ตำรวจ แถลงจับกุม โกลัก เจ้าของอาบอบนวดนาตารี

ตำรวจ แถลงจับกุม โกลัก เจ้าของอาบอบนวดนาตารี หลังหลบหนีคดี กว่า 5 ปี

4 ตค.2564 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.(ผอ.ศพดส.ตร.), ที่กองบังคับการปราบปราม 14.00 น. พล.ต.ท.จิรภพ        ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม., พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง, พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์, พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม.  

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.5 บก.ปคม. นำโดย พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม., ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ สมศิริ รอง สว.กก.5 บก.ปคม. พร้อมกำลัง 

ตำรวจ แถลงจับกุม โกลัก เจ้าของอาบอบนวดนาตารี หลังหลบหนีคดี กว่า 5 ปี

โปรโมชั่นพิเศษลาซาด้า

ร่วมกันจับกุม โกลัก หรือ นายประเสริฐ  อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1303/2559 ลงวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้แสวงหาประโยชน์จากบุคคคล หรือเด็ก (บุคคลผู้มีอายุต่ำกว่าสิบแปดปี) โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ด้วยวิธีการฉ้อฉลหลอกลวง หรือใช้อำนาจโดยมิชอบซึ่งเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์” และหมายจับศาลอาญาที่ 1659/2563 ลงวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน  “ร่วมกันฟอกเงิน”   

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2559  เจ้าหน้าที่กรมการปกครองและเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร นำกำลังเข้าตรวจค้นการค้าประเวณี ภายใต้“ปฏิบัติการสังขร” ในสถานบริการ "นาตารีอาบอบนวด" ย่านรัชดาภิเษก หลังจากได้รับการร้องเรียนจากองค์กรพัฒนาเอกชนระหว่างประเทศ แจ้งเบาะแสว่า มีการค้ามนุษย์ภายในสถานบริการดังกล่าว มีการเปิดลักลอบให้หญิงต่างด้าวอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาแอบแฝงค้าประเวณี 
 
ผลการเข้าตรวจสอบจากการล่อซื้อประเวณีหญิงบริการจำนวน 3 คน พบว่ามีการแอบแฝงค้าประเวณีจำนวน 121 คน เป็นต่างด้าวกว่า 90 % ส่วนใหญ่เป็นสัญชาติเมียนมาร์(ไทใหญ่)โดยมีหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 8 ราย (ต่างด้าว 7 ราย คนไทย 1 ราย) 
 
ต่อมาได้มีการดำเนินคดีกับ 1.นายพงษ์อนันฯ ผู้ดูแลสถานบริการ (ศาลตัดสินจำคุก 25 ปี 12 เดือน), 2.นายสมประสงค์ฯ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฯ (ศาลตัดสิน 24 ปี 12 เดือน), 3.นายภานรินทร์, 4.นายอะตาผะ, 5. นายลาภชูลาภฯ และบริษัท พี.เอส.เอส. เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในความผิดตามกฎหมายหลายฉบับด้วยกัน คือ  พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 , พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539 , ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 282,283 ทวิ, 287/1 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522, พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2551 , พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 , พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน พ.ศ.2541 และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 และส่งเรื่องให้อัยการยื่นฟ้องต่อศาล ว่าได้สมคบกันค้ามนุษย์โดยวางแผน แบ่งหน้าที่กันทำเพื่อเป็นธุระจัดหารับไว้ซึ่งเด็กหญิงอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ซึ่งเป็นชาวต่างด้าว 8 ราย เพื่อค้าประเวณีที่สถาน อาบอบนวดนาตารี โดย ‘นาตารี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์’ที่เปิดขึ้นเป็นสถานอาบอบนวด และค้าประเวณี  ซึ่งทุกคนให้การรับสารภาพว่ากระทำความผิดจริงตามฟ้อง   

ตำรวจ แถลงจับกุม โกลัก เจ้าของอาบอบนวดนาตารี หลังหลบหนีคดี กว่า 5 ปี

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผลยึดทรัพย์ร่วมกับ ปปง. เกือบ 1,000 ล้านบาท (ยึดทรัพย์ บ้าน ที่ดิน เงินสด จากขบวนการค้ามนุษย์)  
 
ส่วนนายประเสริฐ หรือ โกลัก เจ้าของอาบ อบ นวดนาตารี อยู่ระหว่างการหลบหนีคดีตามหมายจับในหลายข้อหา เช่น  ร่วมกันค้ามนุษย์, ร่วมกันแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยการค้าประเวณี, ร่วมกันเป็นผู้ดูแลสถานค้าประเวณี, ให้สถานที่พักพิงต่างด้าว, ร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต  ซึ่งปัจจุบันหนีคดีมาแล้ว 7 ปี  และอีก 3 ราย ที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ 1. นายธีรเดชฯ , 2.น.ส.สมใจฯ, 3.นายสมหมายฯ 
 
ซึ่งอายุความในการติดตามผู้ต้องหาที่หลบหนี ตามกฎหมายวิธีพิจารณาคดีค้ามนุษย์  พ.ศ.2559 ที่แก้ไขใหม่ จะไม่นับอายุความผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างหลบหนี 
 
ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกับกำการ 5 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้ทำการสืบสวนหาข่าวพบว่า นายประเสริฐ หรือ โกลักฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ เขตบางกอกน้อย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมฯ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ลงพื้นที่เพื่อทำการสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า นายประเสริฐ หรือ โกลักฯ  หลบหนีมาอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้วางแผนเพื่อทำการจับกุมจนนำไปสู่การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ควบคุมตัวผู้ถูกจับส่ง พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจ แถลงจับกุม โกลัก เจ้าของอาบอบนวดนาตารี หลังหลบหนีคดี กว่า 5 ปี

โปรโมชั่นพิเศษลาซาด้า