สลดใจ พ่อกางร่มกันแดดให้ลูกครั้งสุดท้าย หลังล้มดับกลางถนน

สลดพ่อกางร่มให้ลูกสาวออทิสติก ติดเชื้อโควิดเดินออกมาเสียชีวิตกลางซอย สายไหมต้องรอดนำทีมสุ่มตรวจคนในบ้าน 30 คน พบติดเชื้อ 5 คน ประสานเจ้าหน้าที่ตรวจยกซอย

ภาพขณะที่นายสุเทพ ทองเนียม อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อกำลังนำร่มไปกางกันแดดให้กับศพลูกสาวที่นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน เป็นที่น่าหดหู่ใจต่อผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 ของวันที่ 23 พ.ย. ร.ต.ท.สิทธิชัย แสงขาว รองสารวัตร ( สอบสวน ) สน.สายไหม ได้รับแจ้งหญิงเสียชีวิตกลางถนนภายในซอยแม่ผิว ถนนวัดเกาะสุวรรณาราม แขวงและเขตสายไหม กทม. หลังได้รับแจ้งได้รุดตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์รพ.ภูมิพล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าร่วมตรวจสอบ

สลดใจ พ่อกางร่มกันแดดให้ลูกครั้งสุดท้าย หลังล้มดับกลางถนน

 

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณกลางซอยหน้าร้านของชำไม่มีชื่อ พบศพ น.ส.สุชาดา ทองเนียม อายุ 30 ปี นอนเสียชีวิตกลางถนนสภาพนอนหงาย และจากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการระบุว่าเห็นผู้เสียชีวิตเดินออกมาจากบ้าน ก่อนจะมาล้มนอนหงายที่กลางถนนจึงรีบไปเรียกพ่อของผู้เสียชีวิตมาดูก่อนจะช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่ทัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ระบุว่าจากการประเมิณเบื้องต้นเข้าข่ายน่าจะเป็นผู้ติดเชื้อ จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดโควิด เข้ามาทำการสวอฟด้วยชุดตรวจ ATK พบผู้เสียชีวิตมีผบบวก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการกันพื้นที่และสุ่มตรวจคนในบ้านที่มีกว่า 30 คน พบมีผบบวก 5 คน ส่วนคนอื่นๆเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้กักตัวรอดูอาการในห้องพัก

 

สลดใจ พ่อกางร่มกันแดดให้ลูกครั้งสุดท้าย หลังล้มดับกลางถนน

 

affaliate-2

นายสุเทพ ทองเนียม อายุ 61 ปี  กล่าวว่า ตนทำงานเป็นเวรเปลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านรังสิต คนที่เสียชีวิตเป็นลูกสาวคนเล็ก และเป็นเด็กพิเศษ ที่ผ่านมาตนได้รับวัคซีนแล้ว แต่ลูกสาวคนโต ภรรยา และลูกสาวคนเล็กยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด ก่อนหน้านี้ลูกสาวคนเล็กมีอาการตัวร้อนมา 2-3 วันวันนี้เป็นเวรพักกะว่าจะพาลูกสาวไปหาหมอแต่ไม่ทันเพื่อนบ้านมาเรียกบอกลูกสาวเดินออกมาล้มกลางถนนเสียชีวิต ส่วนคนอื่นเพิ่งมาทราบว่าติดเชื้อวันนี้เพราะไม่มีอาการออกมาให้เห็น

 

สลดใจ พ่อกางร่มกันแดดให้ลูกครั้งสุดท้าย หลังล้มดับกลางถนน

 

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย สส.เขตสายไหม ระบุว่า สำหรับเคสนี้เบื้องต้นได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่กลางถนน จึงเดินทางมาตรวจสอบ พบว่าผู้สียชีวิตติดเชื้อโควิด จึงนำชุดตรวจ ATK มาทำการตรวจหาเชื้อพบว่าแม่ และพี่สาว มีผลเป็นบวก ส่วนพ่อไม่พบเชื้อ หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิจะนำศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจทันทีที่วัดหนองผักชี ในซอยพหลโยธิน52 ส่วนผู้ติดเชื้อทั้ง 5 คนได้ประสานส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ธนบุรีบำรุงเมือง ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำการตรวจและทำการพ่นฆ่าเชื้อบ้านผู้ที่ติดเชื้อ รวมถึงบ้านคนในซอยทั้งหมดเนื่องจากผู้ตายและผู้ติดเชื้อคนอื่นๆมีบ้านอยู่ใกล้กับร้านขายของกลางซอย ซึ่งคนในซอยมาซื้อของกันเป็นประจำ