คืบหน้า "พายุไลออนร็อค" เคลื่อนตัววงกว้าง กระทบหลายจังหวัด

รายงานความคืบหน้า ผลกระทบของ "พายุไลออนร็อค" ส่งผลกระทบหลายจังหวัด

เพจเฟซบุ๊ก เตือนภัยพิบัติ วาตภัย ฝนฟ้า พายุ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ คืบหน้า ผลกระทบของ "พายุไลออนร็อค" ระบุ 

วันนี้ฝนน้อยกว่าที่คาดการณ์จากเมื่อวานแต่อย่าประมาท

#พื้นที่ฝนตกหนักวันนี้ อุบลราชธานีื ศรีสะเกษ ตาก กาญจนบุรี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ชุมพรื สุราษฎร์ธานี

พยากรณ์ฝนสะสม 24 ชั่วโมงนี้สามารถใช้ได้ถึง 7:00 น ของวันพรุ่งนี้

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

 

ทิศทางของพายุมุ่งหน้าตามลูกศรสีแดงโดยคาดการณ์ว่าจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งบริเวณเวียดนามตอนบน และคาดการณ์ว่าจะมีผลกระทบต่อประเทศไทยราวๆวันที่10.11.12.ยังคงต้องเฝ้าติดตามพายุลูกนี้อย่างใกล้ชิดเพราะรัศมีของพายุกว้างใหญ่ บวกกับมีร่องมรสุมที่พาดผ่านประเทศไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยังมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดเสริมและพัฒนาแรงทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากเป็นบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด #เพจเตือนภัยพิบัติวาตภัยฝนฟ้าพายุ

พายุไลออนร็อค

 

โดยประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง"ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 07 ตุลาคม 2564

เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (7 ต.ค. 2564) พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 16.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 111.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ในช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคม 2564

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ในช่วงวันที่ 7-11 ตุลาคม 2564 ลักษณะเช่นนี้จะทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

"พายุไลออนร็อค"

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด