทำให้กระแสน้ำในบริเวณสามแยกวัดพนัญเชิญเกิดน้ำวน ทำให้การค้นหา "เรือล่มอยุธยา" ต้องยุติลงช่วงคราวในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา 

กระทั่งช่วงเช้าทีมกู้ภัย และนักประดา จึงเริ่มทำการค้นหา "เรือล่มอยุธยา" พร้อมกับมีการใช้เรือนำเครื่องโซน่า  ออกตรวจสอบบริเวณใต้น้ำ จนกระทั่งเวลา 13.00 น. การค้นหาจึงเป็นผลสำเร็จ เมื่อเครื่องโซน่า สามารถจับสัญญาณวัตถุขนาดใหญ่ที่จมอยู่ใต้น้ำเอาไว้ได้ ซึ่งมีความลึกประมาณ 19 เมตร ทั้งนี้ เมื่อพบวัตถุดังกล่าวแล้ว จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ลงไปตรวจสอบ จนกระทั่งพบว่าเป็นเรือลากจูงลำที่เกิดเหตุล่ม

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากพบเรือลากจูงที่ล่มแล้ว "เรือล่มอยุธยา" เจ้าหน้าที่ได้เตรียมที่จะนำเชือกไปผูกยึดโยงกับตัวเรือ  เพื่อดำเนินการลากเข้าฝั่งต่อไป ส่วนผู้สูญหายนั้น ขณะนี้ยังคงไม่พบแต่อย่างใด ทั้งนี้ มีการคาดการณ์กันว่า ไต็เรือ หรือผู้ที่ขับเรือ น่าจะติดอยู่ในซากของเรือลากจูงที่ล่ม "เรือล่มอยุธยา"

สำหรับ เรือที่ประสบอุบัติเหตุเป็นเรือยนต์ ชื่อ CPI 77 รับจ้างลากจูงเรือเหล็กบรรทุกสินค้า จอดรออยู่บริเวณสะพานอโยธยา โดยมีนายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี ชาวอำเภอเสนา เป็นคนขับ และมีนางนฤมล จันทรโชติ ภรรยา อายุ 51 ปี เป็นนายท้ายเรือ โดยสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุเพาะกระแสน้ำแรง และเรือลากจูงที่ล่มเกิดเสียหลักวิ่งขวางทางน้ำ 

นายท้ายเรือคือนางนฤมล ภรรยานายสมชายคนขับ ที่จมไปกับเรือตัดเชือกไม่ทันทำให้ "เรือล่มอยุธยา" หลังเกิดเหตุสั่งหยุดการจราจรทางน้ำห้ามผ่านจุดเกิดเหตุเด็ดขาด ส่วนมาตรการควบคุมจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมชุดใหญ่แก้ปัญหา คาดว่าหากกระแสน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาและป่าสักไหลแรงอย่างนี้ มีแนวโน้มปิดการเดินเรือยาวหลายวันจนกว่ากระแสน้ำจะไหลลดลงปลอดภัยจึงจะอนุญาติให้เดินเรือสินค้าต่อไปได้ แต่ทั้งนี้ขอนำเข้าที่ประชุมก่อน

 เจอแล้ว เรือล่มอยุธยา หน้าวัดพนัญเชิง

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้า