นักศึกษาสาว คุยโทรศัพท์ใกล้รางรถไฟ ถูกเฉี่ยวสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

อุทาหรณ์ นักศึกษาสาวคุยโทรศัพท์เพลิน เดินเข้าใกล้รางรถไฟ เคราะห์ร้ายรถไฟเข้าชานชาลาพอดีถูกเฉี่ยวเจ็บสาหัส

วันที่  24  พฤศจิกายน  2564  เจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เข้าช่วยเหลือ นางสาวกรรณิการ์ แก้วสิน อายุ 21 ปี ชาว ต.ทับช้าง อ.นาทวี จ.สงขลา นักศึกษาวิทยาลัยนาฏศิลป์พัทลุงปีที่ 3 ซึ่งถูกรถไฟเฉี่ยวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยขบวนที่เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้คือ ขบวนที่ 32  ทักษิณารัถย์  เดินทางจากสถานีหาดใหญ่ - กรุงเทพฯ เฉี่ยวขณะที่กำลังวิ่งเข้าสถานีพัทลุงเพื่อรับผู้โดยสาร

นางสาวจิรวิภา แววสง่า เพื่อนผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ในช่วงที่ตนเดินกลับมา ตนเห็นขบวนรถไฟเฉี่ยวร่างเพื่อนไปแล้วประมาณตู้กลางๆ ขบวน ตนจึงวิ่งไปจับตัวเพื่อนพลิกกลับมา ตอนนั้นรถยังไม่หยุด  ตนเองสันนิษฐานว่าเพื่อนนั่งยองๆคุยโทรศัพท์ ในช่วงที่รถวิ่งเข้าชานชาลาก็ไม่รู้ตัว เพราะใจจดจ่ออยู่ที่โทรศัพท์

นักศึกษาสาว คุยโทรศัพท์ใกล้รางรถไฟ ถูกเฉี่ยวสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

ผู้บาดเจ็บ มีบาดแผลบริเวณใบหน้าและศีรษะอาการสาหัส หมอแจ้งว่าผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัว รอรักษาในห้องไอซียู ห้ามญาติเข้าเยี่ยม นอกจากนั้นในที่เกิดยังเหตุพบรองเท้าสีดำ 1 ข้างของผู้บาดเจ็บตกอยู่ในหลุมลึกประมาณ 10 เซนติเมตร มีหญ้าปกคลุม และห่างจากขอบชานชาลาเพียง 50 เซนติเมตร

นายวรัญญู  ยิ้วเหี้ยง  นายสถานีรถไฟ เล่าว่าในขณะที่รถไฟขบวนดังกล่าวเข้าชานชาลา ได้ออกไปรับรถตามปกติ  เมื่อรถจอดสนิทได้ยินเสียงคนร้องของความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกรถไฟเฉี่ยว ในที่เกิดเหตุเป็นเขตสิ้นสุดของชานชาลา  พบชาวบ้านกำลังช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนแจ้งรถกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล

นักศึกษาสาว คุยโทรศัพท์ใกล้รางรถไฟ ถูกเฉี่ยวสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

affaliate-2

เพื่อนผู้บาดเจ็บที่มาด้วยกัน เล่าว่า ผู้บาดเจ็บยืนรอเพื่อนที่ไปซื้ออาหารในตลาดนัดรถไฟ ในระหว่างรอผู้บาดเจ็บเดินคุยโทรศัพท์บริเวณริมทางรถไฟ  เป็นจังหวะที่รถไฟขบวนทักณิษารัถย์เข้าชานชาลา จนผ่านไปถึงตู้สุดท้าย คาดว่าผู้บาดเจ็บเดินคุยโทรศัพท์จนตกหลุมล้มลงจนใบหน้าไปฟาดกับตู้รถไฟ  ทำให้ถูกเฉี่ยวจนบาดเจ็บสาหัส  

ล่าสุด หาดใหญ่โฟกัส รายงานว่า นางสาวกรรณิกา เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางแพทย์โรงพยาบาลพัทลุงพยายามช่วยสุดความสามารถ แต่ไม่สำเร็จ

นักศึกษาสาว คุยโทรศัพท์ใกล้รางรถไฟ ถูกเฉี่ยวสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

ข่าว/ภาพ วสุ  ปัณห์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.พัทลุง