ย้อนคำทำนาย “หมอปลาย” หลังเปิดประเทศ เจอโควิดกลายพันธุ์ เผยช่วงสาหัสที่สุด

ย้อนคำทำนาย หมอปลาย พรายกระซิบ” เคยได้ทำนายเหตุการณ์ในอนาคต ในรายการ Woody Live เกี่ยวกับ สถานการณ์โควิด-19 หลังเปิดประเทศ ลั่นจะเจอเชื้อกลายพันธุ์ พร้อมเผยช่วงสาหัสที่สุด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ากังวลเป็นอย่างมาก สำหรับข่าวการค้นพบ “เชื้อโควิด-19” ชนิดใหม่ โดยนักวิทยาศาสตร์รายหนึ่งจาก UCL Genetics Institute กรุงลอนดอน เปิดเผยว่า มีแนวโน้มว่า โควิดกลายพันธุ์ชนิด B.1.1.529 ได้วิวัฒนาการในผู้ป่วยที่ติดเชื้อเรื้อรัง ซึ่งเป็นบุคคลที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง และอาจเป็นไปได้ว่าเป็น “ผู้ป่วยHIV” หรือ “เอดส์” ที่ไม่ได้รับการรักษา โดยในแอฟริกาใต้มีผู้ติดเชื้อเอชไอวี 8.2 ล้านคน และมากที่สุดในโลก ทั้งนี้สายพันธุ์เบตา ซึ่งเป็นการกลายพันธุ์ที่ระบุว่าพบเมื่อปีที่แล้วในแอฟริกาใต้ ก็อาจมาจากผู้ติดเชื้อHIVด้วย

 

ย้อนคำทำนาย “หมอปลาย” หลังเปิดประเทศ เจอโควิดกลายพันธุ์ เผยช่วงสาหัสที่สุด

ก่อนหน้านี้ ทางด้านหมอดูชื่อดังอย่าง “หมอปลาย-ณวรชา พินิจโภคากร" หรือ "หมอปลาย พรายกระซิบ” ที่มีความสามารถสัมผัสถึงท่านยมบาลได้ และสามารถทำนายถึงเหตุการณ์ต่างๆ ได้ ซึ่งเธอเคยได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคำทำนายเหตุการณ์ในอนาคต ในรายการกับ "วู้ดดี้" มาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวใน Woody Live เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา

 

วิกฤติการณ์โควิด-19 ที่เรากำลังประสบอยู่ทั้งโลกนี้ อยากให้หมอปลายช่วยถามท่านยมว่าโรคระบาดนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ?

 

หมอปลาย : ขอโทษนะคะ จริงๆ แล้ว ปลายไม่อยากจะพูดที่ไหนขอพูดที่นี่แล้วกัน ทางวิทยาศาสตร์เราเห็นแล้วแต่สิ่งที่ปลายสื่อคือ ค่อนข้างจะสื่อได้มาก่อนหน้านี้พักหนึ่งแล้วว่ามันจะเกิดโรคระบาดขึ้น แต่ปลายไม่ทราบว่ามันจะแรงขนาดนี้ คือท่านยมเคยบอกว่าจะมีช่วงหนึ่งที่ท่านจะให้สิ่งๆ หนึ่งปล่อยสารลงมาเพื่อมาทดแทนกับคำว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้วดวงของโลกประมาณปีนี้และปีหน้าเราจะต้องเจอเรื่องของสงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้น ระหว่างประเทศใหญ่กับประเทศใหญ่แต่ทีนี้อยู่ดีๆ การปล่อยสารตัวนี้ลงมามีคนรับสารที่รับได้ค่อนข้างที่จะแม่นยำและมั่นคงเลยทำให้ตัวนี้มันกระจายได้เร็วมากๆ แล้วก็ทำให้คนเสียชีวิตค่อนข้างเยอะ ซึ่งการเสียชีวิตมันเป็นอะไรที่เกินสิ่งที่ท่านบอกเอาไว้ มีการพัฒนาของโรคมันเกินขั้นที่จะควบคุมได้แล้ว

 

ย้อนคำทำนาย “หมอปลาย” หลังเปิดประเทศ เจอโควิดกลายพันธุ์ เผยช่วงสาหัสที่สุด

คุณทราบเมื่อไร ?

หมอปลาย : เห็นมา 3-4 ปีก่อนที่จะเกิดแล้วค่ะ และจะเป็นพวกเดียวกับ “เชื้อเอดส์” แล้วจะติดต่อกันรวดเร็วมาก

 

ตอนที่ท่านยมพูดกับเรามาเป็นเสียงหรือแบบไหน ?

หมอปลาย : มาเป็นเสียงด้วย มาเป็นภาพด้วย ตอนนั้นที่เห็นคือลักษณะคนนอนกองกันเหมือนอินเดียค่ะ เห็นแบบนั้น ปลายก็แบบ เห้ย! เราอาจจะคิดเยอะหรืออะไรหรือเปล่า เลยยังไม่ได้พูดอะไรมากแต่รู้สึกว่ามันหน้ากลัว และคนจะต้องอยู่แบบแยกกัน แล้วก็เห็นคนต้องถูกเผาโดยไม่ได้ทำพิธีกรรมทางศาสนา

 

ช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดของ Covid ระบาดนี้คืออะไร ?

หมอปลาย : อยากให้ทุกคนมองแบบนี้ก่อนนะคะว่าคำว่าแย่ที่สุดขึ้นอยู่กับการจัดการด้วย ไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวง หรือขึ้นอยู่กับสิ่งที่เป็นโรคภัยไข้เจ็บ คือโรคภัยไข้เจ็บถ้าไม่มีการจัดการที่ดีมันก็ไม่มีวันดีขึ้น อันนี้ต้องเข้าใจในส่วนนี้ก่อนใช่ไหมคะ แต่ว่าสิ่งที่ปลายเห็นนะตอนนี้คือ มันค่อนข้างหนัก แต่ว่ามันจะหนักกว่านี้ถ้า คือช่วงเดือนกันยายน ตุลาคม มันควรจะมีการเปลี่ยนแปลงบริหารจัดการคน ซึ่งถ้าการเปลี่ยนแปลงตัวนี้มันไม่เกิดขึ้น ช่วงนี้คนไทยจะเจอภาวะที่หนักที่สุดสำหรับโรคโควิดจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนค่ะ แล้วก็อาจจะยืดไปถึงเดือนมีนาคมอีกทีนึง แต่หลังจากนั้นจะเป็นอะไรที่ควบคุมได้แล้ว ไม่หนักเท่าปัจจุบัน

 

ย้อนคำทำนาย “หมอปลาย” หลังเปิดประเทศ เจอโควิดกลายพันธุ์ เผยช่วงสาหัสที่สุด

เราจะผ่านมันไปได้อย่างไร ?

หมอปลาย : ยังไงผ่านได้อยู่แล้วค่ะ มนุษย์เราเก่งมาก เพียงแต่สิ่งที่ปลายกลัวมากๆ เลย คือโรคนี้ไปผสมกับเชื้อพิษสุนัขบ้า คือถ้ากันได้นะคะมันจะไม่หนักกว่านี้แล้วเราจะผ่านได้อย่างเร็วมากแต่ว่าตัวนี้ปลายไม่แน่ใจว่ามันจะเกิดภายใน 3 หรือ 5 ปี แต่ถ้ามันเกิดหนักสุดๆ นอกจากฉีดวัคซีนตามข่าวแล้วอยากให้ทุกคนอดทน อยากให้กลับมาศึกษาเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาอีกนิดนึงว่าสิ่งที่ท่านสอนมาถึงเวลาที่เราต้องเอามาใช้ในเรื่องของการอดทนและไม่ประมาท

 

ทั้งนี้ หมอปลายยังบอกอีกว่า คนที่จะรอดในช่วงนี้ ในโรคที่เป็นวิกฤตกลียุค คือการที่เราจะเพิ่มบุญให้กับตัวเราเอง การเพิ่มบุญบางทีอาจฟังดูงมงายแต่มันก็ยังมีความหวังแล้วมันก็สามารถช่วยได้ คนที่โดนผลกระทบหนักๆในช่วงนี้คือคนที่ใช้บุญมาหมดแล้วเป็นผลของเจ้ากรรมนายเวรส่วนใหญ่ แต่คนที่ยังรอดอยู่คือคนที่มีบุญมาคอยอุ้มในช่วงที่ต้องการปาฏิหาริย์ อยากให้ทุกคนหันกลับมาดูแลในเรื่องของการเพิ่มบุญของตัวเอง เวลาที่กักตัวเราสามารถสวดมนต์ได้ปลายแนะนำเลย สวดบทพาหุง , บทชินบัญชร , บทยอดพระกัณฑ์ และบทธรรมจักร ทั้ง 4 บทนี้สามารถกรวดน้ำให้กับเจ้ากรรมนายเวรของตัวเอง ทำให้อะไรที่มันคอยฉุดเราตลอดเวลามันลอยขึ้นมาได้บ้าง

 

ย้อนคำทำนาย “หมอปลาย” หลังเปิดประเทศ เจอโควิดกลายพันธุ์ เผยช่วงสาหัสที่สุด