ระทึก เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ใช้อาวุธทำร้ายกันเอง ดับ 1 สาหัส 1

ระทึก เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเขาแหลม จ.กาญจนบุรี ก่อเหตุแทงเพื่อนร่วมงานบาดเจ็บ และยิงตัวเสียชีวิตกลางป่ารอยต่อทุ่งใหญ่

นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ภายในพื้นที่ป่ากลางอุทยานแห่งชาติเขาแหลมว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ใช้อาวุธทำร้ายกันขณะปฏิบัติงานตั้งกล้องดักถ่ายภาพกลางป่าลึก โดยเจ้าหน้าที่นายหนึ่งเเทงเพื่อนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ก่อนยิงตัวเองเสียชีวิต  ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายคฑาวุธ กลมเกลียว  มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายภาคภูมิ มะเกิ๋น ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด

 

ระทึก เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ใช้อาวุธทำร้ายกันเอง ดับ 1 สาหัส 1

 

 

ทั้งนี้ หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว ทางหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ประสานขอความช่วยเหลือจากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ในการนำเฮลิคอปเตอร์เข้าไปให้ความช่วยเหลือนำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตออกมาจากป่า โดยมีพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ รวมทั้งทีมแพทย์จากโรงพยาบาลทองผาภูมิ ร่วมเดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปด้วยแต่ปรากฏว่า เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ ไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้ เนื่องจากบริเวณดังกล่าว เป็นหุบเขาลึกอยู่กลางป่าดงดิบ ทางเดียวที่จะสามารถลงไปได้คือการใช้วิธีโรยตัวเท่านั้น

 

ระทึก เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ใช้อาวุธทำร้ายกันเอง ดับ 1 สาหัส 1

affaliate-2

เจ้าหน้าที่จึงทำได้เพียงส่งเสบียงพร้อมอุปกรณ์ปฐมพยาบาล ให้กับเจ้าหน้าที่ชุดที่อยู่ด้านล่าง กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 นาฬิกา ของวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยังคงไม่สามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตออกมาจากจุดเกิดเหตุได้ เนื่องจากต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านล่างทำการตัดไม้เพื่อเคลียร์พื้นที่ด้านล่างทำเป็นลานจอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราว

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 นาฬิกา วันที่ 26 พ.ย.2564 เจ้าหน้าที่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ชุดที่อยู่ภายในป่าได้แล้ว ทราบว่าอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้ปลอดภัยดี สามารถทำการห้ามเลือดได้เรียบร้อย แต่ยังคงมีอาการเจ็บบริเวณจุดที่ถูกแทง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดเดินเท้ากำลังเดินทางเข้าไปในพื้นที่ คาดว่าน่าจะถึงจุดเกิดเหตุในเวลาประมาณ 12.00 นาฬิกา

affaliate-3