ชายนิรนาม อายุประมาณ 30-35 ปี ก่อเหตุบุกรุกลอบตัดสายไฟในบ้านร้าง ก่อนพลาดท่าโดนไฟดูดเสียชีวิต เนื่องจากไม่สวมรองเท้า ผ่านไป 3 วัน เพิ่งมีคนมาพบร่าง

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 24 พ.ย. พ.ต.ท.ศิริชัย โสมอินทร์ สว.(สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งมีผู้ต้องสงสัยคดีลักทรัพย์ถูกไฟดูดเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 61/4 หมู่บ้านกอบแก้ว 2 ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ซอย 24 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ตีนแมว บุกลอบตัดสายไฟในบ้านร้าง ก่อนพลาดท่า ผ่านไป 3 วัน เพิ่งมีคนเห็น

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านร้าง 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิดเนื้อที่ราว 128 ตารางวา บริเวณลานทางเข้าตัวบ้าน พบศพชายนิรนาม อายุประมาณ 30-35 ปี นอนคว่ำหน้าสวมเสื้อยืดเเขนสั้นไม่ทราบสี นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน ไม่สวมรองเท้า สภาพศพเน่าอืดเลือดและน้ำหนองไหลนองพื้นส่งกลิ่นโชยคละคลุ้ง แพทย์สันนิษฐาน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ข้างศพพบคีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ใช้ทำลายแม่กุญแจได้ ตกอยู่ 1 อัน ส่วนสภาพภายในบ้านนั้นพบว่ามีอุปกรณ์ไฟฟ้า อาทิ ตู้ปิดมิเตอร์ไฟ สายไฟ และรางเดินสายไฟ ถูกตัดทำลายหลายจุด จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

ตีนแมว บุกลอบตัดสายไฟในบ้านร้าง ก่อนพลาดท่า ผ่านไป 3 วัน เพิ่งมีคนเห็น

affaliate-2

สอบสวน นายปรีชา วงค์น้อย อายุ 48 ปี รปภ.หมู่บ้าน ให้การว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวเคยทำธุรกิจรับต่อรถเข็นที่ใช้ในงานก่อสร้าง แต่ปัจจุบันเลิกกิจการปล่อยร้าง ติดป้ายขายและให้เช่า มานาน 1 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาตนเข้าเวรประจำอยู่ที่ป้อมทางเข้าออกหมู่บ้าน ห่างจุดเกิดเหตุเพียง 30 เมตร ก็ได้กลิ่นเหม็นโชยมาปะทะจมูกเป็นระยะๆ คิดว่าเป็นกลิ่นหมาแมวตาย จนวันนี้ได้กลิ่นแรงขึ้นจึงตัดสินใจเดินตามหาต้นทางว่า กลิ่นมาจากไหนจึงพบว่ามีศพคนเสียชีวิตนอนอืดอยู่ในบ้านร้างหลังดังกล่าว 

ตีนแมว บุกลอบตัดสายไฟในบ้านร้าง ก่อนพลาดท่า ผ่านไป 3 วัน เพิ่งมีคนเห็น

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนคาดผู้ตายอาจบุกรุกเข้าไปในบ้านเพื่อขโมยตัดสายไฟและอุปกรณ์ต่างๆไปขาย แต่พลาดเนื่องจากไม่สวมรองเท้าทำให้โดนไฟฟ้าดูดตายเพราะกระแสไฟยังไม่ได้ถูกตัด โดยหลังจากนี้จะเร่งสืบหาว่าผู้ตายคือใครก่อนแจ้งญาติพี่น้องมาสอบปากคำมอบศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

affaliate-3