เผยภาพ "อดีตพระอาจารย์สุนิตร" ขณะนั่งรถหนี

เผยภาพ "อดีตพระอาจารย์สุนิตร" ขณะนั่งรถหนีหลังถูกจับสึก

จากข่าวที่สังคมกำลังให้ความสนใจ กับกรณีลูกศิษย์สำนักสงฆ์ซำป่าหัน ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ได้มีการให้สร้างโลงแก้วและดล่าวอ้างว่าในวันที่ 30 ตุลาคม 2564 เป็นวันละสังขาร ก่อนที่จะกลายเป็นข่าวดังจนทำให้ พระอาจารย์สุนิตร เจ้าสำนักสงฆ์ซำป่าหัน ถูกเจ้าคณะอำเภอประกาศให้ขาดจากการเป็นพระ  กลายเป็น นายสุนิตร เรียบร้อย เนื่องจากขัดคำสั่งมติคณะสงฆ์ แต่เจ้าตัวก็ได้หนีหายไปเป็นที่เรียบร้อย

 

เผยภาพ "อดีตพระอาจารย์สุนิตร" ขณะนั่งรถหนี
 

เหตุการณ์เริ่มจากมีลูกศิษย์สำนักสงฆ์ซำป่าหัน ออกมาประกาศว่าในวันที่ 30 ตุลาคม 2564 จะเป็นวันละสังขารของตน โดยมีพระอาจารย์สุนิตร เป็นเจ้าสำนักสงฆ์ซำป่าหัน จัดการสร้างโลงแก้วรอรับเรียบร้อยแล้ว จนลูกหลานเกิดความกังวลต้องขอความช่วยเหลือจากหมอปลาและสื่อมวลชน

โดยหลังจากกลายเป็นข่าวในช่วงเช้าของวันที่ 30 ตุลาคม 2564 เจ้าคณะอำเภอประกาศให้ขาดจากการเป็นพระ  กลายเป็น นายสุนิตร เรียบร้อย เนื่องจากขัดคำสั่งมติคณะสงฆ์และหลังจากนี้หากพบว่า นายสุนิตรแต่งตัวเป็นพระ จะต้องถูกจับกุมในข้อหาแต่งกายเลียนแบบพระ ส่วนตัวของอดีตพระอาจารย์สุนิตรนั้นกลุ่มลูกศิษย์สำนักสงฆ์ได้แจ้งว่าพระสุนิตรหนีไปแล้ว

 

พระอาจารย์สุนิตร

และต่อมายังมีผู้หญิงมาโวยวายที่สำนักสงฆ์ว่ามาตามหาแม่ของตัวเองเพราะแม่มาปฏิบัติธรรมกับนายสุนิตร และเมื่อตอน 7 โมงเช้ามีรถเก๋งสีขาวมาจอดหน้าบ้าน แล้วแม่ลงมาเก็บของ ลูกจึงถามว่าจะไปไหน ได้รับคำตอบว่า จะไป จ.สมุทรสาครกับนายสุนิตร จึงช่วยกันห้ามไม่ให้ไป แต่เมื่อรถคันดังกล่าวขับออกไป แม่ก็ได้ขี่รถ จยย.หนีออกไปแทน 

ล่าสุดได้มีการเผยภาพรถพาอดีตพระอาจารย์สุนิตรหนี เป็นรถ 2 คัน คันแรกเป็นรถเก๋งสีขาวอย่างที่พยานเล่ามา ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะสีดำที่จับภาพว่ามีนายสุนิตร นั่งอยู่จริง

 

รถพาหนี

 

เผยภาพ "อดีตพระอาจารย์สุนิตร" ขณะนั่งรถหนี

 

ทางด้านลูกศิษย์หญิงที่หายไปลูกชายได้ระบุให้สื่อมวลชนเร่งโทรประสานรถกู้ภัยและตำรวจให้ตรวจสอบในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครอย่างเร่งด่วนแล้ว

 

 

เผยภาพ "อดีตพระอาจารย์สุนิตร" ขณะนั่งรถหนี