โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ได้ - ไม่ได้  โฆษกฯคลัง ตอบแล้ว

อายุมาตรการคนละครึ่งในเฟสที่ 4 ได้ - ไม่ได้ โฆษกกระทรวงการคลัง

โครงการคนละครึ่งของแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เงินคนละครึ่งเข้าแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เพลิดเพลินกับการจับจ่ายใช้ซอยด้วยเงินเยียวยาจากโครงการของรัฐบาล อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังมีข่าวแว่วมาอีกกว่า โครงการคนละครึ่งเฟส 4 มารองรับและแจกจ่ายให้กับประชาชน เรียกได้ว่าคนไทยจะอู้ฟู่กับเงินภาษีตนเองที่รัฐบาลเจียดมาแจกให้ 


โครงการคนละครึ่งเฟส 4

โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ได้ - ไม่ได้  โฆษกฯคลัง ตอบแล้ว

ทว่าโครงการคนละครึ่งเฟส 4 นั้นยังไม่มีความชัดเจนเท่าใดนัก ซึ่งประชาชนก็ได้แต่ลุ้นและหวังว่าจะมีข่าวดีออกมาให้ได้ชื่นใจ ซึ่งล่าสุด นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยกรณีที่มีกระแสข่าวว่า กระทรวงการคลังจะพิจารณาต่ออายุมาตรการคนละครึ่งในเฟสที่ 4 

 


โดย ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ระบุว่า ขณะนี้ กระทรวงการคลังยังไม่ได้มีนโยบายในเรื่องดังกล่าว เนื่องจาก ขณะนี้ รัฐบาลเพิ่งจะอนุมัติเงินเพิ่มเงินในมาตรการคนละครึ่งในเฟสที่ 3 ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งต้องรอประเมินผลมาตรการดังกล่าวก่อน

โครงการคนละครึ่งเฟส 4

ทั้งนี้สำหรับการเปิดให้มีการลงทะเบียนคนจนรอบใหม่นั้น เร็วๆ นี้ กระทรวงการคลังจะพิจารณาโครงการ โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายสันติ พร้อมพัฒน์ จะเป็นผู้พิจารณาอนุมัติผ่านคณะกรรมการกองทุนประชารัฐสวัสดิการเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม

 

“เราเตรียมที่จะเปิดให้ลงทะเบียนคนจนรอบใหม่ แต่ต้องรอให้คณะกรรมการกองทุนประชารัฐเป็นผู้พิจารณาอนุมัติก่อน โดยปัจจัยสำคัญ คือ ต้องรอให้การระบาดโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย เพื่อไม่ให้การลงทะเบียนมีการแพร่ระบาดโควิด-19 มากขึ้น” นายพรชัย ฐีระเวชระบุ

โครงการคนละครึ่งเฟส 4

 

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวมิจจฉาชีพแฝงตัวส่งข้อความลวงโดยบอกว่าเป็นโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ให้กดเข้าไปนั้น ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า ข้อความดังกล่าวเป็นการกระทำของมิจฉาชีพที่แอบอ้างโครงการคนละครึ่ง ส่ง SMS หลอกขอข้อมูลส่วนตัว โดยส่ง Link ปลอม ให้กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตน และนำไปทุจริตโอนเงินออกจากบัญชีลูกค้า ซึ่งธนาคารกรุงไทยไม่มีนโยบายขอข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลบัตรเดบิต ของประชาชนโดยการส่ง SMS แต่อย่างใด

  โครงการคนละครึ่งเฟส 4


อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนระมัดระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลสำคัญทางการเงินที่ไม่ควรเปิดเผย เช่น เลขบัตรประชาชน รหัสหลังบัตร เลขหน้าบัตรเดบิต 16 หลัก วันหมดอายุ รหัส Pin เลข CVV 3 ตัว และรหัส OTP หากในกรณีที่ประชาชนหลงให้ข้อมูลไปแล้ว สามารถแจ้งไปยัง ธนาคารกรุงไทย Contact Center โทร. 02 111 1111 หรือ ตำรวจในพื้นที่เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และสายด่วน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ส านักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) โทร. 1155, 1599 และ สายด่วน ปปง. โทร. 1710

โครงการคนละครึ่งเฟส 4

โครงการคนละครึ่งเฟส 4 ได้ - ไม่ได้  โฆษกฯคลัง ตอบแล้ว