รปภ. หมู่บ้านเผย เป็นหนังคนละม้วน หลังไรเดอร์หนุ่มเล่าเรื่องหลอน

รปภ. หมู่บ้านเผยเรื่องราวอีกมุม หลังเจอไรเดอร์หนุ่ม ออกมาเล่าประสบการณ์สุดหลอน ขณะส่งอาหารแต่เจอเข้ากับออร์เดอร์ผี

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Art Panpairote ได้ออกมาโพสต์แชร์ประสบการณ์สุดหลอน หลังเพิ่งเจอออร์เดอร์ผีมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ จากการทำงานเป็นไรเดอร์กะดึก โดยไรเดอร์หนุ่มเล่าว่า วันเกิดเหตุตนเลิกงานประมาณ 22.30 น. ระหว่างที่ใกล้กำลังจะเลิกงานก็รู้สึกหิวขึ้นมา จึงแวะไปยังซอยหนึ่งเพื่อหาอะไรกิน

 

รปภ. หมู่บ้านเผย เป็นหนังคนละม้วน หลังไรเดอร์หนุ่มเล่าเรื่องหลอน

 

ปรากฏว่าช่วงกำลังจะเลี้ยวเข้าซอย เสียงแจ้งเตือนออร์เดอร์เข้าก็ดังขึ้นมา ซึ่งหลังจากที่กดรับออร์เดอร์ "บุคคลปริศนา"ก็ได้ส่งข้อความมาหาตนทันที ตามในรูปแชตที่แคปมา พร้อมเบอร์โทรศัพท์เสร็จสรรพ หลังจากที่ได้ข้อมูลมาเรียบร้อยก็ไปรอออร์เดอร์จนเสร็จ แล้วขี่รถมาจนถึงหน้าหมู่บ้านแห่งนี้ พอมาถึงหน้าหมู่บ้านก็จะเจอ รปภ. จึงได้เริ่มบทสนทนากัน ดังนี้...

          รปภ. 1 : บ้านเลขที่เท่าไรครับ ?
          ไรเดอร์หนุ่ม : xx/xx ครับ
          รปภ. 1 : (พี่ ๆ รปภ. มองหน้ากันเลิ่กลั่ก) บ้านเลขที่ผิดรึเปล่า เลขที่เท่าไรนะครับ ? 
          ไรเดอร์หนุ่ม : (ย้ำอีกรอบพร้อมเสียงที่ดังขึ้น) xx/xx ครับ 
          รปภ. 1 : น่าจะผิดบ้าน บ้านนี้มันเป็นบ้านร้าง จะมีคนสั่งของได้ยังไง ? ลองโทร. หาเขาดูซิ
          ไรเดอร์หนุ่ม : (โทร. ไปที่เบอร์ที่ลูกค้าให้มา แต่ก็ถูกตัดสายถึง 3 ครั้ง) เขาตัดสายอะพี่
          รปภ. 1 : (เริ่มเล่าประวัติบ้านนี้) น้องรู้ไหมว่าบ้านหลังนี้ เจ้าของติดหนี้สินจนธนาคารมายึดบ้าน เจ้าของก็เลยคิดสั้นฆ่าตัวตาย แล้วก็ยิงคนสวนเป็นคนลาวที่อยู่ในบ้านอีกคนไปด้วย
          ไรเดอร์หนุ่ม : (ใจเริ่มเสียแล้วคิดว่าจะเอายังไงดี สักพักได้ยินเสียงพี่ รปภ. อีกคนพูดขึ้นมา)
          รปภ. 2 : อาจจะเป็นบ้านใกล้ ๆ ลองไปดูไหม เห็นเขากินเหล้ากันอยู่ เขาอาจจะสั่ง (ในใจไรเดอร์หนุ่มคิดว่า เขาระบุเลขที่บ้านขนาดนี้จะผิดได้ไงแต่ไหน ๆ ก็มาแล้ว ไปดูสักหน่อยแล้วกัน)

 

รปภ. หมู่บ้านเผย เป็นหนังคนละม้วน หลังไรเดอร์หนุ่มเล่าเรื่องหลอน

หลังจากนั้นไรเดอร์หนุ่มก็ขี่รถตามพี่ รปภ. 2 ไปบ้านใกล้ ๆ ก่อน ปรากฏว่าไม่มีใครกินเหล้าแล้ว เพราะมันดึกแล้ว จังหวะนี้ไรเดอร์หนุ่มก็เลยบอกพี่ รปภ. ว่า ไหน ๆ ก็มาถึงตรงนี้แล้ว พาไปดูบ้านเลขที่ xx หน่อยได้หรือไม่ จะได้ถ่ายรูปส่งบริษัทด้วย ซึ่งพี่ รปภ. 2 ก็พาไป ไรเดอร์หนุ่ม เล่าต่อว่า ตอนกำลังจะไปถึงหน้าบ้านลมแรงมาก คิดว่าพายุกำลังจะเข้า พอไปถึงหน้าบ้านก็เป็นสภาพแบบที่เห็น บ้านเต็มไปด้วยต้นไม้ผุพังและเก่า จึงรีบถ่ายรูปและออกจากตรงนั้นแบบด่วน ๆ เพราะรู้สึกขนลุกตลอดเวลา ซึ่งพี่ รปภ. ก็ขนลุกไม่แพ้กัน

 

รปภ. หมู่บ้านเผย เป็นหนังคนละม้วน หลังไรเดอร์หนุ่มเล่าเรื่องหลอน

 

สุดท้ายก็ได้ทำการยกเลิกออร์เดอร์ไป และส่งมอบอาหารให้กับพี่ ๆ รปภ. ได้กิน ซึ่งมาถึงตรงนี้แล้ว ไรเดอร์หนุ่ม ไม่รู้ว่าเป็นการแกล้งสั่งหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นการแกล้ง คงเป็นการแกล้งที่ว่างมาก เพราะตนก็มีเวลาจำกัดในการทำงาน โดนแกล้งแบบนี้ทำให้ตนเสียทั้งรายได้และเวลา ซึ่งตนก็ขอให้มันเป็นแค่การแกล้งจริง ๆ ไม่อย่างนั้นมันจะเป็นภาพในความทรงจำไปอีกนาน สิ่งที่น่ากลัวเพิ่มเติมจากนี้ก็คือ หลังจากที่ถ่ายรูปเสร็จไรเดอร์หนุ่ม ก็รีบขี่ออกจากตรงนั้นแล้วลองโทร. หาเบอร์ปริศนาบริเวณหน้าหมู่บ้าน เพื่อจะยืนยันยกเลิกออร์เดอร์ ปรากฏว่าครั้งนี้อีกฝ่ายรับสาย โดยบทสนทนามีดังนี้...

affaliate-2

         ไรเดอร์หนุ่ม  : สวัสดีครับ มาส่งอาหารอยู่บ้านเลขที่เท่าไรนะครับ ? (เปิดลำโพงเงี่ยหูฟังกับพี่ รปภ.)
         ปลายสาย : (เงียบประมาณ 10 วินาที ระหว่างนี้คุณอาร์ตพูดฮัลโหลตลอด)
         ไรเดอร์หนุ่ม : (ย้ำอีกครั้ง พูดเหมือนเดิม)
         ปลายสาย : (เป็นผู้หญิงเสียงแข็งมาก พูดกึ่งตะโกน) เอาไปทำไม ! (ไรเดอร์หนุ่ม กับพี่ รปภ. มองหน้ากัน ในใจคิดว่า เอาอะไรไป หรือจะหมายถึงเลขที่บ้าน)
         ไรเดอร์หนุ่ม  : ผมต้องการเลขที่บ้านครับ เพราะผมเข้าไปส่งไม่ถูก
         ปลายสาย : เงียบไม่พูดอีกเลย (ไรเดอร์หนุ่ม ก็ฮัลโหลไปประมาณ 10 วินาที แต่ปลายสายก็ไม่ตอบ รู้สึกใจไม่ดีจึงกดตัดสายไป)

 

รปภ. หมู่บ้านเผย เป็นหนังคนละม้วน หลังไรเดอร์หนุ่มเล่าเรื่องหลอน

 

ไรเดอร์หนุ่มมีการประมวลผลวิเคราะห์อีกครั้งว่า แชตนี้ใครเป็นคนพิมพ์ และต้องการอะไร ? หลังจากส่งเบอร์โทร. มา ทำไมถึงไม่อ่าน ไม่ตอบอีกเลย ?ซึ่งประเด็นคือชื่อเหมือนคนลาวที่พี่ รปภ. บอกเลย มันจะบังเอิญเกินไปหรือเปล่า ? ส่วนบ้านเลขที่จริงไม่จกตา ตามในข้อความเป๊ะ ๆ 100% พอมาถึงก็เห็นดังภาพ ประตูถูกเปิดทิ้งไว้ ไม่รู้ว่าใครมาเปิด หรืออาจจะรออาหารจากคุณอาร์ตอยู่ ? สำหรับยำ 4 ถุง ถ้าเป็นเรื่องจริงอีกฝ่ายคงหิวมาก แต่ตนให้พี่ รปภ. ไปแล้ว เพราะไม่กล้าไปตรงหน้าบ้านอีก มันหลอนมาก

เบื้องต้นหลังจากเรื่องราวความหลอนนี้ถูกแพร่ออกไป มีการตรวจสอบว่าบ้านหลังนี้อยู่ในหมู่บ้าน ริมถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ด้าน  รปภ. ของหมู่บ้าน ได้บอกว่าตนเองอยู่หมู่บ้านนี้มาเกือบ 10 ปี แล้วและก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไร ซึ่งบ้านเลขที่ที่เป็นข่าว มีเจ้าของแต่เจ้าของไม่ได้เข้ามาอยู่และก็มีต้นไม้ปกคลุมเป็นจำนวนมาก เจ้าของบ้านก็มาจ่ายค่าส่วนกลางกับทางนิติบุคคลทุกเดือนและหมู่บ้านนี้ก็ไม่เคยมีเหตุการณ์อะไรที่เป็นลี้ลับเพียงแต่เวลากลางคืนจะเงียบมากเพราะเป็นหมู่บ้านเดี่ยวไม่มีคนพลุกพล่านเหมือนกับหมู่บ้านอื่นๆ ซึ่งเหตุการณ์ที่พนักงานส่งอาหารเจอนั้นตนคิดว่าเป็นการแกล้งกันมากกว่า