แม่ตุ้มออกโรงป้องสาวสอง วอนแก๊งชายแท้อย่าทำ ต่อยกันไม่ใช่เรื่องสนุก จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อรรถชัย เมฆสวรรค์" เป็นภาพชายแท้ที่ดูทรงเป็นนักมวย ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงกีฬาสีน้ำเงิน เข้าชกต่อยกับสาวประเภทสองรายหนึ่ง

โดยมีเพื่อนสาวประเภทสองบอกให้เตะปลายคาง อีกคนหนึ่งบอกว่า อย่าแพ้กระเทย อายเปล่า ปรากฎว่าฝ่ายชายแท้ถูกเตะจนเลือดกำเดาไหล ฝ่ายสาวประเภทสองถามว่าจบไหม ในคลิประบุคำโปรยว่า "เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นซอยประชาอุทิศ ชายแท้ VS สาวสอง งานนี้มีแตก กำ" กลายเป็นคลิปที่ผู้คนแห่แชร์จำนวนมาก

แม่ตุ้มออกโรงป้องสาวสอง วอนแก๊งชายแท้อย่าทำ ต่อยกันไม่ใช่เรื่องสนุก

ต่อมา นายปริญญา เจริญผล หรือ น้องตุ้ม นักมวยสาวประเภทสอง หลังจากที่ได้เห็นคลิปดังกล่าว จึงได้ออมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก โดยได้เผยว่า หลังจากที่ได้ดูคลิปนี้แล้วนึกถึงตอนเด็กๆ ยังไม่ดัง เคยถูกรังแกมาก่อน ตนไม่อยากสู้คน ไม่อยากชกต่อย และไม่สนุกกับการต้องไปมีเรื่องและชกต่อยอย่างนี้ ทำให้เราไม่สู้คน อยากอ่อนแอ มั่นใจว่าตนอยากเป็นผู้หญิง และน้องที่อยู่ในคลิปก็คงอยากเป็นผู้หญิงเหมือนกัน จะไม่ชอบการชกต่อยเลย แต่เมื่ออยากเป็นผู้หญิง อยากเรียบร้อย ทุกคนก็จ้องที่จะรังแก ตนถูกรังแกหรือบูลลี่เรื่อยมา ทั้งคำด่า แกล้งบ้าง บางครั้งเล่นกับเด็กผู้หญิง ถูกเด็กผู้ชายดึงหนังยางดีดใส่หน้าบ้าง พอเราปัดตกก็มาชกแขน มาต่อยบ้าง จนรู้สึกโมโห หนักเข้าเริ่มล้อชื่อพ่อชื่อแม่ สังคมสมัยก่อนยังไม่เปิดกว้างเท่าตอนนี้ ตอนนี้เริ่มเปิดกว้างแล้ว โลกมีวิวัฒนาการไปถึงไหนแล้ว
แม่ตุ้มออกโรงป้องสาวสอง วอนแก๊งชายแท้อย่าทำ ต่อยกันไม่ใช่เรื่องสนุก

"ตุ้มรู้สึกเจ็บ ถูกบูลลี่กลั่นแกล้งตลอด ด่าพ่อล่อแม่เรา เราก็รู้สึกว่าเริ่มลามถึงบุพการี มันไม่ไหวแล้ว ครั้งที่หนึ่งกลั้นหายใจ ครั้งที่สองยังมีอีก กัดฟัน ครั้งที่สามอย่าบังคับให้ฉันต้องสู้นะ มีอีกครั้งคือตุ้มสวนเลย พอตุ้มสวนไปถามใจก็เสียนะ เพราะทุกครั้งที่มีเรื่องมีราวแล้วก็ทำเขา ค่อนข้างที่จะเจ็บหนัก เคยเตะเขาสลบตอนอยู่ประถม เตะเด็กผู้ชายคนนั้นสลบไป คาแข้งเลย ด้วยความที่โมโหมากก็ไม่รู้ว่าเอาแรงมาจากไหน ก็เตะน้องเขาสลบไป ไม่ใช่น้องหรอก เพื่อนกัน เผลอๆ ก็รุ่นพี่ด้วยแหละ"
แม่ตุ้มออกโรงป้องสาวสอง วอนแก๊งชายแท้อย่าทำ ต่อยกันไม่ใช่เรื่องสนุก

affaliate-2

"พอตุ้มฮึดสู้ขึ้นมา เตะเขาสลบไป ไปใจเสียนะ เพราะว่าเราเป็นเด็ก กลัวเขาจะตาย ก็มานั่งร้องไห้เหมือนแบบ เขาจะตายไหม ตำรวจจะจับฉันไหม สรุปแบบ...ไม่ตาย ทีนี้ก็เริ่มคิดว่า ถ้าฉันเริ่มสู้คนขึ้นมา ฉันก็ทำได้นี่ ทำไมฉันต้องเป็นอะไรที่ต้องรองรับอารมณ์ของคนอื่น ต้องรองรับอารมณ์เด็กผู้ชาย ลุกขึ้นสู้สิ เท่านั้นเอง เหมือนกับเด็กผู้ชายหรือพวกผู้ชายที่มาบูลลี่ เป็นตัวจุดชนวนทำให้กะเทย เพศที่สาม หรือสาวสองต้องลุกขึ้นสู้ ใช่ไหม หมาจนตรอกมันยังสู้เลย"

แม่ตุ้มออกโรงป้องสาวสอง วอนแก๊งชายแท้อย่าทำ ต่อยกันไม่ใช่เรื่องสนุก

ไม่ได้รู้จักน้องเป็นการส่วนตัว แต่ในฐานะเพศที่สามเหมือนกันก็รู้สึกเป็นห่วง ตอนเห็นคลิปแรกๆ ต้นคลิปเห็นว่าน้องเสร็จแน่ๆ เลย (หมายถึงแพ้) เพราะน้องบอบบางมาก แขนขานิดเดียว เอวนิดเดียว และใส่รองเท้าส้นสูง ใส่เสื้อผ้าที่ไม่สะดวก เวลากอดรัดฟัดเหวี่ยง ขณะที่ผู้ชายถอดเสื้อและตัวหนามาก ถ้าเป็นมวยชกกันไม่ได้เลย แต่ด้วยศักดิ์ศรีลูกกะเทย ศักดิ์ศรีเพศที่สาม น้องลุกขึ้นสู้ ถ้าอ่อนแอแม้แต่นิดเดียวน้องโดนยำเละ โดนกระทืบแน่ อยากถามผู้ชายคนนั้นว่าภูมิใจเหรอ ถ้าต่อให้เขาชนะ ศักดิ์ศรีอยู่ที่ไหน คิดว่าเป็นเพศชาย มีศักดิ์ศรีลูกผู้ชายแต่ไปรังแกน้องเขา ทำให้เห็นว่าไม่เสมอไปว่าเป็นเพศชายจริงหญิงแท้ เพศที่หนึ่งเพศที่สองแล้ว คุณจะดีกว่า เก่งกว่า ทำอะไรตามอำเภอใจก็ได้ ซึ่งไม่ใช่ ต้องหยุดความคิดพวกนี้ รู้สึกเหนื่อย พอตุ้มโพสต์ไปหลายๆ เพจ น้องก็ไม่ติดต่อมา เข้าใจว่าน้องรู้สึกบอบช้ำ เจ็บช้ำน้ำใจที่ถูกกลุ่มคนเหล่านั้นบูลลี่ แถมบาดเจ็บจากการต่อยผู้ชายอีก เพราะการชกต่อยกันเหมือนสาดน้ำใส่กันเปียกทั้งสองฝ่าย ก็เจ็บทั้งสองฝ่าย เป็นไปไม่ได้ที่น้องจะไม่เจ็บเลย เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจ
แม่ตุ้มออกโรงป้องสาวสอง วอนแก๊งชายแท้อย่าทำ ต่อยกันไม่ใช่เรื่องสนุก

affaliate-3