ด่วน สั่งย้าย"สว.จร.สน.ทองหล่อ" นำขบวนรถเบนซ์วีไอพี มีผลทันที

ด่วน สั่งย้ายสารวัตรจราจรสน.ทองหล่อ โผล่คลิปนำขบวนรถวีไอพี มีผลทันที

ความคืบหน้าล่าสุดกรณีว่อนคลิปตำรวจนำขบวนรถวีไอพี ล่าสุดมีรายงานว่ากองบัญชาการตำรวจนครบาล ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พันตำรวจตรีสังเวียน คำรังษี สว.จร.สน.ทองหล่อ ที่โผล่ในคลิปนำขบวนวีไอพี ล่าสุดกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 มีคำสั่งย้าย พันตำรวจตรีสังเวียน ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ ศปก.บก.น.5 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลตั้งแต่วันนี้ทันที

 

ด่วน สั่งย้าย\"สว.จร.สน.ทองหล่อ\" นำขบวนรถเบนซ์วีไอพี มีผลทันที

ความคืบหน้าล่าสุดระบุว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล ส่งหนังสือแจ้งสื่อมวลชน ถึงกรณีการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีนายตำรวจยศสารวัตรรายหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์นำรถเบนซ์ นายแพทย์ชื่อดัง จนเกิดคลิปที่มีการแชร์กันอย่างมากในสื่อออนไลน์ 

 

สั่งย้ายตำรวจสน.ทองหล่อนำขบวนวีไอพี

 

ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ระบุหนังสือชี้แจงเบื้องต้น จากกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ว่า นายตำรวจรายนี้ คือพันตำรวจตรีสังเวียน คำรังษี สว.จร.สน.ทองหล่อ ที่ล่าสุดถูกตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 มีคำสั่งย้าย พันตำรวจตรีสังเวียน ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ ศปก.บก.น.5 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ในระหว่างที่รอผลการพิจารณาของคณะกรามการ มีผลตั้งแต่วันนี้

โดยก่อนหน้านี้พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้ออกมาเปิดเผยว่าจะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน รวมทั้งตรวจสอบคลิปวีดีโอเหตุการณ์ทุกคลิป รวมถึง กระแสข่าวว่า ตำรวจจราจรตามคลิป มีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับบุคคลที่อยู่ในรถเบนซ์ มาร่วมพิจารณา ว่ามีส่วนเฉพาะความผิดทางวินัย หรือเป็นเรื่องการปล่อยปละละเลย หรือผิดกฎหมายอาญาด้วยหรือไม่

 

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก

 

ส่วนจะมีผลกับการแต่งตั้งโยกย้ายด้วยหรือไม่ พลตำรวจตรีจิรสันต์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว อำนาจขึ้นอยู่ พลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แต่เชื่อว่า กระทำใด ๆ ย่อมส่งผลต่อการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายแน่นอน กระทั่งล่าสุดที่มีรายงานออกมาว่าได้สั่งย้ายพันตำรวจตรีสังเวียน ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ ศปก.บก.น.5 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม แล้ว

 

ด่วน สั่งย้าย\"สว.จร.สน.ทองหล่อ\" นำขบวนรถเบนซ์วีไอพี มีผลทันที