ด่วน หลายบัญชีธนาคารในไทย โดนแฮก

พบหลายบัญชีธนาคารในไทย โดนแฮก พร้อมกัน คาดผู้เสียหายมากกว่า 2 หมื่นราย

วันนี้ (17 ต.ค.2564) เพจเกี่ยวกับการลงทุนชื่อดังอย่างเพจ ลงทุนแมน ได้โพสต์ข้อความประกาศเตือน "บัญชีธนาคาร โดนแฮก" โดยระบุว่า  มีรายงาน การร้องเรียนจากเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากว่า "บัญชีธนาคาร โดนแฮก" บัญชีของพวกเขาโดนตัดเงินทีละจำนวนน้อย ๆ แต่ ถี่ ๆ หลายรายการ โดยข้อความระบุว่า Purchase via EDC ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิต และมาตัดเงินจาก "บัญชีธนาคาร โดนแฮก" อีกโดยรายการที่เกิดขึ้นจะพบในวันที่ 1-2 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ด่วน หลายบัญชีธนาคารในไทย โดนแฮก

 

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

อย่างกรณีในรูปดังกล่าว บัญชีธนาคารนี้โดนตัดเงินทีละ 37 บาท 5 รายการ และ 86.90 บาท 7 รายการ และ 17.27 บาท 1 รายการ รวมเป็นเงินทั้งหมด 810.57 บาท ในช่วงเวลาประมาณ ตี 3 ของวันที่ 2 ตุลาคม 2564

ด่วน หลายบัญชีธนาคารในไทย โดนแฮก

ในขณะที่หลายเพจ แจ้งว่าผู้ที่เจอกับปัญหาดังกล่าวมีอย่างน้อย 1 หมื่นคน ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า รายการดังกล่าวถูกโอนไปที่ไหน และผู้ประสบปัญหานี้ จะได้เงินคืนหรือไม่.. สำหรับท่านที่สงสัยว่าท่านถูก "บัญชีธนาคาร โดนแฮก" หรือไม่ ให้ลองตรวจสอบย้อนหลังไปวันที่ 1-2 ตุลาคมในบัญชีของท่าน

ด้าน เพจ  Drama-addict ซึ่งได้เปิดเผยเรื่องไม่ชอบมาพากล ที่เกิดขึ้น ระบุว่า กลุ่มผู้เสียหายจากเคสบัตรเดรบิตโดยแฮกหมื่นเจ็ดจะหมื่นแปด คืนนี้น่าจะเกินสองหมื่น 

ด่วน หลายบัญชีธนาคารในไทย โดนแฮก

 

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า